Trang chủ Văn hóa – Thể thao Người trên 49 tuổi đừng ở lâu 4 nơi này

Người trên 49 tuổi đừng ở lâu 4 nơi này

ĐT24H - Người 49 tuổi vẫn thường xuyên đến 4 nơi này, chẳng những cuộc sống không bền mà còn ảnh hưởng đến phúc khí tuổi già.

Ảnh minh họa. 

Người xưa có câu: “15 tuổi chí ở học hành, 30 tuổi có thể tự lập, 40 tuổi không còn nghi hoặc, 50 tuổi biết được mệnh Trời”.

49 chính là giữa không bối rối và biết mệnh, tiến một bước mới có thể biết được vận mệnh, hoàn thành thăng hoa của cuộc đời, mới nhận ra được giá trị của cuộc sống.

Những bữa tối ngoài hàng

Dù là với người thân, bạn bè hay đồng nghiệp, sếp, cùng nhau ăn uống, trò chuyện sẽ vô hình chung giúp mối quan hệ giữa các cá nhân khăng khít hơn.

Nhưng nếu nơi làm việc của bạn vẫn cần phải duy trì bằng những “bữa tối” hàng ngày thì đó thực sự là những cuộc tiếp xúc nơi công sở vô ích và mạng xã hội không hiệu quả.

Thay vì lãng phí thời gian cho những buổi tiệc, nhậu tối bên ngoài như thế, tốt hơn hết bạn nên làm công việc của mình và dành thời gian chăm lo cho gia đình.

Quán rượu

Ở tuổi 49 đừng bao giờ tham gia quá nhiều những cuộc rượu chè, đặc biệt là những cuộc vui nhậu nhẹt giữa những người bạn đó là nơi khiến cho cơ thể bạn mau chóng tìm đến nơi bệnh tật nhất.

Những người bạn nhậu nhẹt này thường chỉ ca tụng anh em bên bàn rượu, sau này họ cũng rất ít khi giúp đỡ bạn trong cuộc sống, vừa lãng phí thời gian, vừa uống nhiều dễ gây hại thân thể. Và 49 tuổi cũng không còn trẻ nữa, lúc này nên tập trung giữ gìn sức khỏe, hơn là mê mải mê rượu chè một cách mù quáng, cuối cùng chỉ làm hao mòn sức khỏe của chính mình.

Ảnh minh họa. 

Nơi cờ bạc

Đến năm 49 tuổi, hầu hết công việc và cuộc sống của mọi người đã ổn định.

Có thể nhiều người muốn giải trí và thư giãn, hoặc cũng có thể họ muốn kiếm nhiều tiền hơn bằng những chiêu trò cơ hội. Cách chơi bài đơn giản và thú vị đã đánh vào tâm lý của họ.

Một người mê cờ bạc thì chỉ càng ngày càng lún sâu, cuối cùng sẽ lâm vào cảnh tàn tạ, vợ chồng li tán, gia đình rơi vào hoàn cảnh nợ nần chồng chất.

Người ở độ tuổi này phải có đủ khả năng tự chủ bản thân, không nên nghiện cờ bạc và mù quáng để bị lôi kéo.

Bởi vì con người ở tuổi 49 tuy rằng sức lực và trí óc đã qua thời kỳ bồng bột của tuổi trẻ, tâm trí sáng suốt, nhưng kinh nghiệm sống phong phú có thể bù đắp những thiếu sót này. Chỉ cần bạn hạ quyết tâm, vẫn còn cơ hội để thể hiện tài năng và bắt đầu sự nghiệp lần thứ hai.

Nơi ăn chơi, thác loạn vô bổ

Trong xã hội hiện nay, các loại tụ điểm ăn chơi thác loạn tràn ngập khắp các con đường, ngõ hẻm khiến nhiều người khó kiểm soát. Nhưng nếu một người đã 49 tuổi và vẫn còn bị ảnh hưởng bởi những tụ điểm giải trí này, đó sẽ là một màn biểu diễn vô trách nhiệm đối với cuộc sống và gia đình.

Vì vậy, bất kể nam nữ, đến 49 tuổi, trọng tâm của cuộc sống phải là gia đình và công việc, quá hoài niệm vào các loại hình giải trí trong cuộc sống sẽ chỉ lãng phí thời gian, tiền bạc, sức lực và không còn ý nghĩa gì trong cuộc sống. Cái gọi là “sống để già, học để già”, những người ở tuổi này nên tạm biệt các điểm tụ tập giải trí và tạo ra giá trị lớn hơn trong phần còn lại của cuộc đời mình.

RELATED ARTICLES

Cuộc cách mạng “ 5 có, 5 không” trong đồng bào người Mông Sơn La

Các phong tục, hủ tục của người Mông được cải thiện, tiến bộ, đời sống ngày càng được nâng cao. Ảnh: Nam Trứ. Theo đó,...

Ca sĩ Mạnh Cường tri ân đêm nhạc “Điều giản dị” đầy cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào

Ca sĩ Mạnh Cường. Ảnh: Phi Long. Khán giả Hà thành đã có những cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào khi thưởng thức các phần...

Sơn La: Khai mạc Lễ hội “Trên quê hương vợ chồng A Phủ” năm 2023

Đây là lần đầu tiên xã Hồng Ngài tổ chức Lễ hội trên quê hương vợ chồng A Phủ. Lễ hội được tổ chức gồm...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments