Trang chủ Văn hóa – Thể thao Chàng trai Bắc Giang 24 tuổi, 39 lần hiến máu tình nguyện

Chàng trai Bắc Giang 24 tuổi, 39 lần hiến máu tình nguyện

ĐT24H- Dương Ngô Trí, Phó Bí thư Đoàn xã Ngọc Vân (huyện Tân Yên, Bắc Giang) 24 tuổi nhưng đã 39 lần hiến máu tình nguyện, trong đó có 22 lần hiến tiểu cầu cho những trường hợp nguy kịch.

Dương Ngô Trí là tấm gương tiêu biểu trong công tác hiến máu cứu người

Chia sẻ với phóng viên, Trí cho biết, cuối năm 2015 khi là sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang. Một lần, trường tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện, kêu gọi tất cả các sinh viên tham gia. Do chưa biết hiến máu tình nguyện là như thế nào, chỉ nghe các anh chị khóa trên tuyên truyền hiến máu tốt cho sức khỏe, Trí quyết định tham gia một lần cho biết.

Sau lần hiến máu ấy, Trí thấy mình khỏe khoắn hơn, đặc biệt nghĩ đến những giọt máu của mình có thể cứu sống được ai đó nên Trí thấy rất phấn khởi. Từ đó, cứ mỗi lần đủ sức khỏe và đảm bảo khoảng cách giữa các lần hiến máu, Trí đều tham gia. Mỗi năm đều đặn từ 5 – 6 đợt, Trí tham gia các chương trình hiến máu. Không ít lần, Trí hiến máu nóng cho bệnh nhân cấp cứu tại bệnh viện và hiến tiểu cầu.

Nhớ lại lần đầu tiên hiến máu nóng, Trí kể: “Mùa hè năm 2018, nhận được điện thoại của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cần máu cho một ca cấp cứu. Bệnh nhân bị tai nạn giao thông, đang trong tình trạng nguy kịch và nằm trên bàn mổ cấp cứu. Không nghĩ ngợi nhiều, tôi lập tức đến bệnh viện hiến máu để góp phần cứu sống bệnh nhân”.

Chia sẻ về những lần hiến máu, Trí cho biết đã hiến máu nhiều lần nhưng mỗi lần đều có kỷ niệm riêng. Lúc chờ gọi tên mình vào hiến, dù là lần nào, Trí vẫn hồi hộp, bồn chồn. Nhưng, cứ nghĩ giọt máu mình sẽ chảy trong một cơ thể khác đang cần là Trí thấy hạnh phúc vì làm thêm được một việc tốt.

Không chỉ tham gia hiến máu ở các chiến dịch, Trí còn tham gia CLB máu Bắc Giang, Ngân hàng máu sống, tích cực tuyên truyền, tư vấn, vận động mọi người về lợi ích khi tham gia hiến máu và hỗ trợ các chương trình hiến máu ở trong và ngoài tỉnh. Trí cho biết, anh vẫn sẽ tiếp tục tham gia hiến máu cho đến khi sức khỏe không cho phép hoặc đến tuổi phải dừng lại mới thôi.

Với những đóng góp của mình, Trí vinh dự là một trong những gương sáng thanh niên được Trung ương Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam vinh danh “Thanh niên sống đẹp năm 2021”.

Đây là giải thưởng do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TCPVN tổ chức. Năm nay, do điều kiện dịch Covid-19, ban tổ chức không trao Giải theo hình thức tập trung tại Hà Nội, mà ủy quyền cho Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam các tỉnh, thành phố, đơn vị trực thuộc để trao cho các cá nhân đạt giải thưởng.

RELATED ARTICLES

Cuộc cách mạng “ 5 có, 5 không” trong đồng bào người Mông Sơn La

Các phong tục, hủ tục của người Mông được cải thiện, tiến bộ, đời sống ngày càng được nâng cao. Ảnh: Nam Trứ. Theo đó,...

Ca sĩ Mạnh Cường tri ân đêm nhạc “Điều giản dị” đầy cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào

Ca sĩ Mạnh Cường. Ảnh: Phi Long. Khán giả Hà thành đã có những cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào khi thưởng thức các phần...

Sơn La: Khai mạc Lễ hội “Trên quê hương vợ chồng A Phủ” năm 2023

Đây là lần đầu tiên xã Hồng Ngài tổ chức Lễ hội trên quê hương vợ chồng A Phủ. Lễ hội được tổ chức gồm...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments