Trang chủ Đời sống - Tiêu dùng Hà Nội: Phường Dịch Vọng Hậu thực hiện tốt công tác phòng,...

Hà Nội: Phường Dịch Vọng Hậu thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19

ĐT24H - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19. UBND phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy (Hà Nội), đã chủ động bám sát chỉ đạo của thành phố Hà Nội. Tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Chính phủ, Chỉ thị 17 và Công điện 18, 19 của Chủ tịch UBND thành phố.

Tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ngõ 44 đường Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu được kiểm soát ra vào chặt chẽ đảm bảo công tác an toàn vùng xanh – Ảnh: Sơn Thủy

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, phường Dịch Vọng Hậu đã chủ động phối hợp với Khu tiểu thủ công nghiệp quận Cầu Giấy và lực lượng Công an quận Cầu Giấy thiết lập an toàn vùng xanh, đảm bảo kiểm soát tốt người ra vào làm việc tại Khu tiểu thủ công nghiệp, giúp cho hơn 400 doanh nghiệp an tâm hoạt động.

Đặc biệt, bên cạnh việc kiểm soát tốt việc đi lại của người dân, chi trả hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã tổ chức trao tặng hơn 3.000 suất quà tới người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Theo ông Lê Xuân Cẩn – Bí thư chi bộ số 1, phường Dịch Vọng Hậu cho biết: “Cùng với chiến dịch cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19, được sự chỉ đạo sát sao của UBND phường, tổ dân phố đồng lòng, thành lập tổ Covid-19 cộng đồng. Quá trình kiểm tra, kiểm soát tại đây bà con nhân dân chấp hành khá tốt những quy định phòng chống dịch”.

Công tác chốt kiểm soát tại số 2, ngõ 44 đường Trần Thái Tông thắt chặt kiểm tra ra vào nghiêm ngặt – Ảnh: Sơn Thủy

Cùng với việc đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND phường Dịch Vọng Hậu cũng tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo trợ cấp xã hội cho đối tượng chính sách, người cận nghèo, đối tượng yếu thế, không để người dân thiếu lương thực thực phẩm.

Để đảm bảo việc người dân có thể mua được các hàng hóa thiết yếu, phục vụ cho đời sống sinh hoạt hàng ngày nhưng không cần đi ra khỏi nhà trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp. UBND phường Dịch Vọng Hậu đã triển khai mô hình “gom hàng giúp dân”, mang đến tận tay người tiêu dùng.

Trao đổi với phóng viên bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu cho biết: “Bên cạnh lập chốt kiểm soát tại Khu tiểu thủ công nghiệp, UBND phường cũng lên kế hoạch, chỉ đạo các lực lượng chức năng thiết lập, duy trì trực tại 7 chốt kiểm soát và 2 tổ tuần tra kiểm soát lưu động trên địa bàn phường. Cùng với đó, lãnh đạo phường chỉ đạo các khu dân cư thiết lập 20 “vùng xanh” đảm bảo kiểm soát tốt người ra vào, không để người lạ vào khu dân cư”.

Tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ngõ 66 đường Trần Quốc Vượng, phường Dịch Vọng Hậu lực lượng công an phường tăng cường kiểm tra người dân ra vào nghiêm ngặt chặt chẽ đảm bảo công tác an toàn vùng xanh – Ảnh: Sơn Thủy

“Thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của thành phố Hà Nội và UBND quận Cầu Giấy. Ngày 14/8/2021, phường Dịch Vọng Hậu đã tiến hành kiểm tra chi trả hộ trợ, trợ cấp các đối tượng thuộc diện ảnh hưởng do Covid-19 theo quy định” – bà Ánh chia sẻ.

Trong tuần cuối tháng 8/2021, UBND phường sẽ tiếp tục chi trả hỗ trợ cho 4 đối tượng là đối tượng chính sách xã hội, đối tượng bảo trợ xã hội, đối tượng người lao động không giao kết hợp đồng và đối tượng các các hộ kinh doanh bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, việc thực hiện theo Nghị quyết 86 của Chính phủ, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã chủ động chỉ đạo các lực lượng chức năng rà soát những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, người lao động, sinh viên thuê trọ đang mắc kẹt trên địa bàn phường để tổ chức thăm, động viên, tặng quà đảm bảo với mục tiêu là không ai bị bỏ lại phía sau.

Lực lượng Công an phường Dịch Vọng Hậu trao quà và những thực phẩm thiết yếu hỗ trợ bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, người lao động tự do, sinh viên mắc kẹt trên địa bàn phường – Ảnh: Sơn Thủy

Tính từ thời điểm thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội tới nay, phường Dịch Vọng Hậu đã rà soát, thăm hỏi, động viên, trao tặng hơn 3.000 suất quà cho các hoàn cảnh khó khăn, sinh viên, người lao động trên địa bàn.

Ngày 27/8/2021, từ nguồn xã hội hóa Công an phường Dịch Vọng Hậu đã trao 230 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn, người lao động tự do, sinh viên mắc kẹt tại Hà Nội do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường.

Từ ngày 24/7/2021- 24/8/2021 phường Dịch Vọng Hậu đã xử phạt 148 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cụ thể: 138 trường hợp ra ngoài trong khi không thực sự cần thiết, 06 trường hợp vứt khẩu trang không đúng quy định, 04 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Tổng tiền xử phạt là 287.750.000 đồng./.

RELATED ARTICLES

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments