Trang chủ Đời sống - Tiêu dùng Hà Nội: Quận Cầu Giấy phòng, chống dịch Covid-19 trên mọi phương...

Hà Nội: Quận Cầu Giấy phòng, chống dịch Covid-19 trên mọi phương diện

ĐT24H - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã chủ động bám sát chỉ đạo của thành phố Hà Nội. Theo đó, quận tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Chính phủ, Chỉ thị 17 và Công điện 18, 19, 20 của Chủ tịch UBND thành phố.

Ông Phạm Văn Lợi, Chủ tịch UBND phường Mai Dịch cùng các chiến sỹ công an phường tham gia công tác hướng dẫn người dân đến tiêm vắc xin tại điểm trường Tiểu học Mai Dịch sáng ngày 12/9 – Ảnh: Sơn Thủy

Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp Bộ, ngành, địa phương, tinh thần đoàn kết đồng lòng cùng vào cuộc của hệ thống chính trị… trên địa bàn các phường thuộc quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã nghiêm chỉnh chấp hành tốt của các tầng lớp nhân dân. Công tác điều tra, khoanh vùng, xử lý được quán triệt các quan điểm chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, thành phố Hà Nội và quận Cầu Giấy trong triển khai thực hiện các biện pháp có hiệu quả nhằm ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan rộng trên địa bàn.

Đặc biệt, với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, tổ Covid-19 cộng đồng đã phân công nhiệm vụ cho các nhóm Covid-19 cộng đồng triển khai các hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch Covid – 19, tư vấn qua nhóm Zalo của Tổ dân phố nhằm chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người dân trên địa bàn phụ trách.

Trong đó, tổ Covid-19 cộng đồng liên tục cập nhật các thông báo khẩn của Bộ Y tế, thành phố Hà Nội và quận Cầu Giấy để tổ chức rà soát, phát hiện và truy vết các trường hợp đi đến từ vùng dịch, giám sát di chuyển, biến động, người từ các tỉnh, thành phố khác trở về địa bàn các phường.

Trong những ngày qua, tại các quận, huyện của thành phố Hà Nội, công tác xét nghiệm, tiêm vắc xin phòng Covid-19 được triển khai khẩn trương, liên tục… song vẫn bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Hàng ngàn y, bác sĩ, nhân viên, sinh viên quyết liệt tăng tốc để hoàn thành mục tiêu đến ngày 15-9, tiêm chủng mũi 1 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên; xét nghiệm diện rộng để bóc tách nguồn bệnh, “xanh” hóa các vùng của Hà Nội.

Thực hiện theo Công điện số 20/CĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc tăng tốc kiểm soát tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Trên địa bàn các phường thuộc quận Cầu Giấy đã “thần tốc” trong công tác tiêm chủng và phối hợp với lực lượng y tế xét nghiệm diện rộng trên địa bàn.Tại các điểm tiêm, hầu hết người dân chia sẻ rất phấn khởi khi được tiêm vắc xin và đồng thuận cao với quan điểm “vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”.

Điểm tiêm vắc xin Covid-19 tại phường Dịch Vọng Hậu – Ảnh: Sơn Thủy
Điểm tiêm vắn xin Covid -19 tại trụ sở Công ty FPT trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu, sáng ngày 12/9 – Ảnh: Sơn Thủy

Theo ông Lê Xuân Cẩn – Bí thư chi bộ số 1, phường Dịch Vọng Hậu cho biết: “Cùng với chiến dịch cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19, được sự chỉ đạo sát sao của UBND phường, tổ dân phố đồng lòng, thành lập tổ Covid-19 cộng đồng. Quá trình kiểm tra, kiểm soát tại đây bà con nhân dân chấp hành khá tốt những quy định phòng chống dịch”.

Khu chợ nhà Xanh đường Phan Văn Trường, phường Dịch Vọng Hậu những ngày chưa bùng nổ dịch nơi đây luôn luôn đông người sầm uất mua bán, nhưng đến nay nơi đây đã được chốt chặt kiểm soát không một bóng người – Ảnh: Sơn Thủy
Tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 đường Trần Quý Kiên, phường Dịch Vọng lực lượng công an phường tăng cường kiểm tra người dân ra vào nghiêm ngặt chặt chẽ đảm bảo công tác an toàn vùng xanh – Ảnh: Sơn Thủy
Điểm chốt kiểm soát số 51 đường Trần Đăng Ninh, phường Dịch Vọng những Grab giao hàng nhanh được đảm bảo an toàn, giao hàng phía ngoài chốt – Ảnh: Sơn Thủy
Công tác chốt kiểm soát tại ngõ 92 đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa thắt chặt kiểm tra ra vào nghiêm ngặt – Ảnh: Sơn Thủy

Cùng với việc đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND quận Cầu Giấy cũng tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo trợ cấp xã hội cho đối tượng chính sách, người cận nghèo, đối tượng yếu thế, không để người dân thiếu lương thực thực phẩm trên địa bàn các phường.

Trao đổi với phóng viên bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu cho biết: “Bên cạnh lập chốt kiểm soát tại Khu tiểu thủ công nghiệp, UBND phường cũng lên kế hoạch, chỉ đạo các lực lượng chức năng thiết lập, duy trì trực tại 7 chốt kiểm soát và 2 tổ tuần tra kiểm soát lưu động trên địa bàn phường. Cùng với đó, lãnh đạo phường chỉ đạo các khu dân cư thiết lập 20 ‘vùng xanh’ đảm bảo kiểm soát tốt người ra vào, không để người lạ vào khu dân cư”.

Ghi nhận thực tế tại trạm kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tổ số 10, ngõ 61 phường Quan Hoa, bà Bùi Thùy Liên – Tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng phường Quan Hoa, tổ dân phố số 10 cho biết: “Để đảm bảo trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, tổ dân phố số 10 thuộc phường Quan Hoa luôn tăng cường túc trực để đảm bảo an toàn vùng xanh. Cụ thể, những Grab chuyển hàng cũng phải dừng ngoài chốt để giao hàng, còn đối với người dân ra vào thì được đăng ký theo dõi ghi sổ trực rất rõ ràng và quét mã QR… Đối với những sinh viên, người lao động tự do mắc kẹt tại Hà Nội thì tổ dân phố cũng như phường rất tự hào và làm rất tốt, người dân được hỗ trợ gạo, mỳ, lương thực thực phẩm thiết yếu…được thực hiện rà soát từng ngõ, từng nhà một, không để ai bị đói”.

Tại điểm chốt kiểm soát dịch Covid -19 tổ dân phố số 10, ngõ 61 phường Quan Hoa được kiểm soát ra vào chặt chẽ đảm bảo công tác an toàn vùng xanh – Ảnh: Sơn Thủy

Chị Nguyễn Thị Loan, sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội, tạm trú tại tổ dân phố số 10, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy chia sẻ: “Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19, do quê ở xa không về được nên bị mắc kẹt tại Hà Nội. Nên tôi đã xung phong tham gia vào công tác hỗ trợ tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng phường Quan Hoa và rất tự hào được góp sức vào công tác chung chống dịch của phường”.

Tại điểm xét nghiệm trường Tiểu học Mai Dịch, phường Mai Dịch bên cạnh việc đảm bảo an ninh trật tự, cán bộ chiến sỹ công an phường (CAP) và cán bộ, lãnh đạo UBND phường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ người dân tham gia buổi xét nghiệm. Phụ nữ và người cao tuổi được các cán bộ CAP đặc biệt hỗ trợ, giúp đỡ trong suốt quá trình di chuyển, làm thủ tục, đồng thời góp phần củng cố niềm tin của nhân dân về công cuộc “chống dịch như chống giặc” của Nhà nước, Chính phủ và toàn thể quân dân nước ta trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tại điểm tiêm vắc xin ở trường Tiểu học Mai Dịch, phường Mai Dịch được thực hiện đảm bảo, an toàn – Ảnh: Sơn Thủy

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Lợi – Chủ tịch UBND phường Mai Dịch cho biết: “Được sự chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp bộ ngành từ Trung ương đến địa phương, tinh thần đoàn kết đồng lòng cùng vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cơ quan, đơn vị, các ban, ngành đoàn thể, các địa bàn dân cư, tổ dân phố và sự ủng hộ nghiêm chỉnh chấp hành của tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường Mai Dịch trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

“Đại đa số nhân dân trên địa bàn đều nêu cao tinh thần ý thức giữ gìn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, chấp hành nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ ban ngành từ Trung ương đến địa phương, các văn bản chỉ đạo của Thành phố Hà Nội, quận Cầu Giấy và Mai Dịch…” – ông Lợi cho biết thêm.

Có thể thấy, sự nỗ lực, đồng lòng, quyết tâm sớm chiến thắng đại dịch Covid-19 đang lan tỏa mạnh mẽ tại khắp các địa phương của Hà Nội với sự giúp đỡ nghĩa tình, trách nhiệm của các tỉnh, thành cả nước, nhằm mục tiêu cùng nhân dân Thủ đô nói riêng, nhân dân cả nước nói chung nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường mới.

RELATED ARTICLES

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments