Trang chủ Đời sống - Tiêu dùng Hà Nội: Xã Thanh Liệt thực hiện tốt nhiệm vụ công tác...

Hà Nội: Xã Thanh Liệt thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid – 19

ĐT24H - Đứng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, UBND xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã chủ động bám sát chỉ đạo của thành phố Hà Nội. Theo đó, xã tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt Chỉ thị 16/CT-TTg, Công điện số 1099/CĐ-TTg, 1102/CĐ-TTg, 1108/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ... Chỉ thị số 20; 22/CT-UBND thành phố Hà Nội.

Hỗ trợ đảm bảo công tác an sinh xã hội, không ai bị thiếu đói, không ai bị bỏ lại phía sau được thực hiện tốt trên địa bàn xã Thanh Liệt trong thời gian giãn cách xã hội.

Được biết, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện phòng, chống dịch Covid – 19. Đảng uỷ xã Thanh Liệt đã ban hành Nghị quyết chuyên đề số 68-NQ/ĐU ngày 26/7/2021 về việc tăng cường lãnh đạo công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn xã; Nghị quyết số 75 – NQ/ĐU ngày 11/8/2021 về tăng cường các giải pháp cấp bách phòng chống dịch trên địa bàn theo Chỉ thị 09 – CT/HU ngày 10/8/2021 của Ban Thường vụ huyện uỷ Thanh Trì, ra thông báo số 15-TB/ĐU phân công nhiệm vụ bổ sung với cán bộ lãnh đạo chủ chốt để tăng cường các giải pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn xã Thanh Liệt.

Bên cạnh đó, UBND xã Thanh Liệt đã chủ động xây dựng được bốn phương án phòng chống dịch cụ thể, phương án ứng phó khẩn cấp và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19; phương án di chuyển trụ sở chỉ huy trong trường hợp trụ sở Đảng uỷ – HĐND – UBND – UBMTTQ xã bị phong toả, đóng cửa; phương án cách ly phong toả thôn/xóm khu dân cư phòng chống lây nhiễm khi dịch Covid – 19 lây lan trên địa bàn xã; phương án điều phối, cung cấp hàng hoá, nhu yếu phẩm phục vụ nhân dân trong thời gian cách ly y tế do dịch bệnh Covid – 19.

Cùng với đó, UBND xã Thanh Liệt đã ra Thông báo phân công lãnh đạo xã trực tiếp phụ trách địa bàn phòng chống dịch bệnh. Thành lập “02 tổ phản ứng nhanh thực hiện việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid – 19”. Rà soát, bổ sung hoàn thiện lại phương án phòng dịch theo cấp độ hiện nay của huyện Thanh Trì.

Đặc biệt, xã cũng đã xây dựng kế hoạch xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vắc xin phòng chống dịch Covid -19 cho người dân trên địa bàn nhằm tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ từng phút, từng giờ, bằng mọi biện pháp tận dụng tối đa thời gian “vàng” khi thực hiện giãn cách xã hội để phát hiện các trường hợp lây nhiễm; kịp thời cách ly, khoanh vùng, dập dịch, đồng thời tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19 mũi 01 cho toàn bộ người dân từ đủ 18 tuổi trở lên trên địa bàn, từng bước tạo miễn dịch cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Tổ chức ký cam kết thực hiện mô hình “gia đình an toàn Covid” đối với 100% các hộ dân, lấy người dân là trung tâm phục vụ, là chủ thể phòng chống dịch, phát động đợt thi đua cao điểm thực hiện xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch Covid – 19 cho người dân nhằm huy động sự vào cuộc của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, tham gia chiến dịch xét nghiệm và tiêm chủng của xã Thanh Liệt.

Trong công tác thông tin, tuyên truyền, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch. Phía lãnh đạo xã Thanh Liệt đã xác định công tác thông tin, tuyên truyền là nhiệm vụ trọng tâm phải đi trước một bước, đặc biệt là trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội, UBND xã đã nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, đảm bảo nhanh chính xác, kịp thời, đặc biệt phát huy tối đa hình thức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, loa lưu động. Tăng cường tuyên truyền trên các nhóm Zalo… nhằm chuyển biến nhận thức của người dân thành ý thức tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch.

Đối với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng chống dịch được chú trọng. Thực hiện nghiêm quy định 5K + vắc xin + công nghệ và cao hơn là thực hiện tốt thông điệp 5T (Tuân thủ nghiêm 5K – Thực phẩm đủ tại nhà – Thầy thuốc đến tại gia – Tesd Covid tất cả – Tiêm chủng tại phường, xã). 95% người dân thực hiện quét mã QR để khai báo y tế, phục vụ công tác điều tra, truy vết. Thành lập các nhóm Zalo, Facebook kịp thời để thông tin tình hình dịch bệnh và triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên của xã.

Việc triển khai biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn xã Thanh Liệt được thực hiện với phương châm “bài bản, đồng bộ, kịp thời, nghiêm túc, thực chất và hiệu quả” tuyệt đối không lơ là, không chủ quan; chủ động sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống diễn biến của dịch bệnh; huyện luôn xác định rõ nhiệm vụ phòng chống dịch là trọng tâm, hàng đầu, trong đó tập trung vào các công tác như việc tổ chức các chốt và cấp giấy đi đường; công tác quản lý các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, cơ sở y tế; triển khai xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vắc xin; công tác đảm bảo an sinh xã hội và hỗ trợ các đối tượng khó khăn được thực hiện rất tốt.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Duy Nhật – Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Liệt cho biết: “Được sự quan tâm của Huyện uỷ, UBND huyện Thanh Trì; sự chỉ đạo sát sao của Thường trực, ban Thường vụ Đảng uỷ; sự vào cuộc quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở; sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã, sự đồng thuận, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, xã đã cơ bản làm tốt công tác phòng chống dịch. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, tạo được chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân; các biến pháp phòng chống dịch được cụ thể hoá đến tận người dân, được nhân dân tin tưởng, đồng tình và tích cực tham gia”.

Ông Nguyễn Duy Nhật – Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Liệt trao đổi với phóng viên về tình hình công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn xã.

“Đặc biệt, quan tâm chú trọng và đảm bảo công tác an sinh, xã hội; huy động sự ủng hộ, hỗ trợ của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, đảm bảo không có ai trên địa bàn xã khó khăn do dịch bệnh Covid -19 mà không được hỗ trợ, không có ai bị thiếu đói, không có ai bị bỏ lại phía sau” – ông Nhật cho biết thêm.

Theo phương hướng, giải pháp trong thời gian tới xã Thanh Liệt tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 20/9/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới, về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, để chủ động kiểm soát nguy cơ lây lan dịch bệnh, đảm bảo công tác an sinh xã hội và phục hồi sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn./.

RELATED ARTICLES

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments