Trang chủ Doanh nghiệp 24/7 THPT Đông Kinh - Ngôi trường của tình yêu và niềm tin

THPT Đông Kinh – Ngôi trường của tình yêu và niềm tin

ĐT24H - Hòa cùng không khí rộn ràng chào Xuân mới, thầy và trò trường THPT Đông Kinh thêm niềm tự hào bởi sức trẻ ngôi trường 26 năm tuổi. Thành lập từ năm 1997, trong bối cảnh đất nước bước vào thời kì đổi mới hơn một thập kỉ và sự nghiệp giáo dục đào tạo của đất nước đã đạt được những bước tiến đáng kể, nhà trường đã xây dựng chiến lược phát triển cho mình để hội nhập với sự phát triển của nền giáo dục Thủ đô cũng như trong nước và tiếp cận giáo dục quốc tế.

Các thế hệ thầy và trò trường THPT Đông Kinh nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Có được thành công như thế là cả một sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mọi thế hệ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Đó là chuyên môn sâu của đội ngũ nhà giáo cùng một trái tim nhiệt huyết vì sự nghiệp trồng người. Từng bài giảng được thầy cô miệt mài nghiên cứu; từng giờ lên lớp thầy cô luôn trăn trở để làm sao không chỉ truyền tải tri thức nhận loại đến những học sinh thân yêu mà quan trọng hơn là truyền lửa giúp các em xây đam mê tìm hiểu khám phá, chủ động lĩnh hội để làm chủ tri thức. Hơn thế là sự tận tâm của đội ngũ cán bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ phục vụ công tác giáo dục của nhà trường.

Trí tuệ, bản lĩnh, trái tim Đông Kinh còn được hiện hữu trong tầm nhìn xây dựng Hội đồng sư phạm ba thế hệ của nhà trường. Trường THPT Đông Kinh, coi trọng hội đồng sư phạm ba thế hệ. Thế hệ thứ nhất gồm các thầy cô lão thành có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục chung. Thế hệ thứ hai là các thầy cô giáo trung niên dày dạn kinh nghiệm. Còn thế hệ thứ ba là các thầy cô giáo trẻ, năng động, sáng tạo. Đội ngũ giáo viên chủ nhiệm thực sự là các nhà sư phạm am hiểu tâm lý học sinh có kinh nghiệm trong giáo dục, chăm sóc, quản lý học sinh, biết phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình, ban đại diện cha mẹ học sinh để nâng cao hiệu quả chất lượng giáo dục.

Cô Trần Thị Tâm, Hiệu trưởng trường THPT Đông Kinh bày tỏ: “Dưới mái trường Đông Kinh, sự giao thoa học hỏi kinh nghiệm để có những giờ dạy tốt nhất thực sự trở thành động lực, niềm vui của mỗi thầy cô. Với những giáo viên lâu năm, có bề dày kinh nghiệm về chuyên môn, quản lý, đội ngũ giáo viên trẻ đã tìm thấy ở đó những chuyên gia cho mình một khối lượng kiến thức thực tiễn để bổ sung vào “gia sản” lý thuyết những năm tháng miệt mài trên giảng đường đại học và tinh thần tự học của mình. Ngược lại, sự năng động, sáng tạo, đam mê tìm hiểu những điều mới của đội ngũ giáo viên trẻ lại tạo nên một năng lượng vô cùng sinh động, hấp dẫn để thế hệ trước bị cuốn theo đầy hứng khởi.

Cứ như thế, dù cách nhau tuổi tác nhưng thế hệ cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường đều có chung nhiệt huyết, trăn trở với nghề với tương lai của học sinh và cùng xây nên thương hiệu nhà trường.

Trước khi xã hội trải qua đại dịch Covid-19, ta sẽ gặp những bài dạy mà ở đó thầy cô thực sự là những người thắp lửa nơi bục giảng; những đôi mắt sáng ngời chăm chú như muốn thu hết cả tri thức nhân loại về mình của học trò”.

Trường THPT Đông Kinh triển khai nhiệm vụ dạy – học Online

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện chỉ đạo của ngành “dừng đến trường nhưng không dừng học” , chúng ta vẫn tiếp tục được ngưỡng mộ, tự hào với sự thích ứng, say mê với ứng dụng chuyển đổi số trong từng giờ dạy của thầy cô. Các hoạt động dạy và học của nhà trường vẫn diễn ra liên tục, hiệu quả như khẳng định trong khó khăn chung càng xây lên nghị lực, bản lĩnh Đông Kinh. Những giờ dạy của thầy cô diễn ra bằng sự kết hợp phong phú các phương pháp; các nền tảng phần mềm cập nhật nhất như Zoom; Google Classroom; Quizizz và sự tương tác tích cực của học sinh… cho thấy sự trí tuệ của thầy và trò. Những giờ kiểm tra đánh giá cũng đổi mới, ứng dụng tốt nhất thành tựu công nghệ 4.0 đảm bảo học thật, thi thật.

Cùng với những tri thức văn hóa, lồng ghép trong các giờ dạy; giờ sinh hoạt lớp… những kiến thức về đạo đức pháp luật; những giá trị sống, kĩ năng sống cũng được thầy cô truyền tải đến các em một cách linh hoạt, dễ hiểu và hiệu quả nhất. Các em biết cảm mến cuộc đời, sống bao dung nhân hậu hơn, biết đồng cảm, chia sẻ với những người kém may mắn hơn mình.

Học sinh trường THPT Đông Kinh nhận giải thưởng cuộc thi viết Covid-19

Xuân về Tết đến, sắc hồng của hoa đào, sắc vàng rực rỡ của hoa mai đang rộn ràng từng ngõ phố. Trước thềm năm mới, nhìn lại những thành tựu đã qua để tự hào, vững niềm tin hơn với ngôi trường 26 tuổi, trường THPT Đông Kinh tự tin vững bước trong sự nghiệp đổi mới giáo dục, không chỉ đạt chất lượng cao trong chuyên môn mà còn thực sự trở thành một trường học hạnh phúc, là địa chỉ hàng đầu để phụ huynh, học sinh lựa chọn gửi con em mình theo học.

Thầy Đinh Xuân Hương – Chủ tịch Hội đồng quản trị; Cô Trần Thị Tâm – Hiệu trưởng trường THPT Đông Kinh

Xuân Nhâm Dần đang cận kề, Tập thể lãnh đạo nhà trường xin gửi lời chúc Thầy Đinh Xuân Hương – Chủ tịch Hội đồng quản trị; Cô Trần Thị Tâm – Hiệu trưởng nhà trường, những nhà giáo tâm huyết, những người đã sáng lập và lãnh đạo nhà trường trong suốt 26 năm qua, luôn dồi dào sức khỏe để tiếp tục chỉ đạo, định hướng, đồng hành cùng nhà trường tạo nên thương hiệu Đông Kinh. Chúc Ban giám hiệu; Ban chấp hành công đoàn cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường đón một xuân mới an vui, hạnh phúc để cùng xây những kế hoạch mới, thắng lợi mới.

RELATED ARTICLES

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments