Trang chủ Đời sống - Tiêu dùng Phú Thọ: Khai giảng đặc biệt và đáng nhớ năm học 2021...

Phú Thọ: Khai giảng đặc biệt và đáng nhớ năm học 2021 – 2022

ĐT24H- Sáng ngày 5/9, cùng với học sinh trên cả nước, các em học sinh và giáo viên tại hơn 880 cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học 2021 - 2022.

Học sinh trường Tiểu học Kim Đức (thành phố Việt Trì) tổ chức lễ khai giảng đặc biệt năm học 2021 – 2022.

Năm nay, Lễ khai giảng được tổ chức gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo trang trọng, tạo không khí hân hoan, vui tươi của ngày hội tựu trường; đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ), năm học này trường Tiểu học Kim Đức có 750 học sinh. Để đảm bảo an toàn trước tình hình dịch bệnh, nhà trường tổ chức đón 230 học sinh, trong đó có 159 học sinh khối 1. Ngay từ 6h30 sáng, các em đã có mặt tại trường thực hiện sát khuẩn tay và đo thân nhiệt. 100% học sinh đeo khẩu trang và không có phụ huynh tiến vào khu vực sân trường.

Cô giáo Hán Thị Thuý Lan – Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đức khẳng định: Thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố và Sở GD&ĐT, nhà trường tổ chức lễ khai giảng với quy mô nhỏ, gọn nhưng vẫn đảm bảo trang trọng và ý nghĩa. Năm học mới thầy và trò nhà trường đều quyết tâm duy trì thành tích và phấn đấu đạt kết quả cao hơn nữa.

Nhân dịp này, trường Tiểu học Kim Đức đã trao 18 suất học bổng và quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

Ngay sau lễ khai giảng, học sinh về lớp và được phổ biến về nội quy, quy định cũng như thời khoá biểu. Ngày mai (6/9), học sinh sẽ chính thức bước vào năm học mới.

Điểm đặc biệt trong lễ khai giảng ở Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật Việt Trì là các em học sinh hát Quốc ca bằng ngôn ngữ ký hiệu. Bài phát biểu lễ khai giảng của đồng chí Giám đốc Trung tâm cũng được thể hiện bằng hai ngôn ngữ: Ngôn ngữ âm thanh và ngôn ngữ ký hiệu.

Giám đốc Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật Việt Trì đón học sinh vào lớp một.  

Năm học 2021- 2022, Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật Việt Trì có tổng số 112 học sinh ở 11 lớp, gồm: Khiếm thính, khiếm thị và khuyết tật trí tuệ. Trường thực hiện nhiệm vụ giảng dạy với mục tiêu giúp học sinh hình thành và phát triển những yếu tố căn bản đặt nền móng cho sự phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, phẩm chất và năng lực; giáo dục cho các em về giá trị bản thân, gia đình, cộng đồng và những thói quen, nền nếp cần thiết trong học tập và sinh hoạt.

Qua đó, nhà trường hướng dẫn, đồng hành cùng học sinh phát triển các phẩm chất, năng lực; tự điều chỉnh bản thân theo các chuẩn mực chung của xã hội; biết vận dụng các phương pháp học tập tích cực; có những hiểu biết ban đầu về các ngành nghề và có ý thức hướng nghiệp để tiếp tục học lên cấp trung học, học nghề hoặc tham gia vào cuộc sống lao động, hòa nhập cộng đồng. Đồng thời, hình thành, phát triển kỹ năng sống cần thiết cho trẻ khuyết tật.

Tại trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì, toàn bộ cán bộ giáo viên, học sinh dự buổi lễ đều thực hiện đeo khẩu trang, đo nhiệt độ và thực hiện sát khuẩn tay trước khi tham dự buổi lễ. Năm học 2020 – 2021, là một năm học đáng nhớ khi đã có thời điểm học sinh phải dừng đến trường do dịch COVID-19. Trong thời gian đó, nhà trường đã chủ động, vận dụng linh hoạt các hình thức dạy học với phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”. Nhờ đó, chất lượng giáo dục của nhà trường vẫn được giữ vững, 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Chất lượng giáo dục mũi nhọn được cải thiện. Nhà trường có 38 học sinh đạt giải học sinh giỏi các môn văn hóa và thực hành năng khiếu, 58 học sinh được nhận học bổng Hermann.

Học sinh Trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì trong buổi lễ khai giảng.

Năm học 2021- 2022, trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì có 1.320 học sinh. Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, phát huy tốt vai trò của các đoàn thể trong nhà trường nhằm tạo sự đồng bộ trong mọi hoạt động để xây dựng nhà trường vững mạnh, toàn diện…

Hòa chung không khí tưng bừng trong ngày hội khai trường, ngày 5/9, trường THCS Văn Lang, thành phố Việt Trì long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022.  Bám sát chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố và yêu cầu bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 của cấp ủy, chính quyền địa phương, Trường THCS Văn Lang tổ chức lễ khai giảng năm học mới với tinh thần khẩn trương, nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo trang trọng, ý nghĩa. Nhà trường chỉ tập trung đủ số học sinh đầu cấp (lớp sáu) đến khai giảng năm học mới; số học sinh các khối còn lại của nhà trường, mỗi lớp cử đại diện năm học sinh tới dự.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng của các thầy trò Trường THCS Văn Lang.

Năm học 2020 – 2021, hoạt động dạy và học của trường THCS Văn Lang diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, với bề dày truyền thống vẻ vang và sự tích cực, chủ động, nỗ lực khắc phục khó khăn trong dạy và học của thầy và trò nhà trường, trong năm học vừa qua, Trường THCS Văn Lang đã đạt nhiều thành tích đáng tự hào trên các lĩnh vực công tác; hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ năm học đề ra. Kết quả: 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt; hơn 99% học sinh xếp loại học lực Khá và Giỏi; 100% học sinh khối 9 được công nhận tốt nghiệp.

Đặc biệt, năm học 2020 – 2021, chất lượng giáo dục mũi nhọn của nhà trường có sự tiến bộ vượt bậc cả về số lượng và chất lượng, đạt thứ hạng cao trong khối các trường THCS của tỉnh, với 792 em đạt danh hiệu học sinh giỏi từ cấp thành phố trở lên (trong đó, có 48 học sinh giỏi cấp Quốc gia và khu vực; 249 học sinh giỏi cấp tỉnh; 495 học sinh giỏi cấp thành phố). Trong kỳ thi tuyển sinh vào các trường THPT, điểm trung bình các môn thi của học sinh lớp 9 đạt gần 7,5; tỷ lệ học sinh trường THCS Văn Lang đỗ vào các trường công lập đạt trên 91%; trong đó, số lượng học sinh thi đỗ vào trường THPT Chuyên của tỉnh là 172 em, chiếm 52% (trong đó có 19 em được tuyển thẳng) và nhiều thủ khoa, á khoa của các lớp chuyên.

Năm học 2021 – 2022, trường THCS Văn Lang có khoảng 1.450 học sinh với 65 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Nhà trường sẽ tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để đạt mục tiêu kép trong phòng, chống dịch COVID-19 và tổ chức các hoạt động dạy học của nhà trường đạt kết quả cao; chuẩn bị kỹ các phương án, điều kiện để dạy học trực tuyến. Đẩy mạnh đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện công tác giáo dục, đào tạo gắn với đổi mới chương trình sách giáo khoa lớp 6 và yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn của nhà trường. Tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho và tổ chức các sân chơi trí tuệ cho học sinh, góp phần xây dựng môi trường giáo dục dân chủ, kỷ cương, nền nếp, an toàn, thân thiện và bình đẳng trong nhà trường.

Tại trường Tiểu học Thọ Sơn lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 chỉ có học sinh lớp 1 và các thầy cô giáo. Nhà trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 của tỉnh – đứng tốp đầu trong khối giáo dục tiểu học của thành phố và của tỉnh về chất lượng giáo dục mũi nhọn. Năm học 2020 – 2021, trường đạt được nhiều thứ hạng cao trong những kỳ thi học sinh năng khiếu các cấp, với 214 giải cấp Thành phố, 303 giải giải cấp tỉnh và 42 giải cấp Quốc gia cùng hàng chục em đạt giải cao trong các kỳ thi quốc tế.

Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 chỉ có học sinh lớp 1 và các thầy cô giáo tại Trường Tiểu học Thọ Sơn, thành phố Việt Trì.

Bên cạnh đó, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các cuộc thi “Học mà chơi, chơi mà học” cho các em, như cuộc thi: “Rung chuông vàng”; “Thời trang học đường”; “Múa dân vũ”, thi “Kể chuyện bằng tranh vẽ về biển đảo Tổ quốc em” và tổ chức các hoạt động ngoại khóa “Tìm kiếm tài năng MC” với chủ đề “Chúng em biết ơn mẹ và cô giáo”… Năm học 2021 – 2022, nhà trường đón nhận 292 học sinh vào lớp 1, nâng tổng số học sinh nhà trường lên hơn 1.580 em, với 37 lớp học.

Tại trường THPT Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy (Phú Thọ), dự buổi lễ có đội ngũ các thầy cô giáo, 100% các em học sinh khối lớp 10, đại diện học sinh khối lớp 11 và 12. Năm học 2020 – 2021, mặc dù trong hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của cả nước, ngành giáo dục phải đối mặt với làn sóng Covid-19, nhưng đội ngũ các thầy cô và học sinh nhà trường đã miệt mài nỗ lực không ngừng nghỉ đạt được nhiều thành tích cao trong giảng dạy, học tập, luôn đứng vị trí top đầu khối các trường THPT không chuyên của tỉnh. Đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp khối lớp 12, nhà trường tiếp tục dẫn đầu, nhiều môn có điểm trung bình cao hơn cả Trường Chuyên Hùng Vương; nhiều em đạt kết quả 3 môn xét tuyển đại học, cao đẳng các khối truyền thống như: khối A, A1, B, C, D từ 27 điểm trở lên.

Tại trường THPT Thanh Thủy lãnh đạo nhà trường khen thưởng 4 tập thể có thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp.

Năm học 2021-2022, trường THPT Thanh Thuỷ tiếp tục triển khai sâu rộng việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn; nâng cao chất lượng đội ngũ quản lý, giáo viên; tiếp tục phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua; thực hiện tốt quy chế dân chủ, tăng cường đổi mới công tác quản lý giáo dục, xây dựng kỷ cương nề nếp học đường, tăng cường đoàn kết nội bộ, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý giáo dục.

Nhân dịp lễ khai giảng năm học mới, nhiều tập thể, cá nhân giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong công tác ôn luyện và tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 – 2021 đã được Ban Giám hiệu nhà trường tuyên dương, khen thưởng./.

RELATED ARTICLES

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments