Trang chủ Đời sống - Tiêu dùng Hà Nội: Đảng bộ phường Nghĩa Tân hoàn thành xuất sắc nhiệm...

Hà Nội: Đảng bộ phường Nghĩa Tân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2021

ĐT24H - Ngay từ những tháng đầu năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND quận Cầu Giấy, các ban xây dựng Đảng và sự phối hợp của phòng, ban chuyên môn của Quận, Đảng uỷ phường Nghĩa Tân đã triển khai chương trình, kế hoạch công tác năm 2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ phường với những nội dung trọng tâm bám sát Nghị quyết của cấp trên; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội an ninh quốc phòng quân sự địa phương gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Năm 2021, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, năm diễn ra bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; năm diễn ra nhiều ngày lễ của Thủ đô và đất nước; năm thực hiện chủ đề Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, năm thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị, năm chịu ảnh hưởng hết sức nặng nề của đại dịch Covid-19; Phường Nghĩa Tân hiện có 25 chi bộ trực thuộc, trong đó 20 chi bộ dân cư 05 chi bộ đơn vị, trường học  với 2102 đảng viên, 2.705 đảng viên sinh hoạt theo Quy định 213 của Bộ Chính trị. Thực hiện Đề án 21 của Thành ủy 20/20 đồng chí Bí thư chi bộ kiêm trưởng ban công tác mặt trận.

Trong đó, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2021 trên địa bàn phường Nghĩa Tân đã tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; 06 chương trình công tác toàn khóa và các đề án, kế hoạch công tác Quận ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Lãnh đạo tổ chức thực hiện cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn phường Nghĩa Tân.

Đảng ủy phường Nghĩa Tân đã xác định nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 là lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, nên ngay từ đầu năm đã chủ động ra Nghị quyết xây dựng kế hoạch, triển khai nhiệm vụ. Lãnh đạo, chỉ đạo nắm tình hình tư tưởng của cử tri và nhân dân, số lượng cử tri trong toàn phường, thành lập Ban chỉ đạo bầu cử do đồng chí Bí thư đảng phường làm trưởng ban, phân công nhiệm vụ cho các thành viên phụ trách các khu vực đảm bảo thực hiện nhiệm vụ, thành lập 07 tổ bầu cử; lựa chọn địa điểm niêm yết danh sách cử tri và nơi bỏ phiếu trang trọng, lịch sự theo đúng quy định của pháp luật và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Khu vực bỏ phiếu số 01 phường Nghĩa Tân bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

UBND phường đã phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác bầu cử, tạo nên thành công trong ngày bầu cử 23/5 thực sự là ngày hội của toàn dân với tổng số cử tri đã đi bỏ phiếu là 13.327 trên tổng số 13.330 cử tri trong danh sách, đạt tỷ lệ 99,98%. 5/7 tổ bầu cử đạt tỷ lệ 100% cử tri đi bầu. Đảm bảo tuyệt đối an toàn an ninh trước, trong và sau ngày bầu cử.

Cùng với đó, triển khai thực hiện Nghị định số 32/2021/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Nghị quyết số 97/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về “Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội” không thực hiện Hội đồng Nhân dân phường từ ngày 01/7/2021, UBND phường đã làm tốt công tác định hướng tư tưởng, ban hành Quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cho các đồng chí cán bộ, công chức làm việc tại UBND phường khi thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị.

Trao tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đồng chí Ngọ Thị Hiện – Đảng viên Chi bộ số 13 Đảng bộ phường Nghĩa Tân.
Trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Sáu – Bí thư Chi bộ số 12 Đảng bộ phường Nghĩa Tân.

Đặc biệt, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và khó lường, Đảng ủy phường Nghĩa Tân xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, có tính cấp bách nên đã thường xuyên quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, Quận về công tác phòng chống dịch, bám sát diễn biến của dịch kịp thời xử lý ngay những vấn đề phát sinh, tổ chức truy vết, làm tốt công tác quản lý cách ly, giám sát sức khỏe, quản lý chặt chẽ người trở về từ vùng dịch, với nỗ lực của cả hệ thống chính trị nhất là lực lượng công an, y tế công tác phòng dịch của phường đều được thực hiện tốt, cụ thể: Tiến hành rà soát các trường hợp từ ngoài thành phố trở về địa bàn phường sau kỳ nghỉ Tết; các trường hợp trở về từ vùng dịch phải khai báo y tế tại Trạm y tế phường, ra quyết định cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe.

Cán bộ Trung tâm Y tế phường Nghĩa Tân đến tận gia đình những người cao tuổi trên địa bàn phường để tiêm chủng vắc xin phòng ngừa Covid -19.

Xác định Nhân dân vừa là trung tâm, vừa là chủ thể trong phòng chống dịch bệnh, UBND phường đã xây dựng, triển khai mô hình “Tổ dân phố xanh” đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; trên địa bàn phường đã lập 46 chốt (01 chốt 197 của quận, 07 chốt chính, 38 chốt xanh) đặc biệt các chốt Tổ dân phố xanh đều có mã QR code; thành lập 02 tổ tuần tra cơ động, phản ứng nhanh để kiểm tra, kiểm soát người dân ra vào địa bàn, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 17 của UBND Thành phố Hà Nội thực hiện nghiêm “ai ở đâu ở đó” xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (từ ngày 24/7 đến nay 20/9 đã xử phạt 204 trường hợp với tổng số tiền 304.000.000 đồng).

Với sự quyết tâm giữ vùng xanh của cả hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố trên địa bàn phường trong nhiều tháng không có ca F0 (từ ngày 3/12 đến nay ngày 08/12 trên địa bàn phường có 12 F0, thực hiện các biện pháp phòng dịch theo đúng quy định). Kịp thời đề xuất Thành phố, Quận và phường khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 kết quả đã có  21 tập thể, 95 cá nhân được các cấp khen thưởng.

Bên cạnh đó, Đảng ủy phường Nghĩa Tân đã xác định nhiệm vụ trọng tâm công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, nên ngay từ đầu năm đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai nhiệm vụ; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác bầu cử với mục đích ngày 23/5 thực sự là ngày hội của toàn dân với tổng số cử tri đã đi bỏ phiếu là 13.327 trên tổng số 13.330 cử tri trong danh sách, đạt tỷ lệ 99,98%. 5/7 tổ bầu cử đạt tỷ lệ 100% cử tri đi bầu. Đảm bảo tuyệt đối an toàn an ninh trước, trong và sau ngày bầu cử.

Thực hiện tốt thí điểm mô hình Chính quyền đô thị theo chỉ đạo của cấp trên. Lãnh đạo UBND phường xây dựng kế hoạch, xây dựng Quy chế làm việc phân công nhiệm vụ cụ thể cho công chức UBND phường. Qua 3 tháng thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị đã phát huy tính chủ động, thẩm quyền và chế độ trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu cơ quan hành chính cấp phường. Công tác quản lý, điều hành của UBND phường ổn định, thông suốt, hiệu quả; giải quyết kịp thời và phục vụ tốt hơn các yêu cầu của tổ chức và người dân.

Giấy khen Đảng bộ phường Nghĩa Tân đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2021 do Ban Chấp hành Đảng bộ quận Cầu Giấy trao tặng.

Phát huy vai trò của cấp ủy chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở tổ dân phố đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, các việc phát sinh được giải quyết ngay từ cơ sở. Cấp ủy các chi bộ luôn tích cực, tâm huyết, trách nhiệm trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ đặc biệt trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố giữ vững “Vùng xanhʼʼnhiều tháng không có F0 trên địa bàn, công tác an sinh được đảm bảo. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền phường.

Cùng với đó, theo kế hoạch phương hướng nhiệm vụ năm 2022, là năm diễn ra nhiều ngày kỷ niệm lớn của Quận, Thủ đô, đất nước. Trong điều kiện kinh tế xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của phường, quận còn nhiều khó khăn đặc biệt dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp và khó lường. Vì vậy, trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Đảng bộ cần tập trung tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao…

Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của Quận, Thủ đô và đất nước Xây dựng kế hoạch công tác năm 2022 đảm bảo sát thực tế; lãnh đạo hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022. Xây dựng Đảng bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ gắn với xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền Phường.

Bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Làm tốt công tác dự báo, nắm bắt tình hình địa bàn, tăng cường đối thoại, lắng nghe, tiếp thu ý kiến góp ý tích cực của tổ chức, đảng viên và Nhân dân. Đổi mới phương pháp công tác, lề lối làm việc của cấp ủy và hệ thống chính trị trong phường, thực hiện phong cách làm việc khoa học, tập thể, dân chủ, kỷ cương, vì dân, lắng nghe ý kiến phản biện, kiến nghị của nhân dân, bám sát thực tiễn cơ sở, thực hiện nói đi đôi với làm. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; phát huy vai trò tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm; tập trung khắc phục những hạn chế, khuyết điểm./.

RELATED ARTICLES

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments