Trang chủ Thế giới Cuộc sống đó đây Mang tiền về cho mẹ: Trăm điều thiện chữ Hiếu đứng đầu

Mang tiền về cho mẹ: Trăm điều thiện chữ Hiếu đứng đầu

ĐT24H - Tiền ra ngoài có thể hết nhưng mang tiền về cho mẹ, số tiền ấy không những chẳng mất đi đâu mà còn có khả năng “sinh lãi” khi yêu thương nhân lên gấp bội.

Ảnh minh họa.

Trên đời không thể chờ đợi được hai thứ: một là hiếu thuận, hai là hành thiện.

Nhiều người cho rằng nên tiết kiệm tiền càng nhiều càng tốt, thực tế tiết kiệm không bằng tăng thu nhập, nếu bạn sẵn sàng chi tiêu, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nếu bạn biết cách.

Ở đời có loại tiền này, bạn càng tiêu nhiều, bạn càng kiếm được nhiều hơn. Ngược lại, càng miễn cưỡng chi tiêu thì càng nghèo.

Không ngại chi tiền cho bố mẹ

Công ơn của cha mẹ cao hơn trời, chúng ta có dùng cả đời cũng thể đền đáp hết.

Có một anh chàng đại gia, mẹ anh đã già, răng rụng hết cả, thế nên anh lái xe đưa mẹ đi trồng răng. Khi vào phòng khám nha khoa, bác sĩ bắt đầu giới thiệu các loại răng giả, nhưng người mẹ lại muốn loại rẻ nhất.

Nha sĩ không chịu thế, ông ấy vừa nhìn người con trai đại gia, vừa kiên nhẫn so sánh răng giả chất lượng tốt và răng giả chất lượng thấp.

Thế nhưng trái với những gì họ nghĩ, anh vẫn lặng lẽ nghe, không hề lên tiếng phản đối sự lựa chọn của mẹ. Thậm chí anh ung dung hút xì gà đúng kiểu không quan tâm.

Nha sĩ không thuyết phục được người mẹ nên đã đồng ý yêu cầu của bà. Mặc họ nói, anh vẫn im lặng và nghe lời bác sĩ thông báo một tuần sau quay lại để lắp răng giả.

Sau khi họ đi, những người ở phòng khám bắt đầu mắng chửi người con trai giàu có kia, nói anh ta ăn mặc bóng loáng, hút thuốc đắt tiền mà không nỡ bỏ tiền trồng một bộ răng tốt cho mẹ.

Khi họ đang chỉ trích thì không ngờ người con trai giàu có kia quay trở lại.

Anh nói: “Nha sĩ, phiền ông trồng cho mẹ tôi loại răng sứ tốt nhất, phí tôi sẽ trả, bao nhiêu tiền không quan trọng. Nhưng ông đừng nói sự thật với bà ấy, mẹ tôi là một người cực kỳ tiết kiệm, tôi không muốn làm bà không vui”.

Cha mẹ là những người mà chúng ta cần biết ơn nhất trong cuộc đời này, bất kể giàu hay nghèo, họ đều đã nuôi chúng ta thành người lớn với đằng đẵng những vất vả. Tiền kiếm được sẵn sàng phụng dưỡng cha mẹ chính là điều tự nhiên nhất để làm.

Ảnh minh họa.

Nhiều người nghĩ cha mẹ già rồi, ăn mặc, sức khỏe, thuốc men đã có con cái lo thì đâu cần tiền chi nữa. Cũng không ít người cho rằng cha mẹ nghèo mới cần phải lo, chứ cha mẹ có điều kiện sống tốt rồi thì đâu cần biếu xén chi nữa. Tuy nhiên, biếu cha mẹ tiền không chỉ đơn giản là trao đi một món quà mà những người lớn tuổi thường sẽ rất vui vì những hành vi nhỏ nhặt nhưng lại thể hiện sự tinh tế như thế, vui không phải vì số tiền nhận được mà là vì sự “quan tâm ngược” của con cái dành cho mình. Và chắc chắn rằng, chẳng cha mẹ nào đánh giá con cái qua số tiền nhận được nhiều hay ít.

Tiền ra ngoài có thể hết nhưng sẵn sàng chi tiền cho cha mẹ, số tiền ấy không những chẳng mất đi đâu mà còn có khả năng “sinh lãi” khi niềm vui và sự yêu thương con cái nhân lên gấp bội.

Đạo hiếu không nên ở miệng mà phải dùng hành động để phụng dưỡng cha mẹ. Nếu một người dù sinh ra nhà cao cửa rộng sẵn có, lụa là chất đầy, học cao tài giỏi, nhưng lại không biết chăm lo phụng dưỡng cha mẹ, sớm muộn tất cả mọi thứ kia cũng sẽ như công đức của người đó mà đổ sông đổ biển. Bởi trời đất không thể dung tha, cả tư cách để hưởng những điều đó cũng không còn.

Thay đổi số phận, hãy bắt đầu bằng lòng hiếu thảo với cha mẹ

Làm con phải lấy chữ hiếu làm đầu, nếu không mọi việc làm tốt đều vô nghĩa.

Người xưa có câu: “Trăm điều thiện chữ hiếu đứng đầu”.

Ảnh minh họa.

Muốn đánh giá nhân cách của một người, nên nhìn vào sự hiếu hạnh của họ đầu tiên. Vì nếu một người mà ngay cả những người đã cất công nuôi dạy thương yêu họ, thế nhưng người đó cũng không chịu báo đáp kính trọng, dù có tài giỏi đến đâu, giàu có đến đâu, cũng đều sẽ tan biến theo mây khói, vì vốn dĩ chẳng còn phước phần để hưởng.

Muốn sống tử tế, rèn luyện tài năng và đức hạnh, điều đầu tiên cần làm chính là làm tròn chữ hiếu với cha mẹ mình. Khi một người biết sống hiếu kính với bậc sinh thành, trời đất tự khắc cảm thấy hài hòa, phúc khí cao dày, làm điều gì cũng sẽ dần dần mà thành toại.

Cha mẹ không ngần ngại hy sinh cả một đời cho con cái, nên chỉ cần chúng ta báo đáp một chút, chỉ cần dành cho họ một ánh mắt kiên nhẫn, một câu an ủi hay tặng cho họ một món quà nhỏ thôi cũng đã đủ để khiến họ vui mừng khôn siết.

RELATED ARTICLES

Khai trương Công ty Luật Hoa Nhật Minh chi nhánh thành phố Hải Phòng

Chính thức khai trương Công ty Luật TNHH Hoa Nhật Minh chi nhánh tại thành phố Hải Phòng - Ảnh: Sơn Thủy Công ty Luật...

Những điểm du lịch hấp dẫn ở Tây Bắc cho kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Vẻ đẹp thiên nhiên huyền ảo của Sa Pa - Nguồn ảnh: Internet Sa Pa - Lào Cai Tọa lạc ở phía Tây Bắc của Tổ...

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt vở kịch ‘Cái ao…làng’

Vở diễn “Cái… ao làng” có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ hài được yêu mến Vở diễn mở đầu bằng bức tranh đầy...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments