Trang chủ Văn hóa – Thể thao Một lần thoát chết nhờ... sống tử tế

Một lần thoát chết nhờ… sống tử tế

ĐT24H - Hết thảy vận may và phúc báo trên đời đều đến từ “sự tích đức” của con người. Sự tử tế không bao giờ khiến người ta đau khổ, thậm chí cứu sống mạng người trong nguy nan.

Ảnh minh họa. 

Có người nói: “Làm người mà tốt bụng, tử tế quá thì dễ bị bắt nạt và chịu thiệt thòi”. Khi bạn làm việc tốt, cố gắng trở thành một người tử tế: Người khác không biết, nhưng ông Trời biết rất rõ. Luật nhân quả luôn công bằng, người tử tế năng làm việc Thiện sẽ luôn gặp những điều may mắn bất ngờ trên đường đời.

Tử tế là sự đồng cảm, đặt bản thân vào vị trí người khác

Trong một khách sạn, người quản lý tình cờ mở cửa phòng và phát hiện các nhân viên phục vụ đang tụ tập lại để ăn uống cùng nhau, họ ăn số thức ăn còn sót lại của khách.

Bầu không khí lúc đó trở nên vô cùng căng thẳng, ai nấy đều nhìn nhau không nói nên lời. Các nhân viên liền đặt đũa xuống, cúi đầu xấu hổ.

Không ngờ rằng, người quản lý bèn cầm đôi đũa lên và nói: “Mọi người ăn sao không gọi tôi một tiếng?”, sau đó, người quản lý cũng “nhập hội” ăn cùng mọi người.

Bầu không khí căng thẳng bỗng trở nên thoải mái, mọi người cùng nhau vui vẻ ăn uống và trò chuyện sôi nổi. Thời gian sau đó, khi người quản lý gặp một vị khách hàng khó tính, một trong những nhân viên đã cố gắng hết sức để giúp ông, lúc này, người quản lý cảm thấy rất khó hiểu và nghi ngờ: “Tại sao anh lại nhiệt tình giúp tôi như vậy?”

Người nhân viên nói ra lí do, khiến người quản lý chợt nhận ra. Sau này, các nhân viên đều gắn bó và làm việc ở khách sạn một thời gian lâu dài. Một người quản lý biết cảm thông và đối xử tử tế với mọi người, chắc chắn sẽ đắc được lòng nhân viên.

Khi một người có thể đặt vị trí của mình vào người khác để giữ thể diện cho họ, chính là thể hiện sự tôn trọng và tử tế đối với mọi người. Sự tử tế, bằng cách này hay cách khác, cuối cùng sẽ được đền đáp xứng đáng.

Có người đã từng hỏi: “Tại sao những người tử tế luôn đồng cảm với nỗi buồn và niềm vui của người khác?”. Bởi người tử tế luôn có thể cảm thông cho người khác, đặt mình vào vị trí của đối phương.

Đối xử tử tế với người khác cũng là đối xử tử tế với chính mình

Một người phụ nữ làm việc trong nhà máy chế biến thịt, một ngày nọ, khi cô ấy hoàn thành công việc và vào kho lạnh để kiểm tra định kỳ thì điều không may đã xảy ra.

Cánh cửa vô tình bị đóng lại khiến cô bị khóa bên trong. Mặc dù đã ra sức gõ cửa và tìm kiếm sự giúp đỡ nhưng không ai nghe thấy tiếng khóc của cô ấy. Trong kho lạnh, không một ai biết được đang xảy ra một việc đáng sợ như vậy.

Năm giờ sau, khi cô đang cận kề cái chết, cánh cửa của kho lạnh được nhân viên bảo vệ mở ra, cô được cứu sống một cách thần kỳ.

Sau đó, cô hỏi nhân viên bảo vệ, làm sao ông có thể mở cửa kho lạnh, đây căn bản không phải công việc hàng ngày của ông.

Ông nói: “Tôi đã làm việc trong nhà máy này 35 năm và hàng trăm người ra vào mỗi ngày, nhưng cô là người duy nhất nói lời chào buổi sáng với tôi và lời tạm biệt tôi mỗi ngày khi cô trở về. Nhiều người coi tôi như một người quen, nên mặc nhiên cũng không chào hỏi gì cả.

Ảnh minh họa. 

Mỗi sáng cô đều nói “Xin chào” tôi, nhưng hôm nay tôi đợi mãi mà không thấy cô “Chào tạm biệt” trước khi về, tôi thấy bất an, đoán rằng có chuyện gì đó không may xảy ra, và tôi đã đi tìm cô, xem xem cô có xảy ra chuyện gì không?

Tôi luôn mong đợi câu nói “Xin chào” và “Tạm biệt” của cô hằng ngày, bởi vì lời chào hỏi và sự tử tế của cô luôn nhắc nhở tôi rằng: “Tôi cũng là một người đáng được tôn trọng“. Sự tử tế của cô đã cứu sống cô trong khoảnh khắc nguy nan”.

Đối xử tử tế với người khác cũng chính là đối xử tử tế với chính mình. Hết thảy vận may và phúc báo trên đời, đều đến từ “sự tích đức” của con người.

Nếu bạn lương thiện, số phận sẽ giúp bạn, ông Trời sẽ an bài cho bạn những điều tốt đẹp nhất.

Nếu bạn luôn dịu dàng, đối xử ấm áp với mọi người xung quanh, trong tim bạn sẽ luôn cảm nhận được những làn gió xuân.

Người lương thiện, tử tế sẽ không bao giờ chịu thiệt và đau khổ, đổi lại, họ được nhiều người yêu quý hơn, đắc được nhiều phúc báo, may mắn trong tương lai.

RELATED ARTICLES

Cuộc cách mạng “ 5 có, 5 không” trong đồng bào người Mông Sơn La

Các phong tục, hủ tục của người Mông được cải thiện, tiến bộ, đời sống ngày càng được nâng cao. Ảnh: Nam Trứ. Theo đó,...

Ca sĩ Mạnh Cường tri ân đêm nhạc “Điều giản dị” đầy cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào

Ca sĩ Mạnh Cường. Ảnh: Phi Long. Khán giả Hà thành đã có những cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào khi thưởng thức các phần...

Sơn La: Khai mạc Lễ hội “Trên quê hương vợ chồng A Phủ” năm 2023

Đây là lần đầu tiên xã Hồng Ngài tổ chức Lễ hội trên quê hương vợ chồng A Phủ. Lễ hội được tổ chức gồm...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments