Trang chủ Văn hóa – Thể thao Phường Cống Vị (quân Ba Đình): Nỗ lực, quyết liệt trong các...

Phường Cống Vị (quân Ba Đình): Nỗ lực, quyết liệt trong các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19

ĐT24H - Thực hiện bám sát Công điện 18/CĐ-UBND; kết luận số 13KL/QU; kế hoạch số 29-KH/ĐU theo chỉ đạo của Đảng ủy, tại UBND phường Cống Vị (quận Ba Đình, Hà Nội) các tổ công tác trên địa bàn phường Cống Vị đã cho thấy hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trung Tá Phạm Văn Thịnh – Trưởng Công An phường Cống Vị trao quà cho người dân

Theo đó, với 14/14 khu vực dân cư đã thiết lập các “vùng xanh”, “vùng an toàn”, tính đến hết ngày 16/09. Đồng thời, quà tặng hỗ trợ cũng được đích thân lãnh đạo phường Cống Vị gửi tới hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn theo Nghị quyết 68/NQ-CP.

Trung tá Phạm Văn Thịnh – Trưởng CAP Cống Vị cho biết, trong suốt thời gian giãn cách xã hội từ ngày 28/4 – 16/9, các chốt trực, đã kiểm tra  xử phạt 95 trường hợp không đeo khẩu trang và vi phạm về giãn cách với số tiền 114 triệu đồng. Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND và CBCC sắp xếp trực luân phiên 24/7 để phòng, chống dịch Covid-19 và nâng cao hiệu quả giãn cách. Song hành với đó, việc rà soát, lấy mẫu liên quan đến những người có triệu chứng ho, sốt, những người về từ vùng dịch, những người có yếu tố dịch tễ khách và xét nghiệm diện rộng đạt 20.985 mẫu. Kế hoạch “phủ rộng vacxin” trên địa bàn phường Cống Vị được thực hiện thần tốc với số lượng đã tiêm mũi 1 là 14.713 trường hợp và mũi 2 là 2.535 trường hợp.

Cùng với việc duy trì công tác an ninh phòng, chống dịch Covid-19, dưới sự chỉ đạo của UBND phường Cống Vị, các đồng chí CAP và các tổ chức năng cũng phối hợp thực hiện công khai, minh bạch việc tiếp nhận nhu yếu phẩm và trợ giúp hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, phường đã tiếp nhận của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm 5.000kg gạo; 7000 thùng mì tôm; 600 chai dầu ăn; 5 tấn rau, củ, quả; 1000 quả trứng gà; 120 thùng nước, 50 thùng sữa; 350 hộp khẩu trang; 500 tấm kính chắn giọt bắn.

Đối với chương trình trao tặng quà theo nghị quyết 68 của Chính phủ, Quyết định 23 của Thủ tướng Chính Phủ, Quyết định 3642 của UBND Thành phố Hà Nội và Kế hoạch số 215 của UBND quận, những phần quà đã được gửi tới tận tay người sử dụng lao động và người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Thời điểm hiện tại, quận Ba Đình nằm trong “vùng xanh” của thành phố đã được nới lỏng giãn cách và tình hình dịch bệnh tại phường Cống Vị được kiểm soát tốt. Việc thiết lập và duy trì “vùng xanh” với sự tham gia của đội ngũ cán bộ cơ sở, thành viên tổ Covid-19 cộng đồng và nhân dân trên địa bàn thực hiện rất hiệu quả. Tuy nhiên, theo ghi nhận, người dân vẫn khá dè chừng trong việc tiếp xúc và trở lại hoạt động kinh doanh, sản xuất.

UBND Phường Cống Vị đã xây dựng Kế hoạch số 135/KH-UBND ngày 26/7/2021; Công văn số 265/UBND-LĐTBXH, ngày 31/7/2021; Quyết định số 334/QĐ-UBND, ngày 28/7/2021 để triển khai thực hiện. Đã thực hiện:– Đã chi trả tới 645 người lao động tự do với số tiền 967.500.000đ.– Đã chi trả tới 171/181 người có công với số tiển 171 triệu đồng.– Đã chi trả tới 169/180 người thuộc diện BTXH với số tiển 169 triệu đồng.
RELATED ARTICLES

Cuộc cách mạng “ 5 có, 5 không” trong đồng bào người Mông Sơn La

Các phong tục, hủ tục của người Mông được cải thiện, tiến bộ, đời sống ngày càng được nâng cao. Ảnh: Nam Trứ. Theo đó,...

Ca sĩ Mạnh Cường tri ân đêm nhạc “Điều giản dị” đầy cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào

Ca sĩ Mạnh Cường. Ảnh: Phi Long. Khán giả Hà thành đã có những cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào khi thưởng thức các phần...

Sơn La: Khai mạc Lễ hội “Trên quê hương vợ chồng A Phủ” năm 2023

Đây là lần đầu tiên xã Hồng Ngài tổ chức Lễ hội trên quê hương vợ chồng A Phủ. Lễ hội được tổ chức gồm...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments