Trang chủ Đời sống - Tiêu dùng Hội chợ ITE HCMC 2022: Bước đột phá trong việc thu hút...

Hội chợ ITE HCMC 2022: Bước đột phá trong việc thu hút du khách Quốc tế đến Việt Nam

ĐT24H - Hội chợ Du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 16 (ITE HCMC 2022) sẽ trở lại trong 3 ngày từ 08 đến 10/9/2022 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Sự kiện được triển khai dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng cục Du lịch tổ chức, Trung tâm Xúc tiến Du lịch cùng Công ty CIS Việt Nam và Công ty Le Bros phối hợp thực hiện.
Trong bối cảnh doanh nghiệp nước nhà vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong thu hút du khách quốc tế, sự kiện kỳ vọng sẽ đóng góp những giải pháp đột phá để phục hồi và thúc đẩy du lịch inbound, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
Đã 5 tháng kể từ khi Việt Nam chính thức mở cửa hoàn toàn các hoạt động du lịch (15/3), du khách quốc tế được chào đón trở lại với những chính sách vô cùng thông thoáng trong điều kiện bình thường mới. Mặc dù vậy, lượng khách quốc tế đến Việt Nam vẫn khiêm tốn.
Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, tháng 4/2022 đón 80.000 lượt khách, tháng 5/2022 đón 172.900 lượt khách. Tính chung 5 tháng đầu năm đón được 365.300 lượt khách. Trước đó, du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 5 triệu du khách quốc tế trong năm 2022. Từ thống kê đó, có thể thấy lượng khách quốc tế vẫn còn cách rất xa con số đặt ra.

Lý do khách quan được nêu ra là bởi: Cuộc chiến tranh giữa Nga-Ukraine khiến Việt Nam mất đi thị trường khách lớn từ 2 quốc gia này; giá thành các chuyến du lịch tăng mạnh cộng với thu nhập khả dụng của du khách giảm do lạm phát cao ảnh hưởng đến thị trường khách châu Âu; các lo ngại về an ninh, an toàn khi du lịch của nhiều thị trường quan trọng của Việt Nam…
Các thị trường lớn truyền thống của Việt Nam chưa sẵn sàng hoạt động trở lại: Trung Quốc chưa mở cửa cho du lịch vì chiến lược “Zero-Covid”; Hàn Quốc chỉ thật sự mở cửa cho người dân du lịch ra nước ngoài (không phải cách ly khi quay về) từ 1/4/2022; Nhật Bản và Đài Loan hiện vẫn áp dụng chính sách cách ly khi khách du lịch quay về từ một số quốc gia, vì vậy chưa thể có triển vọng phát triển mạnh thị trường du lịch quốc tế.
Song, thực tế còn nhiều lý do chủ quan khiến lượng khách quốc tế đến Việt Nam vẫn chưa đạt như kỳ vọng, trong đó có việc Việt Nam chưa đẩy mạnh truyền thông, xúc tiến quảng bá du lịch ra nước ngoài. Hiện nay, việc truyền thông và cung cấp thông tin cho các đối tác quốc tế chủ yếu do các doanh nghiệp tự thực hiện, chưa đủ để tạo ra hiệu ứng rộng khắp làm bùng nổ thị trường.
Trong bối cảnh đó, Hội chợ Du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 16 (ITE HCMC 2022) được kỳ vọng là bước đột phá trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới. Sau 2 năm tạm lắng do những ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự trở lại lần này của Hội chợ đánh dấu một cột mốc quan trọng, hứa hẹn sẽ góp phần thu hút luồng khách inbound đến nước ta trong thời gian tới.
Ngày triển lãm:
• 09h00 – 16h00, ngày 08 – 09/9/2022: Dành riêng cho khách thương mại
• 16h00 – 19h00, ngày 08 – 09/9/2022: Dành cho khách thương mại và công chúng
• 09h00 – 19h00, ngày 10/9/2022: dành cho khách công chúng
Ngày cuối cùng mở cửa tự do cho khách tham quan công chúng với tên gọi Ngày hội Tiêu dùng Du lịch, với hàng loạt những gói du lịch hấp dẫn, vé máy bay khuyến mãi, các chương trình biểu diễn nghệ thuật và các minigame hấp dẫn dành cho khách tham quan.

RELATED ARTICLES

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments