Trang chủ Văn hóa – Thể thao Vợ là thiên thần hay phù thủy?

Vợ là thiên thần hay phù thủy?

ĐT24H - Nếu muốn một người vợ trở thành “thiên thần”, hãy coi cô ấy là một “thiên thần” trong trái tim bạn. Bởi mọi người phụ nữ trên thế giới này khi được gọi là “vợ” đều có tiềm năng trở thành “thiên thần”.

Ảnh minh họa. 

Một người bạn tâm sự với tôi, anh ta thấy vợ mình ngày càng cộc cằn, ích kỷ, hay cáu gắt. Họ cãi nhau như cơm bữa, cho đến cuối cùng, cả hai đều ngoại tình.

Chẳng bao lâu, anh ta kết hôn với người mới, vợ cũ cũng nhanh chóng có gia đình riêng. Vì chưa có con nên họ dễ dàng thích nghi với cuộc sống hôn nhân mới.

Sau khi người bạn này kết hôn, người vợ mới cũng dần mất đi sự dịu dàng. Không khí trong nhà lại bắt đầu giống cuộc hôn nhân trước, lúc nào cũng ồn ào cãi vã.

Người vợ mới đến việc nhà cũng không biết làm, mọi việc đều một tay anh lo liệu. Anh ta cảm thấy cuộc sống của mình quá xui xẻo, lấy người vợ sau chẳng được như ý, ngày nào cũng thở dài vì chuyện này.

Cho đến một ngày, bạn tôi tình cờ gặp người chồng hiện tại của vợ cũ trong một bữa ăn tối. Sau khi chào hỏi lịch sự, cạn với nhau vài cốc rượu, bạn tôi mới tò mò hỏi tình trạng hôn nhân của họ.

Người đàn ông có vẻ ngoài bình thường nhưng nói năng khí phách: “Cô ấy là một người phụ nữ rất tốt, rất dịu dàng và chu đáo, biết quán xuyến việc nhà và cũng rất yêu tôi. Cô ấy đối xử rất tốt với cha mẹ, họ hàng và bạn bè của tôi, cô ấy hào phóng và quan tâm mọi người. Thực sự không có nhiều phụ nữ như thế này”.

Bạn tôi nghe xong không tin nổi vào tai mình, thầm nghĩ: “Cô ấy tốt như vậy sao ngày xưa mình không biết nhỉ? Anh ta nói dối để giữ thể diện chăng?”.

Không lâu sau, người bạn tôi đi siêu thị mua sắm và tình cờ nhìn thấy vợ cũ và chồng hiện tại của cô ấy từ xa. Anh ta tránh qua một bên đứng quan sát một lúc lâu, rốt cuộc xác nhận, bọn họ rất hạnh phúc.

Hạnh phúc ấy có thể được nhìn thấy trong nụ cười tươi tắn của người vợ cũ, trong vòng tay âu yếm của người đàn ông bên cạnh cô ấy.

Thực tế, người vợ là “thiên thần” hay “phù thủy” đều do người chồng tạo nên.

Phụ nữ gả cho người đàn ông, thời điểm kết hôn cùng người ấy là đã hạ quyết tâm cùng người đàn ông đó sống cả cuộc đời

Sự lựa chọn của cô ấy sẽ khiến cô ấy được nhiều thứ và cũng mất đi nhiều điều, có thể vì đến với bạn mà bỏ lỡ những người tốt hơn nhưng cô ấy đã chọn bên bạn và san sẻ với bạn cả đời.

Ảnh minh họa. 

Mặc dù trong hôn nhân, nhẫn nhịn là một đức tính tốt, nhưng lớn hơn cả là bao dung. Khi bạn nhìn vào người phụ nữ của mình chỉ thấy bướng bỉnh, cộc cằn, ngang ngược, cô ấy hoàn toàn không quan tâm tới việc mình biến thành “phù thủy”.

Nếu muốn một người vợ trở thành “thiên thần”, hãy coi cô ấy là một “thiên thần” trong trái tim bạn. Bởi mọi người phụ nữ trên thế giới này khi được gọi là “vợ” đều có tiềm năng trở thành “thiên thần”.

Khi bạn làm vậy, bạn sẽ thấy, chỉ cần thái độ của bạn thay đổi, bạn có thể tạo ra một “thiên thần” thật sự.

Hơn 80% hạnh phúc gia đình phụ thuộc vào người vợ. Nếu cha bạn lấy nhầm vợ, tuổi thơ của bạn sẽ sống trong đau khổ; nếu bạn lấy nhầm vợ, tuổi trung niên của bạn cũng sẽ sống trong đau khổ; nếu như cả con trai bạn cũng cưới nhầm vợ, bạn lại cô độc khổ sở tới cuối đời.

Tỷ phú Warren Buffett cũng đã từng nói quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời là kết hôn với ai chứ không phải bất kỳ khoản đầu tư nào.

Chọn bạn đời không chỉ là chọn người, mà còn là chọn cả cách sống. Phụ nữ quyết định hạnh phúc của thế hệ trước, hạnh phúc của thế hệ này, tương lai của thế hệ sau. Vì vậy, “Đàn ông quyết định vận mệnh một đời của người phụ nữ, phụ nữ quyết định vận mệnh ba đời của đàn ông”.

Nhà không phải là nơi lý luận, thắng thua đúng sau mà là nơi giải quyết những mâu thuẫn bằng tình yêu thương!

RELATED ARTICLES

Cuộc cách mạng “ 5 có, 5 không” trong đồng bào người Mông Sơn La

Các phong tục, hủ tục của người Mông được cải thiện, tiến bộ, đời sống ngày càng được nâng cao. Ảnh: Nam Trứ. Theo đó,...

Ca sĩ Mạnh Cường tri ân đêm nhạc “Điều giản dị” đầy cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào

Ca sĩ Mạnh Cường. Ảnh: Phi Long. Khán giả Hà thành đã có những cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào khi thưởng thức các phần...

Sơn La: Khai mạc Lễ hội “Trên quê hương vợ chồng A Phủ” năm 2023

Đây là lần đầu tiên xã Hồng Ngài tổ chức Lễ hội trên quê hương vợ chồng A Phủ. Lễ hội được tổ chức gồm...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments