Trang chủ Pháp luật Thận trọng trước những chiêu lừa tuyển cộng tác viên bán hàng...

Thận trọng trước những chiêu lừa tuyển cộng tác viên bán hàng online

ĐT24H - Công an TP. Hà Nội cho biết, hiện nay, nhiều người dân bị sập bẫy lừa đảo từ hình thức tuyển cộng tác viên bán hàng online.

Tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên thị trường lao động tiếp tục chịu ảnh hưởng. Công việc bị thu hẹp, lao động thất nghiệp có nhu cầu tìm việc làm Tết tăng cao. Vốn đã khó khăn, nhiều người trong số đó còn bị dính bẫy lừa khi đi tìm việc làm. Theo thông tin từ Công an TP. Hà Nội, hiện nay, nhiều người dân bị sập bẫy lừa đảo từ hình thức tuyển cộng tác viên bán hàng online. Nạn nhân mà các đối tượng nhắm đến là những người nhẹ dạ cả tin, nhất là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, hiện ở nhà không có việc làm, có nhu cầu bán hàng online để kiếm thêm thu nhập.

Thủ đoạn của các đối tượng là mạo danh nhân viên của công ty thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… và đăng tải thông tin quảng cáo tìm công tác viên bán hàng online trên mạng xã hội. Sau đó các đối tượng yêu cầu cộng tác viên phải thanh toán đơn hàng trước cho công ty sau đó sẽ nhận lại được tiền gốc cộng thêm chiết khấu.

Cũng theo lực lượng công an, “Mồi nhử” mà bọn chúng đưa ra rất hấp dẫn, như: “Cần tuyển 100 công tác viên bán hàng trên phạm vi toàn quốc, lương mỗi tháng từ 10 đến 15 triệu đồng, công việc chỉ cần đăng bài viết và hình ảnh do công ty cung cấp, khi khách có nhu cầu mua sản phẩm của công ty thì nhập hàng từ công ty về bán cho khách; cộng tác viên chỉ cần đăng bài mỗi ngày, nếu không có khách sẽ được hưởng 50.000 đồng/ngày, nếu có khách và bán được hàng thì hưởng 100.000 đồng/ngày, mỗi sản phẩm bán ra được hưởng chênh lệch 10 đến 20%…”. Với thủ đoạn như trên, từ tháng 10-2018 đến nay, hàng chục nghìn người trên cả nước đã trở thành nạn nhân của hình thức lừa đảo này.

Nhiều người do không nhận thức được các chiêu trò, thủ đoạn của các đối tượng đã đăng ký làm cộng tác viên bán hàng. Tuy nhiên sau khi chuyển tiền cho công ty, cộng tác viên sẽ không nhận được lại tiền.

 Trong thời đại công nghệ 4.0, bán hàng online là công việc phổ biến. Tuy nhiên, để chủ động phòng ngừa tội phạm, Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác.cần cảnh giác, cân nhắc kỹ lưỡng khi tham gia làm cộng tác viên bán hàng online. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác. 

Nếu muốn tham gia CTV bán hàng online theo nội dung bài quảng cáo trên mạng xã hội, hãy đọc các bình luận phản hồi trong bài viết. Hãy cân nhắc khi trang để chế độ bình luận ẩn. Đừng để mắc lừa bởi những bình luận phản hồi tốt vì chúng thường là nick ảo, không chính chủ, do đối tượng lừa đảo thực hiện nhằm câu dẫn khách.

Đặc biệt, khi phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

RELATED ARTICLES

Kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 – 10/10/2023): Luôn sẵn sàng cho sứ mệnh cao quý!

Luật sư Hoàng Thương Hà, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, Giám đốc điều hành Trung tâm tư vấn Pháp luật Vicca -...

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai: Điểm tựa của nhân dân biên giới

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai (Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai) làm tốt công tác quản lý, bảo vệ...

Luật sư Hoàng Thương Hà: Dành trọn tình yêu cho công lý

Luật sư Hoàng Thương Hà, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, Giám đốc điều hành Trung tâm tư vấn Pháp luật Vicca -...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments