Trang chủ Văn hóa – Thể thao Hòa Bình: Trường Mầm non, Tiểu học Dạ Hợp chủ động phòng...

Hòa Bình: Trường Mầm non, Tiểu học Dạ Hợp chủ động phòng chống dịch Covid 19

ĐT24H - Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho giáo viên và học sinh, trường Mầm Non và Tiểu Học Dạ Hợp (thành phố Hòa Bình) đã tăng cường và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và tỉnh Hòa Bình.

Trường Mầm Non và Tiểu Học Dạ Hợp (thành phố Hòa Bình) đã tăng cường và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch ̣(ảnh: Thanh Huyền)

Trường Mầm Non và Tiểu Học Dạ Hợp hiện có 370 học sinh, trong đó có 160 học sinh khối Mầm Non và  210 học sinh khối Tiểu Học. Để chủ động phòng chống dịch, hàng ngày vào 7h sáng đón học sinh, cổng trường đều có giáo viên và nhân viên y tế nhà trường hướng dẫn các em rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt.

Để học sinh an toàn khi đến trường, nhà trường đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như tổng vệ sinh khử khuẩn trường, lớp học, vệ sinh đồ dùng đồ chơi, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế, nước sạch, khăn sạch tại các nhóm lớp. Bên cạnh đó, học sinh được các cô giáo hướng dẫn và thực hành cách đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn đúng cách; Tăng cường các bài tập thể dục, giúp các bé nâng cao sức khỏe phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng yêu cầu giáo viên chủ động liên hệ với phụ huynh học sinh để theo dõi tình hình sức khỏe của các bé và nắm được các trường hợp đi từ vùng dịch về, kịp thời khai báo y tế và chủ động các biện pháp phòng, chống dịch.

 “Nhà trường đã bố trí cho học sinh ngồi giãn cách ngày trong bữa ăn bán trú của các con; tổ chức các hoạt động tại lớp học, không tổ chức các hoạt động tập trung ngoài sân; điều chỉnh, sắp xếp thời gian biểu đảm bảo khoa học, linh hoạt, phù hợp với thực tế và an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có kế hoạch kịch bản cụ thể trong trường hợp xấu xảy ra để có xử lý kịp thời trong trường hợp phải cách ly tại trường…” Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền- Phó Hiệu trưởng nhà trường – Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 chia sẻ.

Đặc trưng của một trường tư thục là tự cân đối mọi nguồn lực, và chịu sự quản lý về phía chuyên môn của ngành giáo dục và đào tạo. Do đó, trường mầm non và tiểu học Dạ Hợp luôn  nỗ lực phát huy vai trò, trách nhiệm, để thực sự trở thành ngôi trường được phụ huynh tin tưởng, gửi gắm và được học sinh yêu mến.

Em Đỗ Đình Nguyên – học sinh lớp 3A1 cho biết: “Mỗi ngày, chúng em đến trường đều được các cô giáo hướng dẫn, nhắc nhở các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn sạch sẽ. Ngoài thời gian đến trường, con không đến những nơi công cộng, không tụ tập đông người”.

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên, Trường Mầm non và Tiểu Học Dạ Hợp đang chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, ngoài sự nỗ lực của các nhà trường, rất cần sự chung tay của các bậc phụ huynh và các em học sinh trong việc nêu cao ý thức, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, để góp phần tạo nên một môi trường học tập an toàn cho học sinh khi đến trường./.

RELATED ARTICLES

Cuộc cách mạng “ 5 có, 5 không” trong đồng bào người Mông Sơn La

Các phong tục, hủ tục của người Mông được cải thiện, tiến bộ, đời sống ngày càng được nâng cao. Ảnh: Nam Trứ. Theo đó,...

Ca sĩ Mạnh Cường tri ân đêm nhạc “Điều giản dị” đầy cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào

Ca sĩ Mạnh Cường. Ảnh: Phi Long. Khán giả Hà thành đã có những cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào khi thưởng thức các phần...

Sơn La: Khai mạc Lễ hội “Trên quê hương vợ chồng A Phủ” năm 2023

Đây là lần đầu tiên xã Hồng Ngài tổ chức Lễ hội trên quê hương vợ chồng A Phủ. Lễ hội được tổ chức gồm...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments