Trang chủ Văn hóa – Thể thao Phòng CSGT - Công an tỉnh Vĩnh Phúc: Trao tặng nhà tình...

Phòng CSGT – Công an tỉnh Vĩnh Phúc: Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

ĐT24H - Ngày 22/4, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Cao Đại, huyện Vĩnh Tường tổ chức lễ bàn giao đưa vào sử dụng nhà ở cho gia đình bà Đặng Thị Nhắc (sinh năm 1949), thôn Cao Xá, xã Cao Đại là hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Vĩnh Phúc bàn giao đưa vào sử dụng nhà ở cho hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh.

Ngôi nhà được xây dựng từ giữa tháng 02/2022, sau hơn 2 tháng thi công, hiện ngôi nhà đã được đưa vào sử dụng, với tổng diện tích hơn 70 m2 với tổng kinh phí xây dựng gần 260 triệu đồng, bằng nguồn kinh phí huy động đóng góp, ủng hộ của lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Được biết, gia đình bà Đặng Thị Nhắc thuộc diện hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Chồng bà Nhắc mất đã lâu, các con đều không có điều kiện kinh tế, không có việc làm ổn định. Bà Nhắc còn mắc nhiều bệnh hiểm nghèo, sống trong căn nhà ẩm thấp, xuống cấp nhiều năm, có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào. Thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh của bà Nhắc, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã huy động cán bộ, chiến sĩ đóng góp, ủng hộ để xây dựng nhà tình nghĩa cho bà, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hằng ngày.

Bên cạnh đó, với mục đích phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân, tương ái. Chiều ngày ngày 22/4/2022 Chi đoàn và Hội phụ Phòng Cảnh sát giao thông tặng quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cho 2 em Dương Thế Hào, Dương Văn Đức, ở thôn Bình Sơn, xã Như Thụy, huyện Sông Lô. Đây là 2 anh em ruột mồ côi cả cha lẫn mẹ được Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh nhận đỡ đầu từ năm 2017 cho đến nay (1 triệu đồng/ 1 tháng)

Chi đoàn và Hội phụ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Vĩnh Phúc tặng quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cho 2 em Dương Thế Hào, Dương Văn Đức.

Tại buổi đến thăm đã động viên, trao tặng số tiền 3 triệu đồng cho 2 em Dương Thế Hào và Dương Văn Đức cùng với sách vở để các e an tâm đến trường. Được biết, năm 2015 mẹ 2 em Hào và Đức mất do đuối nước. Năm 2017 bố các em mắc bệnh nặng cũng qua đời. Hiện Đức và Hào đang sinh sống cùng ông bà nội già yếu, không có khả năng lao động, điều kiện kinh tế gia đình rất khó khăn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc nhằm động viên các em có hoàn cảnh khó khăn góp phần động viên tinh thần, khích lệ các em vượt lên hoàn cảnh và đạt kết quả tốt trong hoạc tập, rèn luyện.

RELATED ARTICLES

Cuộc cách mạng “ 5 có, 5 không” trong đồng bào người Mông Sơn La

Các phong tục, hủ tục của người Mông được cải thiện, tiến bộ, đời sống ngày càng được nâng cao. Ảnh: Nam Trứ. Theo đó,...

Ca sĩ Mạnh Cường tri ân đêm nhạc “Điều giản dị” đầy cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào

Ca sĩ Mạnh Cường. Ảnh: Phi Long. Khán giả Hà thành đã có những cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào khi thưởng thức các phần...

Sơn La: Khai mạc Lễ hội “Trên quê hương vợ chồng A Phủ” năm 2023

Đây là lần đầu tiên xã Hồng Ngài tổ chức Lễ hội trên quê hương vợ chồng A Phủ. Lễ hội được tổ chức gồm...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments