Trang chủ Ảnh THPT Đông Kinh - Ngôi trường 25 năm tuổi - Dạy bằng...

THPT Đông Kinh – Ngôi trường 25 năm tuổi – Dạy bằng cả trái tim, học bằng cả khát vọng

ĐT24H - 25 năm là khoảng thời gian không dài mà cũng không ngắn cho một đời người; 25 năm, đủ cho độ chín của một ngôi trường; 25 năm để định hình một phong cách; 25 năm để kiên định một hướng đi...

Hai mươi nhăm năm… lớp học trò đầu tiên ngày ấy đã bước vào lứa tuổi 40. Họ đang có mặt ở nhiều nơi, trong nước và ở nước ngoài, đảm đương những vị trí công việc khác nhau. Họ trở thành những nhà quản lí, những doanh nhân, những chuyên gia trên nhiều lĩnh vực chuyên môn… Họ là đại diện của một lớp trẻ tự tin, bản lĩnh đang viết tiếp giấc mơ về một Việt Nam hội nhập cùng thế giới.

25 năm… những người thầy gắn bó với trường buổi đầu tiên đã đổi thay nhiều so với thời tóc xanh, tuổi trẻ.
Hai mươi nhăm năm… lịch sử của ngôi trường như một dòng sông xuôi chảy. Dòng sông ấy lặng lẽ đem phù sa bồi đắp cho đời, cho những vụ mùa bội thu, cho cây xanh trái ngọt.

Đông Kinh hôm nay đang độ tuổi thanh xuân, ngôi trường kiêu hãnh vươn mình trong nắng gió, đi qua những ngày mưa bão, cây cắm rễ vào đất để nảy chồi xanh, chim ríu rít rủ nhau về bởi nơi đây đất lành… Đằng sau những thành tích của trò và danh hiệu thi đua của thầy cô là khát vọng không mệt mỏi, là sự phấn đấu hết mình vì học sinh thân yêu. Với Đông Kinh hôm nay, hai mươi nhăm năm là một hành trình để kế thừa và tiếp nối, bởi dù người đi trước hay người đến sau đều một lòng mong mỏi đắp xây mái trường này, để Đông Kinh mãi là nơi gắn kết tình đồng nghiệp, nghĩa thầy trò, vun trồng những cây đời mãi mãi tươi xanh.

Diện mạo mới của trường THPT Đông Kinh

Hai mươi nhăm năm – chặng đường đủ dài để lưu giữ trong lòng bao thế hệ học trò những kỷ niệm quý giá về một ngôi trường đượm tình thầy trò và ngày càng khẳng định được vị trí trong ngành Giáo dục Thủ đô.

Đông Kinh bước vào tuổi 25 với rất nhiều dự cảm, sẽ là những đổi thay lớn lao, sẽ là những bước đi dài trên con đường hiện đại hóa, sẽ là một ngôi trường khang trang với những trang thiết bị hiện đại, với đội ngũ giáo viên có đủ tâm và tầm. Vị trí mới và tầm cao mới của Đông Kinh là ước nguyện và là niềm tự hào của mỗi cán bộ giáo viên Đông Kinh hôm nay, nhưng vị trí và tầm cao ấy cũng đặt chúng ta trước nhiều thử thách.

Năm học 2020 – 2021 là một năm học thật đặc biệt, nhiều khó khăn và cũng nhiều thử thách với thầy trò Đông Kinh. Chưa bao giờ việc ôn thi tốt nghiệp lại được triển khai theo hình thức online. Nhưng với quyết tâm phát huy thành tích đỗ tốt nghiệp 100% năm trước của trường, với khát vọng ghi danh vào các trường đại học mơ ước nên các em học sinh đang nỗ lực hằng ngày, trong sự tận tâm của các thầy cô, trong sự hỗ trợ vô điều kiện của lãnh đạo nhà trường. Các giờ học online ngày càng hoàn thiện nhằm đáp ứng yêu cầu của giáo dục trong thời kì mới.

Như tuổi thanh xuân căng tràn sinh lực, với hành trình luôn đầy ắp yêu thương, với khát khao vô hạn vươn tới những tầm cao mới, Đông Kinh đã từng bước khẳng định sự tồn tại có ý nghĩa và sức vươn lên của một ngôi trường trẻ trung mang trong mình bao nhiêu khát vọng để tiếp tục vươn lên một cách vững chắc.

RELATED ARTICLES

Chiêm ngưỡng dòng sông biển mây tựa chốn “bồng lai tiên cảnh” trên đỉnh Fansipan

Fansipang luôn là địa điểm thu hút nhiều du khách, đặc biệt là các tháng cuối năm. Là đỉnh núi cao nhất Đông Dương, mỗi...

Ngắm Đồi chè Long Cốc thơ mộng trong tiết trời thu

Đồi chè Long Cốc nằm tại huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Nơi đây gây ấn tượng mạnh với những “ốc đảo chè” được...

Chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù “Nóc nhà Yên Bái”

Cung đường lên đỉnh, gồ ghề, mấp mô song không làm lung lay ý chí du khách. Ảnh: Nam Trứ. Đỉnh Tà Chì Nhù là...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments