Trang chủ Pháp luật Hà Nội: Đội CSGT Công an huyện Mê Linh đảm bảo trật...

Hà Nội: Đội CSGT Công an huyện Mê Linh đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Nguyên đán Nhâm Dần 2022

ĐT24H- Đội CSGT Công an huyện Mê Linh (Công an TP. Hà Nội) trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự phối hợp giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, sự đồng tình của các tầng lớp nhân dân… đã đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật đạt được nhiều thành tích nổi bật, góp phần giữ bình yên trong lòng dân.

Công an huyện Mê Linh (Công an TP. Hà Nội) quyết tâm thực hiện tốt cao điểm bảo vệ Tết Nguyên đán 2022, giữ bình yên cho nhân dân

Ngày 14/12/2021, Công an huyện Mê Linh đã ban hành Kế hoạch số 887/KH-CAML về mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; trật tự đô thị; trật tự công cộng dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các lễ hội đầu xuân năm 2022.

Cụ thể, chủ động tham mưu với các cấp, các ngành tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung chỉ đạo của Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; trật tự đô thị; trật tự công cộng dịp Tết Dương lịch,Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu xuân năm 2022 trên địa bàn huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục từng bước nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; trật tự đô thị; trật tự công cộng. Tuyên truyền, vận động nhân dân đi đôi với kiểm tra, xử lý các vi phạm nhất các vi phạm là nguyên nhân chính, trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, giảm về số vụ, số người chết, số người bị thương…để phục vụ có hiệu quả các hoạt động vui xuân, đón Tết của nhân dân trên địa huyện Mê Linh.

Tiếp tục, kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự, an toàn giao thông; trật tự đô thị, trật tự công cộng; bảo đảm giao thông được thông suốt, an toàn phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, các hoạt động của đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố, huyện; các hoạt động vận tải hàng hóa và các sự kiện kinh tế, văn hóa, xã hội, thể dục thể thao phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các lễ hội đầu xuân năm 2022.

Trong đó, thông qua hoạt động tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm như buôn bán, vận chuyển pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, hàng lậu, hàng cấm…

Đặc biệt, Công an huyện Mê Linh sẽ bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trong đó tập trung vào các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính, trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, như: vi phạm về nồng độ cồn, ma túy; chạy quá tốc độ, đi không đúng làn đường, phần đường; tránh, vượt, dừng đỗ không đúng quy định; chở hàng quá tải, quá khổ, quá số người quy định….tăng cường tuần tra, kiểm soát cơ động bằng xe mô tô để xử lý các vi phạm về mũ bảo hiểm.

Lực lượng CSGT huyện Mê Linh đảm bảo an toàn tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Mê Linh (Hà Nội).

Bên cạnh đó, quá trình tuần tra chủ động khai thác tối đa hiệu quả hệ thống giám sát, xử lý vi phạm, cân tải trọng và các thiết bị nghiệp vụ được trang bị vào việc xử lý vi phạm hành chính. Đối tượng tập trung kiểm soát, xử lý là người điều khiển ô tô chở khách, ô tô chở hàng hóa, xe mô tô, xe gắn máy.

Theo số liệu thống kê về tình hình tai nạn giao thông trong năm 2021 của Công an huyện Mê Linh cụ thể: về TNGT đường sắt, đường thủy không xảy ra vụ nào so với cùng kỳ năm 2020; đường bộ trong năm 2021 trên địa bàn huyện xảy ra 16 vụ TNGT làm 08 người chết, 14 người bị thương, so với cùng kỳ năm 2020 giảm 02 vụ, giảm 02 người chết, tăng 04 người bị thương…Về công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính năm 2021 của Đội CSGT Công an huyện Mê Linh đã phát hiện và xử lý 763 trường hợp.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ TNGT, va chạm giao thông do người điều khiển phương tiện sử dụng bia rượu, phóng nhanh, vượt ẩu, đi không đúng làn đường, phần đường, không nhường đường cho các phương tiện đi trên đường chính, đường ưu tiên; không giữ khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước; sử dụng thiết bị âm thanh khi điều khiển xe (sử dụng điện thoại); không chú ý quan sát…

Năm 2021, Đội CSGT Công an huyện Mê Linh đã đẩy mạnh về công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông thông qua nhiều hình thức, nội dung phù hợp với các đối tượng, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và có thái độ tích cực, hợp tác với lực lượng chức năng làm nhiệm vụ; thực hiện đúng các quy định khi tham gia giao thông.

Phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh triển khai thực hiện Tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn năm học 2020 – 2021. Chỉ đạo lực lượng CSGT – TT phối hợp với Đồn Công an, Công an thị trấn, các xã tăng cường công tác vận động các cơ quan, tổ chức, nhân dân ký cam kết không lấn chiếm lòng đường, hè đường trả lại mỹ quan đô thị.

Vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, tích cực phòng ngừa, tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm ngay từ cơ sở. Phối hợp với phòng Quản lý đô thị huyện Mê Linh tổ chức diễu hành lễ ra quân tuyên truyền năm an toàn giao thông với khẩu hiệu “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm TTATGT”.

Những nỗ lực của Đội CSGT Công an huyện Mê Linh (Công an TP. Hà Nội) trong năm 2021 đã giúp đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ bám sát cơ sở địa bàn, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn giao thông. Đội CSGT Công an huyện Mê Linh đang “phát huy truyền thống” vẻ vang của Công an Nhân dân Việt Nam với tinh thần “Công an nhân dân từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ, dựa vào dân để làm việc và chiến đấu thắng lợi”.

RELATED ARTICLES

Kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 – 10/10/2023): Luôn sẵn sàng cho sứ mệnh cao quý!

Luật sư Hoàng Thương Hà, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, Giám đốc điều hành Trung tâm tư vấn Pháp luật Vicca -...

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai: Điểm tựa của nhân dân biên giới

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai (Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai) làm tốt công tác quản lý, bảo vệ...

Luật sư Hoàng Thương Hà: Dành trọn tình yêu cho công lý

Luật sư Hoàng Thương Hà, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, Giám đốc điều hành Trung tâm tư vấn Pháp luật Vicca -...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments