Trang chủ Doanh nghiệp 24/7 Ra mắt bình xịt mũi kháng virus Viraleze có tác dụng phòng...

Ra mắt bình xịt mũi kháng virus Viraleze có tác dụng phòng chống COVID-19

ĐT24H - Ngày 4/12, Tạp chí Tòa án nhân dân phối hợp Công ty cổ phần Thiết bị Y tế TAF tổ chức họp báo công bố và giới thiệu sản phẩm Bình xịt mũi Viraleze có tác dụng kháng virus SARS-CoV-2 tại thị trường Việt Nam.

Ông Trần Quốc Việt, Tổng Biên tập Tạp chí TAND phát biểu tại buổi họp báo.  

Phát biểu tại họp báo, ông Trần Quốc Việt, Tổng Biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến khó lường, để phòng ngừa có hiệu quả, bên cạnh việc tuân thủ các biện pháp 5K và vaccine thì nhiều hãng dược nổi tiếng trên thế giới đã nghiên cứu ra các sản phẩm trợ giúp sức khỏe, ngăn ngừa virus, mang đến cơ hội bảo vệ an toàn cho người dân trước những đợt tấn công mới của virus gây nguy hiểm tính mạng.

Trong đó, sản phẩm bình xịt mũi Viraleze kháng virus là một sản phẩm nhỏ gọn, tiện lợi với hiệu quả đã được kiểm chứng, sẽ góp phần ngăn ngừa Covid-19, mang lại sự an toàn cho người sử dụng.

Đây là sản phẩm của của Công ty Công nghệ Starpharma có trụ sở tại TP Mellbourne, Australia, được Sở Y tế Hà Nội công bố và lưu hành chính thức tại Việt Nam từ ngày 30/11/2021, Số Giấy phép Công bố 21000201/PCBA-HN.

“Việc ra mắt một sản phẩm bảo vệ sức khoẻ người dân trước sự lây lan của virus là một hoạt động vô cùng thiết thực, ý nghĩa,” ông Việt nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thu Trang, đại diện Công ty TAF MEDICAL – đơn vị phân phối sản phẩm bình xịt Viraleze tại Việt Nam, cho biết, bình xịt kháng virus Viraleze không phải là thuốc, được xếp là trang thiết bị y tế nhóm A. Công ty Dược phẩm sinh học Starpharma của Úc đã nghiên cứu và phát triển thành công Bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE có thể chống lại các biển thể Alpha, Beta và Gamma của Covid-19. Dữ liệu công bố từ nhà sản xuất vào ngày 18/6/2021 cho thấy, các thành phần hoạt tính trong bình xịt mũi Viraleze kháng virus có hiệu quả hơn 99,99% đối với ba trong bốn biển thể của virus SARS-CoV-2, và cũng có tác dụng cao trong phòng ngừa đối với các biến thể mới như Delta và Omicron.

Đại diện công ty TAF MEDICAL bà Nguyễn Thu Trang phát biểu tại buổi họp báo.

Phân tích các thành phần hoạt tính có trong VIRALEZE, Viện nghiên cứu Scripps ở Mỹ cho biết, SPL7013 có trong Bình xịt mũi đã diệt virus trong vòng 30 giây đến một phút và đạt được mức giảm hơm 99% virus lây nhiễm so với các biến thể Beta và Gamma, và hơn 99,9% trong vòng năm phút. Đối với biến thể Alpha, Bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE đã giảm được hơn 99,99% virus trong vòng 30 giây đến một phút.

Đại diện nhà sản xuất – Công ty Dược phẩm sinh học Starpharma, Astralia tham dự trực tuyến cuộc họp báo công bố ra mắt bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE tại thị trường Việt Nam.

Sản phẩm bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE có rất nhiều lợi thế như nhỏ gọn, dễ sử dụng mọi lúc, mọi nơi và có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng. Bình xịt kháng virus VIRALEZE không chỉ cung cấp hàng rào bảo vệ dưỡng ẩm cho niêm mạc mũi mà còn có thể được sử dụng để tăng tính an toàn khi cần thiết.

Sản phẩm dành cho người từ 12 tuổi trở lên, được sử dụng tối đa 4 lần/ngày và có giá bán niêm yết là 495 nghìn đồng/hộp.

Bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE có rất nhiều lợi thế như nhỏ gọn, dễ sử dụng mọi lúc, mọi nơi và có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng.

Hiện, VIRALEZE đã có mặt tại chuỗi 1.400 hiệu thuốc lớn trên khắp Vương quốc Anh. Tại Việt Nam, Cổ phần trang thiết bị y tế T.A.F phối hợp Công ty Trang thiết bị Nam Thanh là một trong những đơn vị tiên phong đưa bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE vào thị trường Việt Nam, mang để cơ hội bảo vệ tối đa sự an toàn cho sức khỏe người dân trước những làn sóng và nguy cơ bùng phát đợt dịch mới trong thời gian tới.

BS. Nguyễn Quang Hưng, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết: Hiện nay, chúng ta đang thực hiện tốt chiến lược 5K với vaccine trong phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, việc đeo khẩu trang giúp giảm thiểu lây nhiễm qua việc giao tiếp qua giọt bắn, không khí, bảo vệ chúng ta an toàn. Tuy nhiên, hiện chúng ta vẫn hi vọng liệu có 1 giải pháp nào cùng hỗ trợ bảo vệ mũi, miệng được an toàn hơn, bởi không phải lúc nào cũng đeo khẩu trang.

Với sản phẩm bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE, bằng cách sử dụng đơn giản, xịt vào mũi, những hạt polime trong sản phẩm sẽ bám dính vào bề mặt niêm mạc mũi của chúng ta và tồn tại ở đó. Đây là hàng rào bảo vệ thứ hai sau khẩu trang. Như vậy, nếu dòng không khí đi vào có chứa virus thì các hạt polime sẽ bắt dính virus SARS-CoV-2 qua các gai bám và bất hoạt, làm cho virus không phát triển được nữa và sẽ cố định, đào thải chúng ra ngoài một cách tự nhiên qua việc làm vệ sinh mũi hàng ngày.

Hạt polime trong chai Viraleze sẽ bắt dính virus SARS-CoV-2 qua các gai bám và bất hoạt virus này, không cho chúng nhân lên và di chuyển vào cơ thể.

Còn với người bệnh, triệu chứng ho, hắt hơi có thể phóng thích virus ra ngoài thì khi dùng sản phẩm này sẽ làm cho luồng không khí của chứa virus từ phổi của người bệnh sẽ được bắt dính tại chính đường thoát. Virus bị bất hoạt và không có khả năng nhân lên nữa, giảm nồng độ phóng thích virus ra bên ngoài môi trường.

Như vậy, sản phẩm bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE sẽ hỗ trợ công tác phòng chống dịch bên cạnh 5K, vaccine.

Ông Hưng nhấn mạnh: “Dù là chủng nào thì bản thân virus luôn có cấu trúc cầu gai, lõi có thể thay đổi chuỗi mNRA, nhưng cấu trúc vỏ với thụ thể AC2 không thay đổi nên bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE vẫn bắt dính được, bất hoạt được virus nếu virus xâm nhập vào”.

PGS.BS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh, nguyên Giám đốc BV Tai Mũi Họng TƯ (ngoài cùng bên trái) trả lời tại cuộc họp báo

Còn theo PGS.BS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh, nguyên Giám đốc BV Tai Mũi Họng TƯ, thường virus nằm trong lớp màng nhầy mũi, cố tìm mọi cách nhân lên, bám vào mang tế bào và xâm nhập vào cơ thể, vì vậy trước đây, các bác sĩ thường khuyến cáo người dân nên xịt mũi, xúc họng bằng nước muối sinh lý, nhằm làm bão hòa, lỏng dịch nhầy mũi, để dễ dàng đẩy nhanh dịch nhầy có virus bám vào ra ngoài.

Tuy nhiên, so sánh với sản phẩm bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE, thì sẽ thấy sản phẩm mới này có tác dụng bất hoạt virus ngay tại niêm mạc nhầy không cho nó nhân lên hay tiến sâu hơn vào cơ thể. Đây là tác dụng nổi trội và tôi thấy rất an toàn. Có thể gọi đó là một giải pháp phòng dịch an toàn hiện nay, bên cạnh việc thực hiện nghiêm các quy định 5K của Bộ Y tế”.

RELATED ARTICLES

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments