Trang chủ Bất động sản Phú Thọ: Huyện Thanh Thủy tăng cường công tác kiểm soát dịch...

Phú Thọ: Huyện Thanh Thủy tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19

ĐT24H - Thời gian qua, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ đã triển khai hiệu quả các biện pháp cấp bách nhằm quản lý, giám sát chặt chẽ người từ các địa phương khác trở về địa phương để phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Lực lượng chức năng kiểm tra các phương tiện qua chốt kiểm soát dịch cầu Đồng Quang

Tại chốt kiểm soát dịch Covid – 19 lực lượng Công an thành phố Hà Nội kiểm soát chặt chẽ ra vào Cầu Đồng Quang, huyện Ba Vì đi sang huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

Qua thống kê của các lực lượng chức năng, từ ngày 27/4 đến ngày 10/9, chốt kiểm soát dịch Covid-19 cầu Đồng Quang đã có 2,165 công dân trở về từ vùng dịch và những nơi đang áp dụng Chỉ thị 16 trở về địa phương. Trong đó, từ thành phố Hồ Chí Minh trở về 77 người; thành phố Hà Nội 1.999 người; Bắc Ninh, Bắc Giang 12 người và 78 người trở về từ các tỉnh, thành khác. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 234 công dân từ vùng dịch trở về địa phương đang thực hiện cách ly y tế tại nhà theo quy định. Tính đến hết ngày 10/9/2021, có 14.332 lượt phương tiện, 19.910 lượt người qua chốt kiểm soát dịch tại cầu Đồng Quang.

Trong đó, số người có phiếu xét nghiệm âm tính là 6.010 người, thực hiện test nhanh kháng nguyên 6.342 người có kết quả âm tính và 7.558 người di chuyển trên phương tiện vận tải “luồng xanh”. Đây là điểm chốt nằm trên trục giao thông huyết mạch chính qua huyện nên mật độ phương tiện và người tham gia giao thông đông. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, tất cả các thành viên tổ công tác tại các chốt kiểm dịch được quán triệt, phổ biến quá trình khai báo y tế để đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện nhất nhưng không bỏ sót đối tượng.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm tại chốt kiểm soát dịch cầu Đồng Quang

Lực lượng chức năng của huyện cũng yêu cầu các trường hợp trở về địa phương phải thông báo với chính quyền nơi cư trú, kịp thời khai báo y tế, đồng thời xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính trong vòng 72 giờ và phải tự cách ly y tế tại nhà. Đối với phương tiện vận tải hàng hóa có mã QR – CODE (luồng xanh) thì yêu cầu lái xe và người đi cùng trên xe phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT – PCR hoặc test nhanh kháng nguyên trong thời hạn 72 giờ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cùng với việc thực hiện quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch thì ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi người dân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhiễm vào huyện. Đặc biệt trong thời gian qua huyện Thanh Thủy đã kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa bàn huyện thông qua các tuyến đường mòn, lối tắt.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Thanh Thủy đã tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn, các lực lượng chức năng đặc biệt là tổ giám sát cộng đồng phối hợp chặt chẽ với công an xã, thị trấn tăng cường hơn nữa việc bám sát địa bàn, rà soát, nắm rõ từng nhân khẩu cư trú trên địa bàn quản lý; lập danh sách tất cả những người địa phương đang học tập, sinh sống, làm việc, khám chữa bệnh, thăm thân… ở các tỉnh, thành phố khác; đặc biệt, là công nhân các khu công nghiệp, nhà máy ở các vùng đang có dịch; những người ở các tỉnh, thành có dịch trở về địa phương; cập nhật thông tin hàng ngày để trực tiếp quản lý, theo dõi thường xuyên, có kế hoạch cụ thể; đảm bảo chủ động phòng, chống dịch trong mọi tình huống.

Ban Chỉ đạo phòng dịch huyện đề nghị các địa phương thông báo việc khai báo y tế nếu người từ ổ dịch về cách ly tập trung 21 ngày, người từ vùng có dịch về cách ly tại nhà 14 ngày và tất cả những người từ ngoài tỉnh trở về địa phương (kể cả không đi qua các điểm có dịch) phải thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà và thông báo cho cơ quan y tế địa phương, xác minh các yếu tố dịch tễ liên quan. Đồng thời, siết chặt quản lý kiên quyết xử lý nghiêm các cá nhân không chấp hành các quy định phòng, chống dịch; nhất là các trường hợp từ vùng có dịch trở về không khai báo, khai báo không trung thực, căn cứ mức độ sai phạm để áp dụng các biện pháp hành chính, cần thiết áp dụng xử lý hình sự và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương./.

RELATED ARTICLES

Mộc Châu mùa mận hậu chín

Thung lũng mận hậu Nà Ka với diện tích hơn 100 ha được người dân đầu tư làm hệ thống lưới che mưa đá,...

Tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, tình hình thị trường bất động sản năm 2022 đã có dấu hiệu hồi phục và phát...

Điều gì đang chờ đợi thị trường bất động sản trong năm 2023

Tháng 10 vừa qua, báo cáo của Chính phủ dự kiến mức tăng trưởng GDP năm 2022 sẽ đạt khoảng 8% so với mục...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments