Trang chủ Văn hóa – Thể thao Viện Báo chí - Học viện Báo chí & Tuyên truyền: Tự...

Viện Báo chí – Học viện Báo chí & Tuyên truyền: Tự hào 60 năm xây dựng và phát triển

ĐT24H - Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, Viện Báo chí (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) là đơn vị đào tạo cán bộ báo chí-truyền thông lâu đời, uy tín trong cả nước, đào tạo được gần hai vạn sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh các khóa, các hệ và các cấp, có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp báo chí, truyền thông vì sự nghiệp đổi mới cho đất nước.

Lễ ra mắt Hội đồng tư vấn ngành và Hội đồng Viện Báo chí.  

Ra đời ngày 16/1/1962 theo Nghị quyết số 36-NQ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Khoa Báo chí duy nhất đổi tên một lần vào tháng 1/2019 theo Quyết định số 6591-QĐ/HVCTQG của Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, trên cơ sở sáp nhập với Viện Nghiên cứu Báo chí-Truyền thông (trực thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền).

Với truyền thống 60 năm hình thành và phát triển, Viện Báo chí là đơn vị đào tạo cán bộ báo chí-truyền thông lâu đời, uy tín trong cả nước, từ trình độ cử nhân, thạc sĩ, cho đến tiến sĩ cho các cơ quan báo chí-truyền thông; đồng thời tham gia nghiên cứu khoa học phát triển lý luận về lĩnh vực báo chí-truyền thông.

Thời gian qua, Khoa Báo chí và nay là Viện Báo chí đã đào tạo được gần 20.000 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh các khóa, các hệ và các cấp đào tạo; cũng như tham gia chương trình đào tạo cán bộ báo chí, truyền thông cho một số nước bạn như: Trung Quốc, Lào, Campuchia… và một số nước khác.

Sinh viên, học viên tốt nghiệp từ Viện Báo chí đã trở thành những nhà hoạt động chính trị, nhà quản lý, nhà báo có uy tín trong hệ thống báo chí, hệ thống chính trị ở Việt Nam và các nước khác.

60 năm hình thành và phát triển, Viện Báo chí là đơn vị đào tạo cán bộ báo chí-truyền thông lâu đời, uy tín trong cả nước.

Cùng với đó, Viện Báo chí luôn chú trọng chất lượng chuyên môn khoa học trong các phong trào thi đua. Nhiều năm liên tục, Viện Báo chí đạt danh hiệu “Đơn vị lao động xuất sắc” trong Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng như trong hệ thống Học viện Chính trị Quốc gia. Nhiều thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên đã đạt các giải thưởng, thành tích nghiên cứu khoa học, giảng dạy; giải thưởng báo chí, truyền thông, văn học nghệ thuật trong và ngoài nước.

Trong những năm tới đây, Viện Báo chí sẽ tiếp tục chiến lược phát triển toàn diện về quản trị, phát triển đội ngũ giảng viên về lượng và chất, tăng cường xuất bản giáo trình và tài liệu tham khảo, hiện đại hóa cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu đào tạo báo chí-truyền thông trong bối cảnh truyền thông số.

Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một dịp đặc biệt để nhìn lại chặng đường đã qua rất đáng tự hào của Viện Báo chí. Đây cũng là dịp để điểm lại những thành tựu đạt được; những việc chưa làm được để đề ra những mục tiêu, định hướng giải pháp nhằm phát triển Học viện lên một tầm cao mới, giữ vững thương hiệu và nâng cao uy tín của Viện Báo chí./.

RELATED ARTICLES

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

Cuộc cách mạng “ 5 có, 5 không” trong đồng bào người Mông Sơn La

Các phong tục, hủ tục của người Mông được cải thiện, tiến bộ, đời sống ngày càng được nâng cao. Ảnh: Nam Trứ. Theo đó,...

Ca sĩ Mạnh Cường tri ân đêm nhạc “Điều giản dị” đầy cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào

Ca sĩ Mạnh Cường. Ảnh: Phi Long. Khán giả Hà thành đã có những cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào khi thưởng thức các phần...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments