Trang chủ Doanh nghiệp 24/7 Bệnh viện Trung ương Huế thành lập Trung tâm nghiên cứu và...

Bệnh viện Trung ương Huế thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19

ĐT24H - Chiều 7/12, Bệnh viện Trung ương Huế đã chính thức trao quyết định thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế trực thuộc đơn vị và tiến hành cắt băng khánh thành đưa vào hoạt động.

Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế.

Trung tâm này được đặt tại bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế với quy mô 300 giường bệnh và sẽ được điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế dịch bệnh Covid-19.

ông Nguyễn Văn Phương- Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá rất cao vai trò của Bệnh viện Trung ương Huế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trung tâm có chức năng cấp cứu, hồi sức tích cực, điều trị, nghiên cứu và đào tạo về Covid-19, đồng thời là cơ sở điều trị có nhiệm vụ thu dung, điều trị và thực hiện các kỹ thuật hồi sức tích cực, phức tạp cho các trường hợp bệnh nặng, nguy kịch trong bậc thang điều trị ca bệnh Covid-19 theo sự phân công của Bộ Y tế. Trung tâm có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như máy thở, ECMO, hệ thống DSA, máy MRI, máy Xquang, máy siêu âm, monitor theo dõi, máy chạy thận nhân tạo,…hệ thống ôxy, khí y tế và dự trù đầy đủ thuốc men, vật tư, hóa chất đảm bảo cho công tác điều trị và hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phương- Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá rất cao vai trò của Bệnh viện Trung ương Huế trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian qua tại Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đã tích cực hỗ trợ chuyên môn trong điều trị bệnh nhân COVID-19 cho các tỉnh bạn như: Bắc Giang, Phú Yên, Quảng Ngãi, Bình Dương,…đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ đã công bố Quyết định của Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế về việc bổ nhiệm Giám đốc điều hành Trung tâm cho TS.BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế, một người giàu kinh nghiệm trong chống dịch Covid-19 ở Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm ICU thuộc Bệnh viện TW Huế tại thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ tháng 8/2021. Hiện tại Bệnh viện Trung ương Huế là đơn vị vẫn tiếp tục vận hành hoạt động Trung tâm ICU theo mô hình hỗ trợ cho thành phố Hồ Chí Minh.

Theo thống kê kết quả hoạt động cũng như đánh giá của lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh và Bộ Y tế, đây là một trong những trung tâm đã hỗ trợ rất hiệu quả với đa phương thức hoạt động từ cấp cứu hồi sức, điều trị, đào tạo, chỉ đạo tuyến, hội chẩn trực tuyến…

Cho đến nay, trung tâm đã huy động đến 831 nhân lực của 5 bệnh viện tuyến Trung ương gồm Bệnh viện Trung ương Huế chiếm trên 50% tổng nhân lực, còn lại là các Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, C Đà Nẵng, Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Phong Da liễu Quy Hòa. Trung tâm với quy mô 614 giường, trong đó 8 giường cấp cứu, 252 giường Hồi sức nguy kịch, 252 giường bệnh nhân nặng – thoát hồi sức, 112 giường chuẩn bị ra viện, với hệ thống cận lâm sàng hoàn chỉnh từ chẩn đoán hình ảnh, siêu âm, xét nghiệm sinh hóa, huyết học, vi sinh với gần 20.000 mẫu PCR, hàng chục ngàn mẫu xét nghiệm khác đã đáp ứng cho công tác điều trị và đã tiếp nhận hơn 1.800 bệnh nhân, trong đó bệnh nhân nặng từ các tuyển chuyển đến trên 1.600 bệnh nhân, thực hiện hơn 95.500 các thủ thuật và phẫu thuật, triển khai hầu hết các kỹ thuật cao cấp trong điều trị như ECMO, lọc máy liên tục, chạy thận nhân tạo…đã cứu sống nhiều bệnh nhân nguy kịch và đặc biệt là chưa để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo cho nhân viên y tế trong Trung tâm điều trị.

Dự kiến ngày 15/12/2021, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ bàn giao Trung tâm ICU tại thành phố Hồ Chí Minh về cho Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh quản lý, thu dung và điều trị bệnh nhân COVID-19; Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tiếp tục hỗ trợ chuyên môn trong điều trị COVID-19 cho thành phố Hồ Chí Minh theo sự phân công của Bộ Y tế tại Quyết định số 5500/QĐ-BYT ngày 30/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế và sẵn sàng điều động các chuyên gia về hồi sức tích cực, đội cơ động điều trị COVID-19 để hỗ trợ chuyên môn cho thành phố Hồ Chí Minh khi có yêu cầu, Giáo sư Phạm Như Hiệp Giám đốc Bệnh viện, kiêm Giám đốc ICU thành phố Hồ Chí Minh cho biết thêm.

RELATED ARTICLES

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments