Trang chủ Văn hóa – Thể thao Người mạnh mẽ có tâm hồn bình tĩnh và trầm lặng

Người mạnh mẽ có tâm hồn bình tĩnh và trầm lặng

ĐT24H- Nếu để ý quan sát, không khó để phát hiện ra rằng, ngoài đời, những người càng mạnh mẽ thì tâm hồn càng bình tĩnh và tĩnh lặng. Tại sao lại nói như vậy?

Ảnh minh họa. 

Một nhà văn nữ đã từng nói: “Chúng ta đã khao khát những sóng gió của số phận biết bao nhiêu, cuối cùng mới phát hiện ra rằng cảnh đẹp nhất trên đời chính là sự tĩnh lặng và bình lặng của lòng người”.

Thích ở một mình

Người càng bình tĩnh sẽ không sợ ở một mình, họ cho rằng đó một sự hưởng thụ. Bởi vì, theo quan điểm của họ, ở một mình là điều tốt nhất trong cuộc sống, không có vấn đề gì về việc liệu có thể chịu đựng được hay không.

Trong cuộc sống thực, những người thực sự quyền lực sẽ không chỉ thích ở một mình mà còn có ý thức dành thời gian cho bản thân, trong thời gian đó, họ sẽ tận hưởng hiện tại, sắp xếp quá khứ và hướng tới tương lai. Trải qua quá trình luyện tập ở một mình, họ sẽ trở nên điềm tĩnh hơn khi gặp chuyện.

Trong khi đó, những người bồng bột và bốc đồng, họ luôn tỏ ra thực dụng, ham mê cuộc sống xô bồ, luôn muốn tìm kiếm hy vọng và sự an toàn cho sự sống còn của mình trong mắt người khác. Một khi ở một mình họ sẽ cảm thấy cô đơn, không thể chịu đựng được điều đó. Cô đơn trong mắt họ, tự nhiên trở thành một thứ cực kỳ khủng khiếp.

Tận hưởng sự cô độc, suy ngẫm về những thiếu sót của bản thân trong sự yên tĩnh, cho phép bản thân cống hiến cho cuộc sống nhỏ gọn với tâm trí bình tĩnh, bạn sẽ đối mặt với những lợi ích và mất mát bằng một nụ cười.

Sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không đòi hỏi được đáp lại

Người càng điềm đạm trong tâm càng tỏ ra rất nhân từ đối với thiên hạ, sẵn sàng giúp đỡ người khác nhưng không đòi hỏi bất cứ điều gì đáp lại. Họ biết rằng những gì họ cho đi từ trái tim của mình sẽ chỉ làm cho trái tim của họ giàu có và đầy đủ hơn.

Trên thực tế, những người sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không yêu cầu bất cứ điều gì để đáp lại không chỉ có thể duy trì sự bình tĩnh trong nội tâm mà họ còn có nhiều khả năng thành công hơn.

Còn những người bủn xỉn, ích kỷ và bất cẩn, gần như không tìm được tri kỉ, dễ trở nên cô đơn, khó thành công.

Không bao giờ phàn nàn

Những người bình tĩnh trong lòng thường xem nhẹ được và mất. Họ tin rằng trong cả cuộc đời, những gì họ mất đi hiện tại luôn chỉ là một phần nhỏ. Họ vui vẻ cho đi, dù có gặp phải thất bại lớn và bất hạnh, họ cũng sẽ không than phiền về bản thân mà bình tĩnh đối mặt với nó. Họ sẽ có dũng khí để thừa nhận sai lầm của mình, tích cực phản ánh lại và biết cách tha thứ cho bản thân và người khác. Họ sẽ chỉ hành động để thu hồi khoản mất mát, thay vì chọn cách phàn nàn.

Ảnh minh họa. 

Từ bỏ ý nghĩ “càng nhiều càng tốt”

Những người bình tĩnh trong tâm hồn có xu hướng tương đối thờ ơ với ham muốn, họ không thiếu tinh thần năng động, dám nghĩ dám làm, nhưng cũng không vô độ, sẽ từ bỏ ý định “càng nhiều càng tốt”.

Trong cuộc sống hiện thực, nhiều người sống như một con quay, luôn quay liên tục, không ngơi nghỉ trong chốc lát, đạt được mục tiêu này thì lại theo đuổi mục tiêu khác, những người như thế này khó mà bình tĩnh được.

Từ bỏ ý nghĩ “nhiều hơn là tốt hơn” không có nghĩa là bạn không thể, sẽ không hoặc không nên nhận nhiều hơn, mà là bạn không để cuộc sống của mình phụ thuộc quá nhiều vào mong muốn này. Theo đuổi nó, bạn cũng phải học cách tận hưởng hiện tại.

RELATED ARTICLES

Cuộc cách mạng “ 5 có, 5 không” trong đồng bào người Mông Sơn La

Các phong tục, hủ tục của người Mông được cải thiện, tiến bộ, đời sống ngày càng được nâng cao. Ảnh: Nam Trứ. Theo đó,...

Ca sĩ Mạnh Cường tri ân đêm nhạc “Điều giản dị” đầy cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào

Ca sĩ Mạnh Cường. Ảnh: Phi Long. Khán giả Hà thành đã có những cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào khi thưởng thức các phần...

Sơn La: Khai mạc Lễ hội “Trên quê hương vợ chồng A Phủ” năm 2023

Đây là lần đầu tiên xã Hồng Ngài tổ chức Lễ hội trên quê hương vợ chồng A Phủ. Lễ hội được tổ chức gồm...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments