Trang chủ Đời sống - Tiêu dùng Hà Nội: Xã Đại Thịnh thực hiện tốt công tác phòng, chống...

Hà Nội: Xã Đại Thịnh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

ĐT24H - Tính đến ngày 16/11/2021 trên địa bàn xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội chưa ghi nhận ca dương tính Covid -19 trong cộng đồng, lũy tích có 01 trường hợp dương tính trong khu cách ly tập trung. Theo đó, xã vẫn tiếp tục nêu cao thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Trung ương, thành phố Hà Nội; Huyện ủy, UBND huyện Mê Linh về công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới.

Người dân đến UBND xã Đại Thịnh làm việc được thực hiện đảm bảo 5K quy định của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 – Ảnh: Sơn Thủy.

Được biết, công tác chỉ đạo về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn xã Đại Thịnh được thực hiện rất tốt theo công điện số 22/CĐ-UBND ngày 20/10/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và công điện số 15/CĐ-UBND huyện ngày 20/10/2021 của Chủ tịch UBND huyện Mê Linh về việc triển khai các biện pháp tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19” trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cụ thể, tình hình dịch trên địa bàn xã Đại Thịnh đối với các trường hợp F1 mới trong ngày có 01 người, đã đi cách ly tập trung (lũy tích 08 trường hợp); các trường hợp đã ra quyết định cách ly mới trong ngày có 05 trường hợp; lũy tích 424, đã kết thúc cách ly 418 còn theo dõi cách ly 06 trường hợp. Trong thời gian cách ly được Tổ Covid cộng đồng giám sát sức khỏe 02 lần/ngày đúng quy định, đảm bảo công dân thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo thông báo của Trung tâm Y tế huyện Mê Linh.

Phía lãnh đạo xã Đại Thịnh cũng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Công điện số 22 của UBND thành phố Hà Nội và Công điện số 15 của UBND huyện Mê Linh; xây dựng kế hoạch số 120/KH-UBND ngày 21/10/2021 của UBND xã về việc thực hiện Công điện số 22/CĐ-UBND ngày 20/10/2021 của Chủ tịch UBND thành phố. Tổ chức giao ban Ban chỉ đạo hàng tuần, triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn rất sát sao.

Trong đó, tổ chức chiến dịch kiểm tra, giám sát, tuyên truyền và xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn xã cụ thể, có 02 đoàn kiểm tra được thành lập, đã tổ chức kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch của Trung ương, thành phố Hà Nội và huyện Mê Linh, xã trên địa bàn đối với các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong việc thực hiện khai báo y tế, thực hiện nguyên tắc 5K, quét mã QR… kết quả đã lập biên bản nhắc nhở đối với 26 trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn xã.

Bên cạch đó, UBND xã Đại Thịnh đã thành lập 04 Tổ kiểm soát, tuyên truyền thực hiện phòng, chống dịch bệnh ở các đám ma, đám hỷ, đám cải cát…kết quả từ ngày 01/11/2021 đến nay, đã tổ chức vận động các hộ gia đình lùi ngày tổ chứ 03 đám cưới, 01 đám tổ chức không có phông, rạp, không loa đài, chỉ có một số người trong gia đình tổ chức đón dâu; vận động 05 đám bốc mộ chỉ làm nội bộ con cháu, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn xã Đại Thịnh.

Đặc biệt, đối với công tác tiêm phòng vắc xin Covid -19 tiếp tục được rà soát, lập danh sách những người chưa tiêm mũi 1 vắc xin trên địa bàn theo các nhóm tuổi. Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid – 19 đảm bảo an tòn, đúng đối tượng, tính đến ngày 16/11/2021 toàn xã đã tiêm là 14096 mũi, trong đó mũi 1 là 8000 mũi, mũi 2 là 6096 mũi.

Tiếp tục kiện toàn tổ, nhóm Covid – 19 cộng đồng, phân công cụ thể cho từng thành viên. Toàn xã có 06 tổ Covid cộng đồng và 77 nhóm Covid cộng đồng quản lý 3968 hộ gia đình với 14025 nhân khẩu. Việc quản lý, ký cam kết người từ các tỉnh, thành phố khác về địa phương và công tác quản lý di biến động của từng người dân trên địa bàn xã được ký cam kết với các hộ gia đình có con em đang làm việc ở các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội không trở về địa phương.

Đối với việc triển khai công tác ra soát, quản lý người từ các tỉnh, thành phố khác về địa phương và công tác quản lý, giám sát, ngăn ngừa lây lan dịch bệnh, lập danh sách các trường hợp đang ở các tỉnh, thành phố khác, yêu cầu ký cam kết không để người thân về địa phương khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép; đối với các trường hợp được phép về phải khai báo trước với chính quyền địa phương quản lý, hướng dẫn cách ly, bố trí phương tiện đón, khi cần thiết.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đa Bẩy – Bí thư Đảng ủy xã Đại Thịnh cho biết: “Thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn xã đã thu hút, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đông đảo nhân dân trên địa bàn, được đại đa số nhân dân tin tưởng, ủng hộ, tự giác và có trách nhiệm thực hiện. Đây là sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, nhân tố có ý nghĩa chiến lược, quyết định đến thắng lợi của công tác phòng, chống dịch”.

Ông Nguyễn Đa Bẩy – Bí thư Đảng ủy xã Đại Thịnh trao đổi với phóng viên về tình hình công tác đảm bảo việc thực hiện phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn xã – Ảnh: Sơn Thủy.

Đối với nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tiếp theo, ông Bẩy cho hay: “Tiếp tục thực hiện điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn xã theo nguyên tắc tại Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế cho đến khi hoàn thành việc tiêm chủng mũi 2 cho toàn bộ người dân trong độ tuổi tiêm chủng. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, thành phố và huyện đặc biệt là Chỉ thị số 22/CT- UBND ngày 20/10/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội”./.

RELATED ARTICLES

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments