Trang chủ Doanh nghiệp 24/7 Hà Nội: Tiếp nhận ủng hộ quỹ vắc xin phòng, chống dịch...

Hà Nội: Tiếp nhận ủng hộ quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn phường Phú Thượng

ĐT24H - Chiều ngày 16/6/2021, tại Hội trường UBND phường Phú Thượng, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã long trọng diễn ra chương trình hội nghị ủng hộ vắc xin phòng, chống dịch Covid - 19 (đợt 1/năm 2021).

Phường Phú Thượng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đợt 1 năm 2021 – Ảnh: Sơn Thủy

Tham dự hội nghị có bà Trần Thị Thu Hường – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Tây Hồ; ông Nguyễn Mạnh Hải – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Phú Thượng; bà Nguyễn Thị Đảo – Phó Bí thư Đảng ủy; ông Nguyễn Công Quảng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Phú Thượng; ông Nguyễn Văn Bình Lâm – ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Thượng cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ.

Về phía khách mời có các đồng chí Trưởng các đoàn thể chính trị – xã hội, tổ chức xã hội; các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận, Tổ trưởng tổ dân phố, cán bộ UBND phường phụ trách các địa bàn dân cư, đặc biệt là sự có mặt của đại diện các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn, những đơn vị, cá nhân trực tiếp chung tay đóng góp xuất phát từ trái tim…

Trong thời gian qua, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Nhà nước, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hưởng ứng đầy trách nhiệm và tin tưởng tuyệt đối của toàn thể nhân dân với phương châm “Mình vì mọi người, mọi người vì mình”, Việt Nam đã được ghi nhận là một trong những điểm sáng trên thế giới về thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế – xã hội.

Về chống dịch, Việt Nam nằm trong nhóm các quốc gia xử lý đại dịch hiệu quả nhất với tỷ lệ người nhiễm và tử vong thấp nhất. Về kinh tế, Việt Nam là một trong những nước hiếm hoi tăng trưởng dương trên thế giới trong thời gian xảy ra đại dịch. Điều đó thể hiện hiệu quả lời hiệu triệu “Chống dịch như chống giặc” của Đảng, Nhà nước và toàn thể Nhân dân với những giải pháp quyết liệt, đồng bộ, sáng tạo, phản ứng kịp thời, sát thực tiễn và sự đồng lòng, đoàn kết của cả dân tộc. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, với chủng mới từ Ấn Độ và Vương quốc Anh, có tốc độ lây lan nhanh, đòi hỏi chúng ta phải có những hành động mau lẹ, đưa ra các quyết định nhanh chóng cùng giải pháp chống dịch theo phương châm mới “5K + Vaccine” và ứng dụng công nghệ chặt chẽ, rộng rãi, nghiêm ngặt để thực hiện được “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, Đảng và Nhà nước thực hiện mục tiêu sớm tiêm vác xin miễn phí cho toàn dân nhằm đạt được sự miễn nhiễm cộng đồng và việc này cần duy trì hằng năm. Tiêm Vaccine là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược và quyết định để thoát khỏi đại dịch.

Lãnh đạo UBND phường, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phú Thượng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các tập thể, cá nhân và một số doanh nghiệp trên địa bàn phường – Ảnh: Sơn Thủy

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Thường trực Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội về ủng hộ kinh phí mua Vaccine phòng, chống Covid-19, ngày 16/6/2021 UBND, UB.MTTQ Việt Nam phường Phú Thượng đã tổ chức hội nghị phát động đợt cao điểm ủng hộ Quỹ Vaccine  phòng, chống dịch Covid-19. Tại buổi phát động, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phú Thượng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các tập thể, cá nhân và một số doanh nghiệp trên địa bàn phường.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp nhận ủng hộ quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn phường Phú Thượng đợt 1 năm 2021 – Ảnh: Sơn Thủy

Với tinh thần đoàn kết, đồng lòng và sự lan tỏa từ trái tim kết nối trái tim, UBND phường Phú Thượng kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân bằng những hành động, việc làm thiết thực, “Mình vì mọi người, mọi người vì mình” hãy đóng góp ủng hộ vào Quỹ Vaccine  phòng, chống dịch Covid-19 để chúng ta cùng nhau vượt qua khó khăn, góp phần tạo nên một Việt Nam chiến thắng, để một lần nữa chúng ta lại ghi danh, viết nên lịch sử chiến thắng vẻ vang của dân tộc – chiến thắng đại dịch Covid-19./.

Sơn Thủy

RELATED ARTICLES

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments