Trang chủ Ảnh Hà Nội: Huyện Mỹ Đức biểu dương, khen thưởng các tập thể,...

Hà Nội: Huyện Mỹ Đức biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân và phát động phong trào thi đua năm 2022

ĐT24H - Với mục tiêu đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước; biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021, vừa qua, ngày 18/3, UBND huyện - Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương phong trào thi đua, khen thưởng năm 2021, đồng thời đề ra những phương hướng, nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua năm 2022.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Tham dự hội nghị có: Ông Nguyễn Mạnh Quyền – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Hải Trung – Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội; bà Phạm Hải Hoa – Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Ngọc Việt – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mỹ Đức; ông Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mỹ Đức; ông Đặng Văn Triều – Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức; ông Đặng Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cùng lãnh đạo các Phòng, Ban chuyên môn; lãnh đạo các xã, thị trấn; các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

Ông Đặng Văn Triều – Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức phát động phong trào thi đua năm 2022

Tại hội nghị, các đại biểu đã được xem phóng sự “Mỹ Đức sức lan tỏa của các phong trào thi đua yêu nước” với những hình ảnh việc làm của những tập thể cá nhân điển hình trong phong trào thi đua yêu nước, những người đang từng ngày, từng giờ cống hiến trí tuệ và sức lực đối với công việc và nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Hải Trung – Giám đốc Công an thành phố Hà Nội thay mặt Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Nhân dân và cán bộ huyện Mỹ Đức – “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021

Năm 2021, được sự quan tâm, giúp đỡ của Thành phố Hà Nội; sự đổi mới mạnh mẽ, năng động, quyết liệt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo; với tinh thần quyết tâm, quyết liệt, kiên trì phòng chống dịch Covid-19; chỉ đạo kịp thời, quan tâm chăm lo, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, vừa đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh trật tự, thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế theo tinh thần Nghị quyết 128 của Thủ tướng Chính phủ là “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Huyện Mỹ Đức đã đạt được những kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực về phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, Chính quyền và các đoàn thể nhân dân trong năm 2021.

Nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận được vinh danh là Công dân ưu tú Thủ đô năm 2021

Giá trị sản xuất đạt 7,6%, thu ngân sách nhà nước đạt 218% dự toán Thành phố giao. Thu nhập bình quân đầu người 53,9 triệu đồng/người/năm. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực; tỷ trọng ngành dịch vụ thương mại đạt 42,4%. Hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới tại 21/21 xã. Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức vinh dự đón nhận quyết định của UBND Thành phố Hà Nội công nhận là Bệnh viện Hạng II trực thuộc Sở Y tế Hà Nội; là đơn vị đi đầu trong toàn Thành phố trong việc thực hiện hồ sơ bệnh án điện tử, triển khai xét nghiệm PCR (covid-19), triển khai kỹ thuật chụp CT-S can tơ, thành lập đơn vị lọc thận nhân tạo…

Cùng với đó là những tấm gương hăng hái hưởng ứng trong các phong trào thi đua “cả nước chung tay xây dựng Nông thôn mới”, mô hình “mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), phong trào “Cả nước chung tay vì ngượi nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”… tấm gương các thầy, cô giáo yêu nghề đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức của dịch bệnh; có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp dạy học linh hoạt, thích ứng với tình hình để thi đua “dạy tốt, học tốt”.

Nhiều cán bộ, công chức, viên chức đã đổi mới phương thức làm việc, thích ứng với tình hình, không để đứt gãy, gián đoạn, giảm chất lượng công việc phục vụ người dân và doanh nghiệp… Có nhiều tấm gương với những công việc rất đỗi bình thường, nhưng với tinh thần trách nhiệm, tận tuy, tận tâm, tận lực, tạo nên năng suất, chất lượng và hiệu quả của công việc và đã có những tấm gương tiêu biểu được vinh danh, như Nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận được vinh danh “Công dân thủ đô ưu tú năm 2021”.

Huyện Mỹ Đức và xã Phùng Xá được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc; 01 gia đình và 01 tập thể được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động và Huân chương độc lập hạng Ba. 01 tập thể và 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 07 tập thể được nhận cờ thi đua xuất sắc Thành phố; 145 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen và danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; 36 cá nhân được tặng danh hiệu “người tốt việc tốt” của UBND Thành phố Hà Nội. UBND huyện Mỹ Đức cũng đã tặng cho 289 tập thể, cá nhân đạt danh hiệu “lao động tiên tiến” và nhiều cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở; nhiều tập thể, cá nhân được tặng giấy khen.

Ông Đặng Văn Triều – Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo huyện nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những kết quả của phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng huyện Mỹ Đức trong năm 2021. Chúc mừng các tập thể, cá nhân được khen thưởng, đó là những bông hoa tiêu biểu, tạo nên một vườn hoa đẹp trong phong trào thi đua yêu nước huyện Mỹ Đức.

Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp, các ngành, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong huyện thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Đồng thời nêu cao quyết tâm “càng khó khăn thì càng phải thi đua”.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức thay mặt lãnh đạo huyện, Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Mỹ Đức phát động phong trào thi đua năm 2022 với những nội dung cụ thể như: Thực hiện tốt chủ đề năm công tác “kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”; Thi đua phải gắn liền với cuộc sống, mang ý nghĩa thiết thực của cuộc sống; “thi đua khen thưởng không dàn trải nhưng cũng không bỏ sót đối tượng xứng đáng được biểu dương, khen thưởng”; tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, lan tỏa mạnh mẽ những tấm gương “người tốt, việc tốt”, những điển hình tiên tiến, những việc làm sáng tạo, hiệu quả để phong trào thi đua ngày càng phát triển rộng khắp, thấm sâu vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đặc biệt cần nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác thi đua khen thưởng.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị: Tôi rất vui mừng khi được thay mặt lãnh đạo thành phố dự hội nghị biểu dương phong trào thi đua yêu nước năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022 huyện Mỹ Đức. Tôi xin chúc mừng các thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Đức đã nỗ lực đạt được trong năm 2021 trên tất cả các lĩnh vực về kinh tế xã hội, hoàn thành 18/18 chỉ tiêu mà thành phố giao. Công tác chỉ đạo điều hành có nhiều đổi mới, công tác cải cách hành chính xếp thứ 7/30 quận, huyện, thị xã. Chỉ số hài lòng của người dân đứng thứ nhất. Có thể nói đó là những con số vô cùng ấn tượng. Trong năm 2021, huyện Mỹ Đức có 100% các xã đạt chuẩn nông thôn mới. Thu ngân sách của huyện đạt 411 tỷ đồng, bằng 218% thành phố giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Các phong trào thi đua yêu nước đã bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm của thành phố và của huyện, góp phần tạo khí thế, cổ vũ quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chỉ tiêu kinh tế xã hội huyện Mỹ Đức./.

Quang cảnh hội nghị
RELATED ARTICLES

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments