Trang chủ Đời sống - Tiêu dùng Hà Nội: Phường Hoàng Liệt thực hiện tốt công tác phòng, chống...

Hà Nội: Phường Hoàng Liệt thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19

ĐT24H - Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp Bộ, ngành, địa phương, tinh thần đoàn kết đồng lòng cùng vào cuộc của hệ thống chính trị… phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã nghiêm chỉnh chấp hành tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại phường Hoàng Liệt, công tác điều tra, khoanh vùng, xử lý được quán triệt các quan điểm chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, thành phố Hà Nội và quận Hoàng Mai trong triển khai thực hiện các biện pháp có hiệu quả nhằm ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan rộng trên địa bàn. Vì vậy Đảng, chính quyền phường đã chỉ đạo Trạm y tế phường là cơ quan tham mưu với lãnh đạo địa phương với Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch phường Hoàng Liệt để xây dựng kế hoạch, phương án.

Điểm tiêm vắc xin Covid-19 tại phường Hoàng Liệt sáng ngày 13/9 – Ảnh: Xuân Sỹ

Đặc biệt, với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, tổ Covid-19 cộng đồng đã phân công nhiệm vụ cho các nhóm Covid cộng đồng triển khai các hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch Covid – 19, tư vấn qua nhóm Zalo của Tổ dân phố nhằm chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người dân trên địa bàn phụ trách.

Trong đó, tổ Covid cộng đồng liên tục cập nhật các thông báo khẩn của Bộ Y tế, thành phố Hà Nội và quận Hoàng Mai để tổ chức rà soát, phát hiện và truy vết các trường hợp đi đến từ vùng dịch, giám sát di biến động, người từ các tỉnh, thành phố khác trở về địa bàn phường.

Tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 lực lượng công an phường Hoàng Liệt tăng cường kiểm tra người dân ra vào nghiêm ngặt chặt chẽ đảm bảo công tác an toàn vùng xanh – Ảnh: Xuân Sỹ

Cùng với việc đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND phường Hoàng Liệt cũng tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo trợ cấp xã hội cho đối tượng chính sách, người cận nghèo, đối tượng yếu thế, không để người dân thiếu lương thực thực phẩm.

Lực lượng Công an phường Hoàng Liệt trao quà và những thực phẩm thiết yếu hỗ trợ bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, người lao động tự do, sinh viên mắc kẹt trên địa bàn phường – Ảnh: Xuân Sỹ

Để đảm bảo việc người dân có thể mua được các hàng hóa thiết yếu, phục vụ cho đời sống sinh hoạt hàng ngày nhưng không cần đi ra khỏi nhà trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp. UBND phường Hoàng Liệt đã triển khai mô hình “gom hàng giúp dân”, mang đến tận tay người tiêu dùng.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Chinh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt cho biết: “Theo Công điện số 20/CĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc tăng tốc kiểm soát tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Trên địa bàn các phường thuộc quận Hoàng Mai đã “thần tốc” trong công tác tiêm chủng và phối hợp với lực lượng y tế xét nghiệm diện rộng trên địa bàn. Phường Hoàng Liệt đặt kế hoạch tiêm 2.000 liều, chia đều ra 44 tổ dân phố và một số địa bàn dân cư, doanh nghiệp trên cơ sở số lượng người đăng ký. Toàn bộ các nội dung liên quan đến xét nghiệm, tiêm chủng đều được thông báo cụ thể, chi tiết đến người dân qua các nhóm Zalo của tổ dân phố”.

Cùng với đó, để ngăn dịch, chống “giặc” Covid, tập thể nhỏ Công an phường Hoàng Liệt cũng luôn chủ động bảo vệ sự an toàn của từng cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ, và đến thời điểm này, đơn vị chưa có trường hợp nào xảy ra phức tạp liên quan đến “F”.

Nỗ lực vượt qua từng áp lực, mỗi cá nhân trong tập thể nhỏ ấy thêm đoàn kết, thêm kinh nghiệm, thêm trưởng thành. Không chỉ vậy, họ còn quyết liệt hướng dẫn, tham mưu, trực tiếp tham gia triển khai những “vùng xanh” nói không với “giặc” Covid; và nhiệt tình là cầu nối của những trái tim – tấm lòng thiện nguyện, đến với các địa chỉ đang cần sự tương trợ./.

RELATED ARTICLES

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments