Trang chủ Doanh nghiệp 24/7 Lễ ký kết hợp tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực...

Lễ ký kết hợp tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giáo dục vùng Tây Nguyên

ĐT24H - Vừa qua, sáng 19/2, tại Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với 5 đơn vị trong và ngoài ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk nhằm cùng phối hợp để phát triển chất lượng nguồn nhân lực giáo dục vùng Tây Nguyên.

Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với 5 đơn vị trong và ngoài ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với 5 đơn vị trong và ngoài ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk gồm: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk, Trường Đại học Tây Nguyên và Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó, Trung tâm và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Buôn Ma Thuột sẽ phối hợp tổ chức các lớp đào tạo, khoá tập huấn kỹ năng liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, cán bộ quản lý tại tỉnh; các hoạt động ươm tạo tài năng học sinh, sinh viên… Trung tâm cũng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khảo sát, phân tích dữ liệu về tình hình việc làm và thu nhập của sinh viên tốt nghiệp, dự báo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành giáo dục tỉnh Đắk Lắk và các địa phương có nhu cầu.

Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT ký kết thỏa thuận hợp tác với Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Buôn Ma Thuột.

Ký kết phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk và Đại học Tây Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực sẽ phối hợp trong việc kết nối giữa các cơ sở đào tạo với các đơn vị sử dụng nhân lực để hỗ trợ đào tạo, thực tập, giới thiệu việc làm, xúc tiến tạo nguồn nhân lực xuất khẩu trên địa bàn tỉnh, nghiên cứu về nhu cầu của thị trường lao động…

Trung tâm cũng ký kết với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk về việc hỗ trợ tiếp nhận, đánh giá sinh viên đến thực tập tại các doanh nghiệp, thực hiện các hợp đồng cung ứng chuyên gia, nhân lực trình độ cao (theo cơ chế doanh nghiệp đặt hàng đào tạo) cho các đơn vị; tổ chức các lớp, khóa đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng người lao động tại các doanh nghiệp…

Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Bùi Văn Linh – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT (Trung tâm MOET-TSC) cho biết: Với vị trí là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ GD&ĐT, Trung tâm có chức năng nghiên cứu, dự báo phát triển nguồn nhân lực; hỗ trợ đào tạo các kỹ năng; định hướng nghề nghiệp, việc làm cho học sinh, sinh viên; cung ứng nhân lực có trình độ đại học trở lên; truyền thông về tuyển sinh, hướng nghiệp, việc làm, đào tạo, sử dụng nhân lực và cung ứng nhân lực…

Ông Bùi Văn Linh – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT (Trung tâm MOET-TSC) phát biểu tại lễ ký kết

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, Trung tâm MOET-TSC đã kết nối với một số đơn vị trong ngành Giáo dục và một số tập đoàn, doanh nghiệp để thống nhất hợp tác triển khai các nhiệm vụ nêu trên ngày càng hiệu quả. Trong tháng 1/2022 vừa qua, Trung tâm đã tổ chức 2 đợt ký kết hợp tác với gần 20 đơn vị bao gồm các đơn vị chức năng của các bộ, ngành, các tập đoàn, doanh nghiệp, trường đại học.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm MOET-TSC với các cơ quan, ban ngành, đơn vị của tỉnh Đắk Lắk là cột mốc quan trọng trong việc xây dựng mô hình phối hợp liên ngành, khai thác đồng bộ thế mạnh của các lĩnh vực công tác, phát huy thế mạnh, tiềm năng của hai bên trong lĩnh vực quan tâm, cùng hướng đến mục tiêu nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, hội nhập quốc tế cho HSSV, giải quyết tốt việc làm cho sinh viên tốt nghiệp và thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số, cải cách hành chính trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

“Tôi hy vọng rằng, việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm MOET-TSC và các cơ quan, ban ngành của tỉnh Đắk Lắk sẽ không chỉ gắn kết mà còn tạo tiền đề vững chắc để các bên phối hợp, hỗ trợ nhau cùng phát triển về mọi mặt trong tương lai”- ông Bùi Văn Linh nhấn mạnh.

Các nội dung hợp tác giữa Trung tâm MOET-TSC với các đơn vị gồm ký kết hợp tác song phương giữa Trung tâm MOET-TSC với từng đơn vị và ký kết hợp tác chung của 6 đơn vị. Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm MOET-TSC với các đơn vị trong và ngoài ngành Giáo dục lần này là một cột mốc có ý nghĩa quan trọng giúp các đối tác, các doanh nghiệp có thể tiếp cận tốt hơn với môi trường giáo dục gắn với thị trường lao động trình độ cao tại Tỉnh Đắk Lắk.

Tại lễ ký kết, bà Lê Thị Kim Oanh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk bày tỏ vui mừng trước sự khởi đầu hợp tác giữa hai đơn vị với những nội dung như đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, hoạt động ươm tạo tài năng học sinh, sinh viên. Hy vọng lễ ký kết văn bản hợp tác hôm nay sẽ là bước khởi đầu thuận lợi để tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa hai đơn vị.

Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk
Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk

Ông Nguyễn Quang Thuân – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đắk Lắk cho biết, việc hợp tác giữa hai đơn vị sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức hỗ trợ học sinh, sinh viên đến thực tập tại các doanh nghiệp, tìm việc làm thêm, giới thiệu việc làm sau khi HSSV tốt nghiệp, xúc tiến tạo nguồn xuất khẩu nhân lực trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Tây Nguyên

Ông Nguyễn Thanh Trúc – Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên hy vọng sự hợp tác giữa hai bên sẽ phát huy hiệu quả trong việc giới thiệu việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp, đưa học sinh, sinh viên đi đào tạo ở nước ngoài, kết nối giữa các cơ sở đào tạo và các đơn vị sử dụng nhân lực, xúc tiến tạo nguồn xuất khẩu nhân lực.

RELATED ARTICLES

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments