Trang chủ Ảnh Hà Nội: Lễ tổng kết, trao giải Hội thi Lái xe giỏi...

Hà Nội: Lễ tổng kết, trao giải Hội thi Lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng CSGT

ĐT24H - Sáng ngày 29/6, tại quảng trường sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Bộ Công an tổ chức Lễ tổng kết trao giải “Hội thi Lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng CSGT năm 2022”.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long trao giải nhất cho các đoàn – Ảnh: Sơn Thủy

Tới dự buổi Lễ có các đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Lễ tổng kết; đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch thường trực phụ trách UBND TP Hà Nội; đồng chí Nguyễn Xuân Sang, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải; đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và các đơn vị chức năng…

Các đại biểu dự buổi lễ – Ảnh: Sơn Thủy

Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962- 20/7/2022), Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng Cảnh sát giao thông năm 2022. Sau gần 2 tháng vừa tập luyện vừa thi đấu, Hội thi Lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng Cảnh sát giao thông đã kết thúc thành công tốt đẹp, đạt được các mục tiêu yêu cầu đề ra.

Hội thi nhằm kiểm tra, đánh giá kiến thức pháp luật về TTATGT đường bộ, kỹ năng lái xe, xử lý các tình huống trong khi làm nhiệm vụ TTKS và dẫn đoàn, góp phần xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, tạo sự lan toả, hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT trong nhân dân.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại buổi lễ – Ảnh: Sơn Thủy

Phát biểu tổng kết, đánh giá công tác tổ chức Hội thi lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng CSGT năm 2022, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT, cho biết, sau gần 2 tháng vừa tập luyện, vừa thi đấu, Hội thi đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức đã tổ chức thành công 2 vòng sơ loại Hội thi với sự tham gia của 320 thí sinh đến từ 64 đội thi. Các thí sinh phải trải qua các phần thi hiểu biết pháp luật về TTATGT đường bộ, kỹ năng điều khiển phương tiện, hiểu biết về cấu tạo và sửa chữa thông thường, kỹ năng xử lý tình huống khi thực hiện nhiệm vụ. Ban giám khảo đã chọn ra 16 đội với 80 thí sinh có thành tích tốt nhất để dự thi vòng chung kết.

“Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) có nhiệm vụ hết sức quan trọng là dẫn đoàn, đảm bảo an ninh an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế, các Hội nghị, sự kiện chính trị lớn của đất nước, là lực lượng thực thi pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Hội thi Lái xe giỏi chính là cơ hội để cán bộ chiến sỹ thể hiện được bản lĩnh, kinh nghiệm, sự sáng tạo và linh hoạt trong xử lý tình huống, kỹ năng lái xe phục vụ công tác và chiến đấu. Là cơ hội để tăng cường trao đổi học tập kinh nghiệm thực tiễn, rèn luyện các kỹ năng cần thiết phục vụ công tác. Với ý nghĩa thiết thực đó, Hội thi cần được duy trì thường xuyên, liên tục, có nhiều hình thức và biện pháp phong phú, linh hoạt, hấp dẫn không chỉ trong lực lượng CSGT mà phải được lan tỏa trong toàn thể cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an nhân dân” – Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT nhấn mạnh.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ – Ảnh: Sơn Thủy

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ trao giải, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long biểu dương Cục CSGT đã tham mưu cho Bộ, đồng thời tổ chức Hội thi; biểu dương Công an các đơn vị, địa phương đã tích cực phối hợp. “Tôi đặc biệt biểu dương các CBCS trực tiếp tham gia Hội thi không quản ngại khó khăn, hăng hái thi đua, hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra, góp phần làm nên ý nghĩa và thành công Hội thi”.

Chiến sỹ Cảnh sát giao thông tham gia màn diễu hành biểu dương lực lượng – Ảnh: Sơn Thủy

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đánh giá, từ đầu năm 2022 đến nay Công an các đơn vị, địa phương đã có rất nhiều hoạt động có ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của lực lượng CSND. Trong đó lực lượng CSGT đã đóng góp nhiều công sức vào thành tích chung. Chúng ta đã tập trung cải cách thủ tục hành chính ở các mặt công tác chuyên môn, đưa công tác đăng ký mô tô, xe máy về cấp xã, phường, tạo được sự đồng thuận rất cao trong nhân dân.

Những “bóng hồng ” CSGT xinh đẹp trên xe mô tô đặc chủng phục vụ công tác dẫn đoàn – Ảnh: Sơn Thủy

“CSGT đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm soát, thực thi pháp luật về TTATGT. Trong cuộc chiến chống COVID vừa qua, trong cái nắng gay gắt của những ngày hè, trong những cơn mưa lũ ngập đường, ngập phố, dù đêm hay ngày, dù ngày nghỉ hay ngày lễ, CBCS CSGT vẫn bám đường TTKS, phân làn, chỉ lối, hướng dẫn giao thông, giữ gìn TTATGT, giúp đỡ người già và trẻ nhỏ. Đó là những hành động sáng ngời phẩm chất, đạo đức của người CAND tận tâm, tận tuỵ với công việc. Kết quả Hội thi mới là bước đầu trong việc rèn luyện kỹ năng lái xe giỏi, an toàn, điều quan trọng hơn là được lan toả trong toàn lực lượng một cách thường xuyên, liên tục với phương châm: đã là CSGT thì phải lái xe giỏi và an toàn, học tập theo 12 chữ vàng mà Bác Hồ đã tặng cho lực lượng vũ trang ngành vận tải: “Yêu xe như con, quý xăng như máu, vượt mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ” – Thứ trưởng Nguyễn Văn Long nhấn mạnh.

Phần biểu diễn điều khiển mô tô chạy nối đuôi; điều khiển môtô cua cọc thẳng; điều khiển mô tô cua cọc chéo được các thí sinh CSGT của cuộc thi trình diễn rất đẹp mắt – Ảnh: Sơn Thủy

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long yêu cầu, thời gian tới, Công an các đơn vị, địa phương phải thường xuyên quan tâm, chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về TTATGT.  Thủ trưởng các đơn vị phải gương mẫu, đi đầu. Quan tâm quản lý giáo dục, huấn luyện đội ngũ lái xe chuyên nghiệp. Cục CSGT và Công an các đơn vị, địa phương phải tăng cường công tác đào tạo, huấn luyện, nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe trong lực lượng CAND.

Các trung tâm đào tạo, sát hạch phải đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn, thực hiện đúng quy trình đảm bảo chất lượng công tác đào tạo. Cục CSGT phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu cho Bộ tăng cường kiểm tra việc thực hiện, xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm, tiêu cực.

Màn trình diễn lái ô tô theo đội hình – Ảnh: Sơn Thủy
Màn biểu diễn võ thuật tái hiện thực tế công việc của nữ chiến sỹ CSGT khi đang làm nhiệm vụ tại chốt phòng chống dịch Covid-19 – Ảnh: Sơn Thủy
Tình huống giả định thứ hai khi Đoàn xe ưu tiên được CSGT dẫn đường bằng ôtô và môtô đang di chuyển trên tuyến thì có một xe ôtô với 2 đối tượng quá khích, cố tình cản trở không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên, còn cố tình trêu chọc lực lượng CSGT trong khi làm nhiệm vụ dẫn đoàn – Ảnh: Sơn Thủy

“Từ kết quả của Hội thi, Cục CSGT đúc rút kinh nghiệm, phổ biến, nhân rộng ra các đơn vị, địa phương trong công tác huấn luyện, đào tạo, sát hạch, cấp và quản lý giấy phép lái xe, chú trọng huấn luyện kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông và kỹ năng xử lý tình huống nghiệp vụ trong công tác. Nghiên cứu, tham mưu cho Bộ chỉ đạo, tổ chức Hội thi Lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng CAND vào thời gian thích hợp” – Thứ trưởng Nguyễn Văn Long yêu cầu.

Sau vòng thi chung kết, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Đội tuyển Công an tỉnh Bình Phước; giải Nhì toàn đoàn cho Công an tỉnh Lào Cai; đội tuyển Công an TP. Hải Phòng và Công an tỉnh Hà Nam đoạt giải Ba toàn đoàn.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long trao giải nhất cá nhân cho Cán bộ phòng CSGT tỉnh Bình Phước – Ảnh: Sơn Thủy
Tại buổi lễ, các tập thể và cá nhân đoạt giải trong Hội thi lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng CSGT năm 2022 đã được tặng hoa và bằng khen. Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT trao giải nhì cho đội tuyển Công an tỉnh Lào Cai – Ảnh: Sơn Thủy

Về giải cá nhân, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Trung uý Phạm Thanh Quyền, cán bộ Công an tỉnh Bình Phước; giải Nhì cá nhân thuộc về Đại uý Lưu Quang Trung, Công an TP Lào Cai; giải Ba cá nhân thuộc về Thượng uý Đinh Quang Dũng, Phòng CSGT Công an Lâm Đồng và Thiếu tá Khổng Văn Lĩnh, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Phước.

Tại Lễ Tổng kết, Ban tổ chức đã trao giải cho 16 đội và cá nhân giành được thành tích xuất sắc nhất trong Hội thi Lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng CSGT năm 2022./. 

RELATED ARTICLES

Chiêm ngưỡng dòng sông biển mây tựa chốn “bồng lai tiên cảnh” trên đỉnh Fansipan

Fansipang luôn là địa điểm thu hút nhiều du khách, đặc biệt là các tháng cuối năm. Là đỉnh núi cao nhất Đông Dương, mỗi...

Ngắm Đồi chè Long Cốc thơ mộng trong tiết trời thu

Đồi chè Long Cốc nằm tại huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Nơi đây gây ấn tượng mạnh với những “ốc đảo chè” được...

Chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù “Nóc nhà Yên Bái”

Cung đường lên đỉnh, gồ ghề, mấp mô song không làm lung lay ý chí du khách. Ảnh: Nam Trứ. Đỉnh Tà Chì Nhù là...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments