Trang chủ Văn hóa – Thể thao GIA ĐÌNH CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU

GIA ĐÌNH CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU

ĐT24H - Xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, đang trong tiến trình xây dựng NTM kiểu mẫu, mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 trở thành phường, góp phần xây dựng huyện Đan Phượng trở thành Quận của Thủ đô Hà Nội. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Hiện nay xã Hồng Hà không còn hộ nghèo, tỷ lệ hộ cận nghèo chỉ còn 0,18%. Trong kết quả ấy có phần đóng góp rất to lớn của lực lượng CCB xã.

Ông bà CCB Huy, Sửu ở thôn Bồng Lai, Hồng Hà, Đan Phượng.  

Theo gợi ý của lãnh đạo UBND xã, chúng tôi tìm đến  thôn Bồng Lai (khu 1)xã Hồng Hà. Tại nhà ông bà Huy, Sửu, phóng viên gặp ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chi hội trưởng CCB khu 1 và ông Doãn Văn Dũng, Cụm trưởng cụm  dân cư số 1 đang trao đổi về  tiến độ vận động nhân dân địa phương hưởng ứng chủ trương giải phóng mặt bằng khu vực nghĩa trang thôn Bồng Lai, phục vụ cho dự án xây dựng đường vành đai 4 của Thành phố. Ông Hòa cho biết, chi hội CCB số 1 Bồng Lai hiện có 71hội viên, đáng phấn khởi là có rất nhiều cá nhân, gia đình hội viên gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” tại địa phương. Điển hình như gia đình ông Huy, bà Sửu đây, hai vợ chồng cùng là hội viên CCB, ngoài việc gia đình luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sạch, pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại xã và do tổ chức Hội CCB phát động.Với tác phong nhanh nhẹn, sự gương mẫu miệng nói tay làm mà trong nhiều năm liền ông Nguyễn Quốc Huy được địa phương tín nhiệm bầu vào BCH Hội CCB xã 2 khóa, rồi tham gia BCH Hội Người cao tuổi, MTTQ xã. 

Cụm trưởng dân cư và Chi hội trưởng CCB số 1 thôn Bồng Lai và vợ chồng ông bà Huy Sửu. 

Liên tục 2 nhiệm kỳ từ 2015 đến 2026 ông Huy được bầu vào BQL di tích Đình, Đền, Chùa làng Bồng Lai. Hiện nay xã Hồng Hà đang thực hiện công tác  giải phóng mặt bằng khu vực nghĩa trang nhân dân thôn Bồng Lai có tới 1.500 ngôi mộ cần di chuyển, phục vụ cho dự án xây dựng tuyến đường vành đai 4 của thành phố. Đây là việc làm hết sức khó khăn, là thành viên trong Ban vận động giải phóng mặt bằng, Gia đình ông Huy cũng là một trong những hộ gia đình gương mẫu đi đầu trong việc di chuyển mộ của  gia đình về khu vực nghĩa trang mới, mặc dù gia đình ông và nhiều hộ gia đình vẫn chưa nhận được kinh phí hỗ trợ di chuyển. Việc làm của gia đình ông Huy và các hộ tiên phong với gần 300 ngôi mộ tại thôn Bồng Lai đăng ký di chuyển trong năm 2022 đã tạo hiệu ứng tích cực  giúp cho công việc giải phóng mặt bằng đúng tiến độ, đóng góp tích cực vào thực hiện  nhiệm vụ chính trị  của địa phương.

Gia đình ông Nguyễn Quốc Huy được công nhận Gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền.   
Ông Nguyễn Ngọc Hòa (bên trái) , Chi hội trưởng CCB khu1 Bồng Lai và CCB Nguyễn Quốc Huy.

Tâm sự với phóng viên ông bà Huy Sửu rất tự hào về truyền thống gia đình, là hội viên  CCB ,ông bà đã tạo nền móng chính trị để các con 1 gái, 3 trai ăn học trưởng thành, trong đó có 3 người con trai đã và đang là sỹ quan trung, cao cấp trong Quân đội, Công an. Trong bài thơ động viên mình và các CCB địa phương, ông Huy viết :” Vẫn trong đội ngũ điệp trùng / Vẫn mang truyền thống hào hùng ngày xưa / Một thời dày dạn nắng mưa/ Một thời chống Mỹ tuổi vừa hai mươi /Ra đi gìn giữ đất trời /Để ngày chiến thắng rạng ngời niềm tin /Dù cho bom đạn hy sinh /Quê hương yêu dấu đinh ninh chẳng sờn/Hôm nay sống giữa đời thường /Các anh vẫn giữ tấm gương sáng ngời…Với suy nghĩ và hành động như vậy, gia đình ông bà CCB Huy Sửu đã và đang cùng các CCB xã Hồng Hà, Đan Phượng đóng góp tích cực cho phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh tại địa phương, bản chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ vẫn không ngừng tỏa sáng trong cuộc sống hôm nay. 

RELATED ARTICLES

Cuộc cách mạng “ 5 có, 5 không” trong đồng bào người Mông Sơn La

Các phong tục, hủ tục của người Mông được cải thiện, tiến bộ, đời sống ngày càng được nâng cao. Ảnh: Nam Trứ. Theo đó,...

Ca sĩ Mạnh Cường tri ân đêm nhạc “Điều giản dị” đầy cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào

Ca sĩ Mạnh Cường. Ảnh: Phi Long. Khán giả Hà thành đã có những cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào khi thưởng thức các phần...

Sơn La: Khai mạc Lễ hội “Trên quê hương vợ chồng A Phủ” năm 2023

Đây là lần đầu tiên xã Hồng Ngài tổ chức Lễ hội trên quê hương vợ chồng A Phủ. Lễ hội được tổ chức gồm...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments