Trang chủ Văn hóa – Thể thao Nghệ sĩ phía Bắc kính cẩn dâng hương tưởng nhớ Tổ nghề...

Nghệ sĩ phía Bắc kính cẩn dâng hương tưởng nhớ Tổ nghề Sân khấu

ĐT24H - Tối ngày 05/9/2022, tại Trung tâm tiệc cưới Sao Mai - 210 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân (Hà Nội) rất đông các nghệ sỹ miền Bắc đã dâng hương tưởng nhớ Tổ nghề và tham gia chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Ấm tình nghệ sỹ” nhằm tri ân, tặng quà các nghệ sỹ lão thành, các nghệ sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

NSND Trần Nhượng – Chủ lễ đọc văn khấn Tổ nghề sân khấu.  

Cứ đến hẹn lại lên, tháng Tám âm lịch hàng năm, các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực sân khấu lại háo hức dành tình cảm đặc biệt cho ngày giỗ Tổ nghề Sân khấu. Sau 2 năm ảnh hưởng trước diễn biến phức tạp của đại dịch bệnh Covid – 19 không được tổ chức, nhưng cho đến năm nay ban tổ chức (BTC) gồm có 2 đại diện là Công ty Tổ chức Sự kiện và Biểu diễn Nghệ thuật Linh Tâm cùng Công ty Cổ phần Nhà hát Thử nghiệm Việt Nam đồng tổ chức “Lễ dâng hương Tổ nghề Sân khấu” và chương trình nghệ thuật đặc biệt “Ấm tình nghệ sỹ” được diễn ra rất thành công và đầy ý nghĩa.

Đây là dịp để các nghệ sỹ gặp gỡ, chia sẻ về nghề, về đời và là dịp để tôn vinh các nghệ sỹ đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp sân khấu, đóng góp tích cực cho cộng đồng. Thông qua chương trình cũng nhằm tri ân, tặng quà tới các nghệ sỹ lão thành, các nghệ sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Trung ương và thành phố Hà Nội.

Nghệ sĩ phía Bắc hội tụ về lễ giỗ Tổ nghề sân khấu.  

Buổi Lễ dâng hương tưởng nhớ Tổ nghề sân khấu có sự góp mặt của NSND Trần Nhượng – Chủ lễ; NSND Quang Thọ; NSƯT Tiến Quang (Quang Tèo); NSƯT Trần Đại Mý; NSƯT Kim Tiến; NSƯT Dương Minh Đức; Nghệ sỹ Linh Tâm; Ca sỹ Mạnh Cường; Ca sỹ Quang Anh; Ca sỹ Phương Diễm Huyền; Ca sỹ Huy Cường; Thục Hiền; Nghệ sỹ Xuân Nghĩa; Nghệ sỹ Cường “Cá”; đạo diễn Bảo Bảo; MC Thảo Vân… cùng đông đảo các ca sỹ, diễn viên, nghệ sỹ, khách mời tới tham dự.

Xuyên suốt chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Ấm tình nghệ sỹ”, BTC đã tri ân, tặng quà các nghệ sỹ lão thành, các nghệ sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Trung ương và Hà Nội.

Nghệ sỹ Linh Tâm và NSND Trần Nhượng tri ân, tặng quà các nghệ sỹ lão thành, các nghệ sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Trung ương và Hà Nội.

Đặc biệt, sự kiện đã thu hút đông đảo nghệ sĩ hoạt động trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau cũng như những khán giả yêu thích nghệ thuật sân khấu nước nhà. Với nhiều nghệ sỹ, lễ giỗ Tổ nghề đã trở thành nét đẹp văn hóa của sự tiếp nối thế hệ đi trước, bảo tồn giá trị nghệ thuật của dân tộc.

Phần mở đầu cũng là phần quan trọng nhất của chương trình là lễ dâng hương, dâng hoa lên tổ nghề sân khấu. Đông đảo các nghệ sĩ trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau về đây tụ hội, dâng lên vị Tổ nghiệp những nén tâm hương. Tục thờ Tổ nghề là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo.

Trao đổi với phóng viên, Nghệ sỹ Linh Tâm – Giám đốc Công ty Tổ chức Sự kiện và Biểu diễn Nghệ thuật Linh Tâm cho biết: “Những danh nhân có nói những gì mà chúng ta duy trì, giữ lại được thì đó là hồn cốt của dân tộc, thì chúng ta cùng nhau gìn giữ hồn cốt của dân tộc. Trong đó có những biểu hiện của nghệ sỹ hướng tới Tổ nghề về Tổ nghiệp của mình rất là vinh dự”.

Ca sỹ Mạnh Cường xúc động, chia sẻ: “Những ngày như thế này các nghệ sĩ như chúng tôi vô cùng xúc động, kể cả bản thân tôi. Bởi vì đây là ngày truyền thống của nghề sân khấu Việt Nam. Ngày mà chúng tôi ơn tổ đã cho chúng tôi một nghề, với chúng tôi rất là cao quý, rất là vinh dự và đầy tự hào”.

Vinh danh một số nhà tài trợ.  
Ca sỹ Quang Anh trình diễn tại buổi Lễ tổ nghề sân khấu.  
Ca sỹ Phương Diễm Huyền trình diễn tại buổi Lễ tổ nghề sân khấu.  
Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các nghệ sỹ, ca sỹ tại buổi Lễ.
Sự kiện đã thu hút rất nhiều khách mới tới xem.
Một số nghệ sỹ và khách mời tới tham dự buổi Lễ chụp ảnh lưu niệm.
RELATED ARTICLES

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

Cuộc cách mạng “ 5 có, 5 không” trong đồng bào người Mông Sơn La

Các phong tục, hủ tục của người Mông được cải thiện, tiến bộ, đời sống ngày càng được nâng cao. Ảnh: Nam Trứ. Theo đó,...

Ca sĩ Mạnh Cường tri ân đêm nhạc “Điều giản dị” đầy cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào

Ca sĩ Mạnh Cường. Ảnh: Phi Long. Khán giả Hà thành đã có những cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào khi thưởng thức các phần...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments