Trang chủ Doanh nghiệp 24/7 Hội thảo trực tuyến “Kết nối tài năng và kinh doanh toàn...

Hội thảo trực tuyến “Kết nối tài năng và kinh doanh toàn cầu tỉnh Kagawa – Nhật Bản”

ĐT24H - Vừa qua, ngày 21/2/2022, BK Holdings - Trường đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo - Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực MOET-TSC, Hiệp hội Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế Anabuki và lãnh đạo tỉnh Kagawa Nhật Bản đã tổ chức Hội thảo trực tuyến “Kết nối tài năng và kinh doanh toàn cầu tỉnh Kagawa - Nhật Bản” nhằm thúc đẩy hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp của Việt Nam và Nhật Bản, đặc biệt là hợp tác trong đào tạo nhân lực chất lượng cao và kỹ năng nghề nghiệp - năng lực công nghệ kinh doanh toàn cầu đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Ông Bùi Văn Linh, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực MOET-TSC tọa đàm, phát biểu tại Hội nghị.

Dự Hội thảo có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, cùng 60 doanh nghiệp tiêu biểu Nhật Bản và gần 400 sinh viên, 50 nhà khoa học, chuyên gia của 28 trường Đại học tại Việt Nam.

Các chuyên gia và doanh nhân đã phân tích, trao đổi, nêu các đề xuất hướng tới các mục tiêu, như: mở rộng thị trường khoa học công nghệ; cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật có năng lực sáng tạo và đổi mới trong nghiên cứu khoa học công nghệ; thúc đẩy nội địa hóa và phát triển công nghệ mới; tăng cường hợp tác Việt Nam và Nhật Bản tham gia vào các hoạt động R&D của các công ty Nhật Bản và các nước khác.

Ông Bùi Văn Linh – Giám đốc MOET-TSC phát biểu: “Trung tâm TSC phát triển mạnh mẽ hơn, tham gia hiệu quả vào sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, chuyển đổi số; nhất là lĩnh vực nâng cao chất lượng nguồn nhân lực do ngành Giáo dục đào tạo cung cấp cho XH, đóng góp vào sự phát triển KT-XH đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu, rộng, đặc biệt là trong giáo dục, đào tạo, nhân lực và việc làm; tăng cường kỹ năng nghề nghiệp, hội nhập quốc tế và khả năng thích ứng chuyển đổi khu vực làm việc cho cho sinh viên”.

PGS. TS. Huỳnh Đăng Chính – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội thay mặt các Trường Đại học tham dự phát biểu: “Tôi rất vui mừng Việt Nam và Nhật Bản sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023. Trong suốt 65 năm lịch sử Đại học Bách khoa, chúng tôi đã có những đóng góp có ý nghĩa trong việc nghiên cứu, giáo dục và công nghiệp hóa đất nước. Nhiều kỹ sư, cựu sinh viên của Trường đã, đang và tiếp tục thành đạt, giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước, tại các tập đoàn, doanh nghiệp trong nước, Nhật Bản và quốc tế”.

Tập đoàn BK Holdings chủ trì, phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cùng đại diện tỉnh tỉnh Kagawa – Nhật Bản tổ chức hội thảo quốc tế thường niên để đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc xây dựng mô hình phối hợp liên ngành, khai thác đồng bộ, toàn diện các lĩnh vực công tác, phát huy thế mạnh, tiềm năng của các bên trong lĩnh vực quan tâm, cùng hướng đến mục tiêu nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, hội nhập quốc tế cho học sinh, sinh viên, giải quyết tốt việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Đồng thời, từng bước hình thành quy trình tác nghiệp, xây dựng các mô hình để cùng nhau hợp tác triển khai các hoạt động về giáo dục, đào tạo, nhân lực và việc làm với các cơ sở đào tạo đại học của Việt Nam với hiệp hội các doanh nghiệp tỉnh Kagawa, Nhật Bản. Đây là nơi có thể tiếp nhận tuyển dụng, sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao từ nguồn sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học của Việt Nam đến thực tập, làm việc… Với các khóa bồi dưỡng đào tạo ngắn hạn, dài hạn và môi trường làm việc này thì các kỹ năng của HSSV, SVTN, nguồn nhân lực được nâng cao hơn; kết nối giới thiệu nhằm điều chuyển nguồn nhân lực chất lượng cao từ nguồn SVTN từ các trường đại học tại Việt Nam sang thực tập kỹ năng và làm việc tại các doanh nghiệp của tỉnh Kagawa, Nhật Bản; trong đó tập trung vào các lĩnh vực như:

– Xây dựng hệ thống kinh doanh cho nhiều ngành sản xuất và phân phối, phát triển phần mềm “order made”: Quản lý giáo dục, đặt hàng trên web, quản lý sản xuất dược phẩm, hệ thống hỗ trợ bán hàng công ty điện lực, hệ thống thông tin toàn diện, hệ thống quản lý xây dựng, hệ thống quản lý xưởng, hệ thống quản lý thẻ căn cước, hệ thống quản lý biên nhận linh hoạt, giáo dục và quảng cáo…

– Bảo trì các toà nhà, kinh doanh vận chuyển hoả tốc, kinh doanh khách sạn – nhà hàng.

– Kinh doanh đóng tàu, xây dựng tổng hợp, sơn tàu biển; cung ứng nhân lực có chứng chỉ thuyền viên chuẩn quốc tế; máy móc công nghiệp, điều hoà không khí, dụng cụ điện, hệ thống toà nhà, thiết bị nhà ở, thiết bị gia dụng và các sản phẩm khác.

– Sản xuất chuyên biệt về cáp đồng trục thông tin và truyền thông, cáp đồng trục trong cơ sở hạ tầng và ô tô, cáp đồng trục được lắp đặt trong tivi và thiết bị phát thành truyền hình; sản xuất van điều khiển thuỷ lực cho máy móc xây dựng, máy xúc, gia công, đánh bóng, lắp ráp, sơn.

– Kinh doanh đóng gói, in kỹ thuật số trên nhựa, giấy chống thấm nước, giấy chống thấm dầu; điều hành cửa hàng bán điện thoại di động, bộ phận CNTT, môi trường, đào tạo.

Và nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh – thương mại khác của tỉnh Kagawa rất hấp dẫn, hút nhân lực trình độ đến từ các trường đại học của Việt Nam.

Toàn cảnh Hội thảo trực tuyến “Kết nối tài năng và kinh doanh toàn cầu tỉnh Kagawa – Nhật Bản”.Buổi hội thảo không chỉ chia sẻ thông tin, tạo sự gắn kết mà còn tạo tiền đề vững chắc để các bên phối hợp, hỗ trợ nhau cùng phát triển về mọi mặt trong tương lai. MOET-TSC và BK Holding hợp tác triển khai các chương trình tuyển dụng của các Doanh nghiệp gửi tới các trường đại học, tới sinh viên tiềm năng phù hợp các nghề nghiệp của Doanh nghiệp. Trong đó, các chương trình trao đổi các chuyên gia, doanh nghiệp, phối hợp tổ chức các hội thảo phát triển nguồn nhân lực, thông báo nhu cầu tuyển dụng cho doanh nghiệp của Tỉnh; hỗ trợ các thủ tục để đoàn cán bộ MOET-TSC, các doanh nghiệp Việt Nam sang Nhật Bản khảo sát, xúc tiến thương mại, tìm cơ hội hợp tác trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

RELATED ARTICLES

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments