Trang chủ Văn hóa – Thể thao 3 cái bẫy cuộc sống không vượt qua được sẽ luôn mệt...

3 cái bẫy cuộc sống không vượt qua được sẽ luôn mệt mỏi, chán chường

ĐT24H - Nhiều người cảm thấy cuộc sống mỗi ngày đều mệt mỏi chán chường. Rơi vào tâm trạng đó có thể bạn đã mắc phải 3 cái bẫy này mà không nhận ra.

Ảnh minh họa. 

Cái bẫy của dục vọng

Dục vọng là cái hố khó mà lấp lại đầy trong tâm con người, có rất nhiều người không thể dừng bước khi đối diện với dục vọng

Khi không có tiền, chỉ muốn nhận một mức lương đủ tiêu. Khi không có nhà, chỉ ước mơ có một không gian cho riêng mình.

Nhưng khi có một số tiền nhất định lại muốn cầm trong tay nhiều tài sản hơn. Khi có một ngôi nhà tử tế lại ôm mộng xe sang, biệt thự. Đây chính là biểu hiện bên ngoài của tham vọng.

Một người, vì không thể dừng lại trước dục vọng, họ cảm thấy rằng mục tiêu theo đuổi của họ chưa được thỏa mãn. Vì vậy, những người bị mắc vào bẫy của dục vọng sẽ cảm thấy làm người quá mệt moit, họ muốn có thêm nhiều điều tốt hơn mỗi ngày. Nếu không thể có được, họ thở dài và đau buồn.

Cái bẫy ganh đua so sánh

Có rất nhiều dạng ganh đua so sánh trong kết giao giữa người với người. Người ít tiền so sánh với kẻ không tiền để thỏa mãn dối trá, người có tiền sẽ so sánh với kẻ giàu có hơn để tự thấy thất bại, thua thiệt.

Khi một đứa trẻ lớn lên sẽ bị so sánh với thành tích của “con nhà người ta”, trong cùng một đơn vị, sẽ có sự so sánh mức lương và chức vị của bản thân với một đối tượng nào đó. Một số người thậm chí còn đem thiên tình sử của mình so sánh với người yêu của họ để từ đó có được sự hài lòng kỳ lạ…

“Núi này cao có núi khác cao hơn”, nhiều khi việc ganh đua so sánh không đạt được mục đích, khi sự thể hiện của bản thân không đạt được thắng lợi sẽ khó tránh khỏi việc cảm thấy lòng mệt mỏi, trở nên mất cân bằng. Những người như vậy đang rơi vào bẫy của sự ganh đua so sánh.

Ảnh minh họa.

Cái bẫy tự cao tự đại

Có người thích thể hiện, thích so sánh, thích theo đuổi những điều viển vông nên khi không vừa ý sẽ tự nhiên cảm thấy chán nản, mệt mỏi.

Một số người thì ngược lại, thích tự cho mình là đúng và cảm thấy mình là một người tuyệt vời. Ví dụ, dựa vào việc đã từng học tại trường danh tiếng nào đó, tự nghĩ mình là người tài giỏi nên kén chọn công việc, tùy ý nghỉ việc.  

Nhiều người cho rằng nhảy việc là do muốn thể hiện giá trị cá nhân của họ tại nơi làm việc, đó cũng là một bước quan trọng trong phát triển sự nghiệp tại nơi làm việc của họ.

Trước khi nhảy việc, cần xác định rõ ràng mục tiêu phát triển của bản thân, phân tích tổng hợp các lợi thế riêng của bản thân có đủ phù hợp với triển vọng phát triển của doanh nghiệp không, để tránh những quyết định mù quáng, muốn nhảy là nhảy.

Những người đã mắc vào cái bẫy của sự tự cao tự đại lại không nhận ra sai lầm của mình, họ thường đưa ra những quyết định mù quáng nhưng kết quả phản tác dụng khiến cuộc sống ngày ngày chìm trong mệt mỏi.

Suy cho cùng, người ta mắc vào 3 cái bẫy này từ lúc nào mà không hề hay biết. Thực chất mệt mỏi là căn bệnh của tâm, cần được chữa trị bằng tâm dược.

Chỉ khi nhận thức đúng nhu cầu và mức độ của bản thân, chúng ta mới có thể trở lại với cái nhìn đúng đắn về cuộc sống.

Hãy gạt bỏ những ham muốn thái quá, những cạm bẫy tự cao, những thói quen so sánh, trở về với hạnh phúc đích thực của chính mình, thư thái và thoải mái.

Trong cuộc sống, điều bạn muốn là vứt bỏ những gông cùm không cần thiết, đi chậm lại, sống tốt, sống hết mình, đó là lựa chọn tốt nhất.

RELATED ARTICLES

Cuộc cách mạng “ 5 có, 5 không” trong đồng bào người Mông Sơn La

Các phong tục, hủ tục của người Mông được cải thiện, tiến bộ, đời sống ngày càng được nâng cao. Ảnh: Nam Trứ. Theo đó,...

Ca sĩ Mạnh Cường tri ân đêm nhạc “Điều giản dị” đầy cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào

Ca sĩ Mạnh Cường. Ảnh: Phi Long. Khán giả Hà thành đã có những cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào khi thưởng thức các phần...

Sơn La: Khai mạc Lễ hội “Trên quê hương vợ chồng A Phủ” năm 2023

Đây là lần đầu tiên xã Hồng Ngài tổ chức Lễ hội trên quê hương vợ chồng A Phủ. Lễ hội được tổ chức gồm...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments