Trang chủ Doanh nghiệp 24/7 Hà Nội: Ra mắt Ban Giám sát tổ chức và hoạt động...

Hà Nội: Ra mắt Ban Giám sát tổ chức và hoạt động luật sư

ĐT24H - Ngày 11/7/2021, Ban Giám sát tổ chức và hoạt động luật sư (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) đã tổ chức lễ ra mắt và thông qua kế hoạch công tác giám sát 6 tháng cuối năm.

Ra mắt Ban giám sát tổ chức và hoạt động Luật sư, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội.

Đến dự có luật sư Lê Đức Bính, Bí Thư Đảng ủy; luật sư Đào Ngọc Chuyền, Chủ nhiệm và một số thành viên Ban Chủ nhiệm; luật sư Nguyễn Ngọc Hoàng, Chủ tịch Hội đồng Khen thưởng Kỷ luật, Chánh Văn phòng Đoàn luật sư TP. Hà Nội cùng toàn thể các thành viên Ban Giám sát tổ chức và hoạt động luật sư (Ban Giám sát).

Ban Giám sát được thành lập theo Quyết định 376/QĐ-BCNĐLS ngày 02/7/2021 của Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội với 14 thành viên đều là những luật sư tâm huyết, có năng lực và bản lĩnh, tự nguyện tham gia hoạt động giám sát nhằm kịp thời đưa ra “Kiến nghị bảo vệ quyền lợi luật sư, hoàn thiện quy định nội bộ; kiến nghị hoàn thiện pháp luật có liên quan đến tổ chức, hoạt động luật sư; phát hiện hạn chế, thiếu sót, vi phạm để kịp thời cảnh báo, phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý; giữ gìn, phát triển các giá trị, phẩm chất nghề nghiệp luật sư và góp phần chống tiêu cực trong hoạt động hành nghề luật sư…”.

Với trọng trách nói trên, theo quy định của Luật luật sư, nội quy Đoàn luật sư TP. Hà Nội, quy chế giám sát tổ chức và hoạt động luật sư – ban hành kèm theo Quyết định số 28/QĐ-HĐLSTQ ngày 04/02/2016 của Hội đồng luật sư toàn quốc, Ban giám sát có nhiệm vụ giám sát việc tuân theo pháp luật của các luật sư thành viên Đoàn luật sư TP. Hà Nội, của người tập sự hành nghề luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư, các Chi nhánh tổ chức hành nghề luật sư của các Đoàn luật sư tỉnh, Thành phố khác đặt trên địa bàn Hà Nội.

Sau khi nghe đại diện Ban trình bày dự thảo kế hoạch công tác giám sát 6 tháng cuối năm, các thành viên đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực để công tác giám sát được đầy đủ, giải quyết trúng những vấn đề cấp thiết đang đặt ra từ hoạt động của Đoàn. Luật sư Lê Đức Bính, luật sư Đào Ngọc Chuyền cũng phát biểu nhấn mạnh vai trò của Ban trong hoạt động giám sát, đề nghị Ban tập trung giải quyết ngay những tồn đọng, nhũng “điểm nóng” cần sớm có giải pháp chấn chỉnh.

Ban Giám sát tổ chức và hoạt động Luật sư thông qua kế hoạch công tác giám sát 6 tháng cuối năm.

Hội nghị đã nhất trí thông qua kế hoạch công tác giám sát 6 tháng cuối năm, theo đó, bên cạnh những nhiệm vụ giám sát thường xuyên, Ban sẽ tập trung tiến hành giám sát theo chuyên đề đối với hoạt động thu, nộp phí thành viên của luật sư thành viên Đoàn luật sư TP. Hà Nội. Ban cũng sẽ cùng với Hội đồng Khen thưởng kỷ luật và Ban hòa giải nghiên cứu, xây dựng quy chế phối hợp giữa ba tổ chức để bảo đảm cho hoạt động của luật sư, của các tổ chức hành nghề luật sư đúng pháp luật, kịp thời phát hiện và xử lý thỏa đáng các vấn đề, các vụ việc phát sinh từ thực tiễn hành nghề, bảo đảm giữ gìn và đề cao uy tín của đội ngũ luật sư Thủ đô.

Kết thúc buổi làm việc, luật sư Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chủ nhiệm, Trưởng Ban Giám sát đã kết luận Hội nghị, cám ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm với công tác giám sát và thay mặt Ban Giám sát hứa với Đảng ủy và Ban Chủ nhiệm Ban sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra, sẽ nghiên cứu để đề xuất phương thức phối hợp giữa các Ban chuyên trách để kịp thời nắm bắt thông tin, làm tốt nhiệm vụ “phát hiện và cảnh báo” nhằm phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý vi phạm; giữ gìn, góp phần chống các biểu hiện tiêu cực trong hoạt động hành nghề luật sư.

RELATED ARTICLES

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments