Trang chủ Thế giới Cuộc sống đó đây 7 điều nên cân nhắc khi đăng tải lên mạng xã hội

7 điều nên cân nhắc khi đăng tải lên mạng xã hội

ĐT24H - Nhiều người chia sẻ rất nhiều bài đăng và bình luận trên phương tiện truyền thông xã hội mà không thực sự nhận thức được hậu quả có thể gây ra cho chính mình, gia đình và bạn bè.

Ảnh minh họa. 

Hình ảnh và dữ liệu cá nhân của con cái

Người ta ước tính rằng các bậc cha mẹ ngày nay đăng khoảng 1.000 bức ảnh con cái trên các trang mạng xã hội khác nhau.

Không chỉ đăng ảnh mà trở thành một việc làm đầy rủi ro. Cung cấp thông tin cá nhân liên quan đến việc nuôi dạy con cái và sức khỏe của trẻ em cũng không được khuyến khích. Trong khi nhiều bậc cha mẹ mới tham khảo phương tiện truyền thông xã hội để tìm lời khuyên từ những người khác có thể có kinh nghiệm hơn, việc làm này có thể khiến đứa trẻ xấu hổ vì bị tiếp xúc theo cách này.

Sau này, trẻ có thể trở thành nạn nhân của quấy rối và bắt nạt trên mạng.

Ảnh minh họa. 

Công khai ngày tháng năm sinh

Công bố ngày sinh của bạn để bạn bè trên mạng xã hội nhận được thông báo và chúc mừng là một điều phổ biến mà nhiều người làm hiện nay. Tuy nhiên, mặc dù thoạt nghe có vẻ vô nghĩa, nhưng việc tiết lộ thông tin này lại tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn mọi người nhận ra. Điều này là do các câu hỏi bảo mật để khôi phục mật khẩu thường bao gồm thông tin này vì đây là một trong những điều dễ nhớ nhất.

Một rủi ro tiềm ẩn khác mà bạn có thể gặp phải khi công khai ngày là cho phép người khác tìm ra mật khẩu tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của bạn.

Ảnh minh họa. 

Đăng thông tin sai sự thật

Phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể góp phần tạo ra và phổ biến tin tức giả mạo. Những nội dung này thường được tạo ra với những mục đích khác nhau, nhưng trong một số trường hợp, chúng được coi là làm mất uy tín của một người hoặc một công ty, biến nội dung gây hiểu lầm trở nên lan truyền hoặc thu hút mọi người liên quan đến một ý tưởng để củng cố khái niệm của họ về các chủ đề nhất định.

Tạo và chia sẻ tin tức giả mạo có thể gây ra một số hậu quả không mong muốn. Trong số đó có sự gia tăng của thái độ thù địch đối với một số nhóm nhất định, sự tấn công vào tính chính trực của một người và làm mất danh tiếng của một công ty hoặc phương tiện truyền thông đã góp phần phổ biến nó

Cuộc trò chuyện riêng tư

Có rất nhiều người không thấy có vấn đề gì khi chia sẻ ảnh chụp màn hình của các cuộc trò chuyện riêng tư. Ngay cả trong một số trường hợp hiếm hoi khi chúng ta được sự đồng ý của người khác, làm như vậy có thể bị coi là phạm tội ở một số quốc gia nếu bạn vi phạm quyền trao đổi riêng tư, tiết lộ bí mật và/hoặc làm tổn hại danh tiếng của người nào đó tham gia vào cuộc trò chuyện.

Xúc phạm người khác

Tùy thuộc vào nơi bạn ở, bạn phải cư xử theo cách này hay cách khác. Ví dụ, nếu bạn đang ở văn phòng, bạn sẽ không hành động giống như khi ở nhà hoặc ở nhà hàng. Điều này cũng quan trọng khi đăng mọi thứ lên mạng. Có một quy tắc hành vi nhất định mà bạn phải tuân theo trên phương tiện truyền thông xã hội. Trong trường hợp này, điều bạn nên tránh là xúc phạm ai đó trên mạng, chế giễu họ.

Hãy tự hỏi bản thân xem bạn có muốn họ làm điều tương tự với mình hay không và nghĩ xem bạn sẽ phản ứng như thế nào nếu ai đó chế giễu những bức ảnh hoặc bình luận của bạn trên mạng. Sự đồng cảm là chìa khóa để hiểu mọi người, ngay cả khi trực tuyến.

Ảnh minh họa. 

Quá nhiều thông tin về đời sống tình cảm 

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, việc muốn đăng tải những bức ảnh chụp chung với đối phương là điều bình thường. Trên thực tế, người ta tin rằng phương pháp này vừa có thể tạo ra mối liên kết chặt chẽ hơn giữa hai bạn vừa ngăn cản người khác có tình yêu với bạn hoặc đối tác. Nhưng cũng như mọi thứ trong cuộc sống, bạn nên cân bằng giữa việc đăng những gì bạn muốn và đảm bảo rằng bạn không tiết lộ thông tin về người khác.

Ảnh minh họa.

Tên thú cưng của bạn, màu sắc yêu thích hoặc các câu trả lời cho “câu hỏi bảo mật”

Một nghiên cứu tuyên bố rằng các câu hỏi bảo mật thường yếu hơn bản thân mật khẩu có thể gây ra mối đe dọa cho quyền riêng tư của bạn. Điều này có khả năng xảy ra vì các câu hỏi thường rất dễ nên ai cũng có thể trả lời được. Có thể bạn đã gặp những câu hỏi như “Tên thú cưng của bạn là gì?” hoặc “Màu sắc yêu thích của bạn là gì?”. Vô tình, bạn có thể cung cấp những câu trả lời này trên phương tiện truyền thông xã hội của mình, khiến bạn dễ bị đánh cắp tài khoản.

RELATED ARTICLES

Khai trương Công ty Luật Hoa Nhật Minh chi nhánh thành phố Hải Phòng

Chính thức khai trương Công ty Luật TNHH Hoa Nhật Minh chi nhánh tại thành phố Hải Phòng - Ảnh: Sơn Thủy Công ty Luật...

Những điểm du lịch hấp dẫn ở Tây Bắc cho kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Vẻ đẹp thiên nhiên huyền ảo của Sa Pa - Nguồn ảnh: Internet Sa Pa - Lào Cai Tọa lạc ở phía Tây Bắc của Tổ...

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt vở kịch ‘Cái ao…làng’

Vở diễn “Cái… ao làng” có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ hài được yêu mến Vở diễn mở đầu bằng bức tranh đầy...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments