Trang chủ Đời sống - Tiêu dùng Hà Nội: Đảm bảo “vùng xanh” phòng chống dịch Covid-19 tại xã...

Hà Nội: Đảm bảo “vùng xanh” phòng chống dịch Covid-19 tại xã Trầm Lộng, Hòa Lâm

ĐT24H - Xã Trầm Lộng và xã Hòa Lâm là 02 xã nằm ở phía nam của huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội. Nằm trong vùng trũng khu cháy, có tuyến đường liên xã kết nối các địa phương với nhau. Đây cũng là 02 địa phương thiết lập “vùng xanh” của huyện Ứng Hòa, có công tác phòng chống dịch tốt, chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Cán bộ và Công an xã Trầm Lộng đảm bảo vùng xanh an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

Tính đến 11h00 ngày 13/9/2021 trên địa bàn xã Trầm Lộng, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) không có trường hơp dương tính với với Covid-19. Đến nay, xã Trầm Lộng đã tiến hành tiêm mũi 01 cho 2.501 người; số người tiêm đủ mũi 02 là 212 người. Tổng số mũi tiêm là 2.713 mũi.

Chiều ngày 10/9/2021, xã cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 1.102 đại diện hộ gia đình. Đội phản ứng nhanh của xã tiếp tục công tác thường trực 24/24/7, sẵn sàng cơ động xử lý khi có tình huống xảy ra.

Trên địa bàn xã, lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử phạt với số tiền 42 triệu đồng. Trong đó, vi phạm hành chính (ra đường không thực sự cần thiết) là 12 trường hợp với số tiền xử phạt 22 triệu đồng; có 4 trường hợp không giữ khoảng cách theo quy định khi tiếp xúc, đã xử phạt với số tiền 4 triệu đồng. Lỗi không đeo khẩu trang là 13 trường hợp, với số tiền xử phạt 13 triệu đồng.

Xã Trầm Lộng đã lập 45 chốt kiểm soát tại các thôn/xóm/tổ dân phố. Trong đó, có 11 chốt mềm và 34 chốt cứng tại vị trí 10/10 thôn trên địa bàn xã.

Tại chốt kiểm soát dịch Covid – 19 xã Trầm Lộng tăng cường kiểm tra người dân ra vào nghiêm ngặt chặt chẽ đảm bảo công tác an toàn vùng xanh.

Ngoài ra, trong ngày 31/8/2021, UBND xã đã triển khai ký cam kết thực hiện “Gia đình an toàn, phòng chống Covid-19” cho 1250/1250 hộ gia đình có mặt tại địa phương, đạt tỷ lệ 100%.

Trong thời gian tới, UBND xã Trầm Lộng tiếp tục họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19, quán triệt chỉ thị số 17 của Thành phố Hà Nội và chỉ thị 08 của UBND huyện Ứng Hòa, đồng thời tăng cường đài truyền thanh từ xã đến thôn, tuyên truyền các văn bản của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Thành phố, huyện và xã.

Còn tại xã Hòa Lâm, tính đến 18h00 ngày 13/9/2021 cũng chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Về cơ bản, người dân trên địa bàn xã đã nghiêm túc chấp hành theo chỉ thị số 08 của Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã Hòa Lâm ổn định.

Toàn dân xã Hòa Lâm chung tay phòng chống dịch Covid – 19

Lũy tích các trường hợp liên quan đến Covid-19 từ 27/4/2021 đến ngày 13/9/2021 là 96 công dân. Trong đó, hoàn thành cách ly tập trung về địa phương là 01 công dân; các trường hợp về từ vùng có dịch lưu hành là 11 trường hợp; liên quan đến ca bệnh dương tính với Covid-19 có 04 trường hợp F2, 81 trường hợp F3. Còn theo dõi sức khỏe 15 trường hợp cách ly y tế tại nhà.

Đội phản ứng nhanh Trạm y tế xã tiếp tục công tác thường trực 24/24/7, sẵn sàng cơ động xử lý khi có tình huống xảy ra.

Xã Hòa Lâm đã kiểm tra, xử phạt 35 trường hợp ra đường khi không cần thiết với số tiền là 36 triệu đồng. Cùng với đó, xã cũng xây dựng phương án thành lập các trạm chốt và nhân lực trên địa bàn, với 08 chốt chính và 02 chốt phụ. Đối với các thôn đã xây dựng chốt “vùng xanh” 7/7 thôn vớ 07 chốt cứng và 10 chốt mềm (không có người trực). Công tác triển khai ký cam kết hộ gia đình an toàn Covid-19 đạt 1.548/1.548, đạt tỷ lệ 100%.

Tính đến 17h ngày 13/9/2021, trên địa bàn xã đã thực hiện tiêm vắc xin 08 đợt với tổng số người được tiêm là 3.749 người. Trong đó, có 225 người đã tiêm đủ 02 mũi.

Công tác y tế xã Hòa Lâm

Ngoài ra, trên địa bàn xã cũng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, tiếp âm trên hệ thống loa truyền thanh của xã về công tác phòng chống dịch theo các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Tăng cường kiểm soát các đường mòn, lối tắt trên địa bàn giáp với các xã khác. Tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; xử lý các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Phân công cán bộ trực tại Sở chỉ huy của UBND xã 24/24/7 để kịp thời xử lý các tình huống cấp bách trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Các Tổ nhóm Covid-19 cộng đồng tăng cường hoạt động giám sát, phát hiện các trường hợp đi Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng đang thực hiện giãn cách xã hội theo văn bản 969 của Thủ tướng Chính phủ về tại địa phương.

UBND xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên, đồng thời chủ động xây dựng phương án, kịch bản phòng chống dịch Covid-19.

RELATED ARTICLES

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments