Trang chủ Doanh nghiệp 24/7 Quán bar, Karaoke, Spa được mở cửa trở lại và nỗi lo...

Quán bar, Karaoke, Spa được mở cửa trở lại và nỗi lo của Doanh nghiệp

ĐT24H - Mặc dù TP.HCM đã cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage được phép hoạt động trở lại từ 10/1/2022, nhưng hầu hết các đơn vị kinh doanh vẫn có tâm lý lo sợ nguy cơ đóng cửa tiếp nếu có dịch bệnh chuyển biến phức tạp.

Để chuẩn bị mở cửa hoạt động trở lại, nhân viên quán Karaoke trên đường CMT8 đã bắt đầu dọn dẹp, sửa chữa máy móc, kiểm tra các thiết bị kỹ thuật.  

Chiều ngày 7/1, đội ngũ nhân viên quán karaoke I-Cool trên đường Cách Mạng Tháng 8, Quận 3, TP.HCM tất bận hoàn thành các công tác dọn dẹp, kiểm tra và sửa chữa máy móc kỹ thuật, chuẩn bị cho ngày mở cửa hoạt động trở lại sắp tới.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động thương mại và dịch vụ. Trong có, các ngành dịch vụ như vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage,… có thể nói đây là nhóm ngành kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nhất khi chỉ hoạt động được khoảng hơn 1 tháng trong năm 2021.

Vào ngày 4/1 vừa qua, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã ký văn bản khẩn cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage được phép hoạt động trở lại từ 10/1/2022.

Bên cạnh đó, Sở VH&TT TP.HCM nhấn mạnh các cơ sở karaoke cần đảm bảo 4 m2 trở lên/khách (không bao gồm công trình phụ). Điều kiện này đối với các vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ được tính trên diện tích sàn khiêu vũ.

Trước thông tin này, nhiều cơ sở kinh doanh các nhóm ngành dịch vụ này đã rất phấn khởi, tất bật cho công tác chuẩn bị mở cửa đón khách. Bên cạnh việc dọn dẹp, tân trang lại cơ sở và xịt khuẩn theo đúng quy định, các cơ sở kinh doanh còn đưa ra các chương trình ưu đãi nhằm thu hút khách hàng, sớm phục hồi hoạt động kinh tế.

Tại chuỗi hệ thống Karaoke I-Cool, để chuẩn bị cho việc quay trở lại kinh doanh, cơ sở này đã rà soát lại toàn bộ hệ thống, lau dọn vệ sinh, xịt khử khuẩn, chuẩn bị công tác 5K…

Chị Đinh Hoàng Thùy Dương, đại diện bộ phận kinh doanh của chuỗi karaoke Icool cho biết, một năm qua, các cơ sở chỉ hoạt động được khoảng 1,5 tháng khiến doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, Icool rất vui mừng khi được mở cửa hoạt động trở lại trong thời gian cận tết thế này.

“Để chuẩn bị mở của, Icool cũng đã chuẩn bị các bước liên quan đến công tác phòng chống dịch theo Bộ 10 tiêu chí đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, các cơ sở kinh doanh vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ… của Bộ Y Tế đưa ra”, chị Thuỳ Dương cho biết thêm.

Cũng như những doanh nghiệp khác, khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chuỗi hệ thống Karoke Icool vẫn luôn hỗ trợ hết sức đối với các nhân viên, tuy nhiên tình hình hoạt động kinh doanh rơi vào “ngủ đông” kéo dài khiến doanh nghiệp không còn khả năng hỗ trợ lâu dài về sau.

Bên cạnh việc lau dọn, quán Karaoke Icool cũng chuẩn bị công tác phun khử khuẩn, đảm bảo tuân thủ theo bộ tiêu chí về phòng chống dịch của Bộ Y tế.  

Trước đó, vào tháng 11/2021, sau một ngày mở cửa hoạt động, UBND TP.HCM đã ra văn bản yêu cầu tạm thời ngừng các hoạt động karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar, do dịch diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Trong lần mở cửa “hụt” này, không ít doanh nghiệp kinh doanh ngành dịch vụ rơi vào khó khăn. Đầu tiên là vấn đề về nhân sự, hầu hết người lao động đều ở các tỉnh thành, sau khi nhận tin được mở cửa hoạt động trở lại, nhiều nhân viên đã phải quay lại thành phố ngay trong đêm để chuẩn bị cho công tác hoạt động của quán.

Bên cạnh đó, hàng hoá thiết yếu phục vụ trong kinh doanh cũng là một vấn đề lớn khi các doanh nghiệp phần lớn đều có tâm lý trữ sẵn số lượng lớn hàng hoá trong quá trình kinh doanh. Tuy nhiên, ngay sau khi có văn bản tiếp tục tạm dừng hoạt động chỉ sau 1 ngày mở cửa, việc tích trữ hàng hoá đã trở thành mối lo chung của nhiều doanh nghiệp kinh doanh ngành dịch vụ nói trên.

Điều này, đã vô tình tạo ra thêm phần khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh chuỗi thương hiêu nói chung và các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ nói riêng trong việc duy trì mức vốn kinh doanh, vượt qua đại dịch.

Theo đánh giá, lượng khách hàng quay trở lại chắc chắn không được như trước vì tâm lý khách hàng còn e dè với dịch. Dù vậy, được mở cửa lại trong thời điểm cận Tết cũng là một dấu hiệu đáng mừng đối với các cơ sở kinh doanh như quán bar, vũ trường, karaoke, massage.

RELATED ARTICLES

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments