Trang chủ Bất động sản Yên Bái: Mù Cang Chải phục hồi du lịch, sẵn sàng đón...

Yên Bái: Mù Cang Chải phục hồi du lịch, sẵn sàng đón du khách

ĐT24H - Mù Cang Chải (Yên Bái) đã có kế hoạch phục hồi du lịch, sẵn sàng đón du khách du trở lại. Trong số các hoạt động du lịch năm nay, huyện Mù Cang Chải sẽ tổ chức Lễ hội hoa tớ dày, Giải đánh quay người Mông và các tour du lịch trải nghiệm "Hành trình săn mây” đi kèm các hoạt động phụ trợ gắn liền với nét văn hóa, phong tục độc đáo của người Mông Mù Cang Chải.

Ảnh minh họa.

Theo thống kê, hiện trên địa bàn huyện Mù Cang Chải có 23 cơ sở lưu trú và 73 dịch vụ homestay. Mặc dù dịch bệnh Covid-19 khiến các hoạt động du lịch bị ảnh hưởng không nhỏ nhưng trong 3 tháng đầu năm 2022, huyện Mù Cang Chải vẫn thu hút được trên 35.200 lượt khách đến thăm quan, trải nghiệm với tổng doanh thu trên 18 tỷ đồng.

Thời gian qua, khi lượng khách ngoại tỉnh và quốc tế giảm sút, huyện Mù Cang Chải đã thành lập các tổ hợp tác dịch vụ du lịch để triển khai các tour du lịch mạo hiểm, thu hút đông đảo du khách tham gia. Nổi bật trong số đó phải kể đến các tour Tú Lệ – Tà Cua Y – Lùng Cúng, Ngã ba Kim – Mâm xôi Pú Nhu Háng Sung – Móng ngựa Sáng Nhù… 

Cùng với đó, hiện nay huyện Mù Cang Chải tích cực phối hợp với ngành du lịch để tập huấn, hỗ trợ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm làm du lịch cho các cơ sở dịch vụ du lịch. Ngoài ra, huyện đang tập trung thực hiện việc chuyển đổi số trong hoạt động du lịch như: ứng dụng các phần mềm để khách tìm hiểu thông tin, đăng ký đặt phòng qua mạng; thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt… 

Đặc biệt, để tạo điểm nhấn, thu hút khách du lịch, thời gian tới, huyện Mù Cang Chải đẩy mạnh triển khai các hoạt động lễ hội gắn với nét văn hóa, phong tục tập quán và cảnh quan thiên nhiên đặc trưng của địa phương, trọng tâm là các hoạt động: du lịch mùa nước đổ, chinh phục cảnh quan thiên nhiên, văn hóa Mù Cang Chải; tổ chức Tết Độc lập và Fetival dù lượn “Bay trên mùa vàng”, “Bay trên miền danh thắng” bằng trực thăng, tổ chức Giải Marathon “Mu Cang Chai Ultra trail”. 

Đặc biệt, trong số các hoạt động du lịch năm nay, huyện Mù Cang Chải sẽ tổ chức Lễ hội hoa tớ dày, Giải đánh quay người Mông và các tour du lịch trải nghiệm “Hành trình săn mây” đi kèm các hoạt động phụ trợ gắn liền với nét văn hóa, phong tục độc đáo của người Mông Mù Cang Chải.

Thông tin trước báo chí, ông Trịnh Thế Bình, Trưởng phòng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Mù Cang Chải cho biết: “Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên hoạt động du lịch của huyện trong hai năm vừa qua chịu ảnh hưởng lớn, lượng du khách đến địa bàn giảm hẳn so với trước, các cơ sở dịch vụ lưu trú hoạt động cầm chừng. Tuy nhiên, từ ngày 15/3, Chính phủ đã có chủ trương cho mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới. Để sẵn sàng đón khách, huyện đẩy mạnh tuyên truyền đến các cơ sở du lịch chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch, mục tiêu phấn đấu năm 2022 đón trên 210 nghìn lượt khách với doanh thu trên 155 tỷ đồng”. 

RELATED ARTICLES

Mộc Châu mùa mận hậu chín

Thung lũng mận hậu Nà Ka với diện tích hơn 100 ha được người dân đầu tư làm hệ thống lưới che mưa đá,...

Tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, tình hình thị trường bất động sản năm 2022 đã có dấu hiệu hồi phục và phát...

Điều gì đang chờ đợi thị trường bất động sản trong năm 2023

Tháng 10 vừa qua, báo cáo của Chính phủ dự kiến mức tăng trưởng GDP năm 2022 sẽ đạt khoảng 8% so với mục...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments