Trang chủ Doanh nghiệp 24/7 Vị luật sư có trái tim 'bác sĩ'

Vị luật sư có trái tim ‘bác sĩ’

ĐT24H - Luật sư Phạm Văn Học - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) người không trực tiếp khoác áo blouse trắng, nhưng mang trái tim của một vị bác sỹ có tâm - đức - tài, thắp sáng và truyền giữ ngọn lửa y đức cho đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

Luật sư Phạm Văn Học – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương

Sinh năm 1969, tại vùng quê nghèo của xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang. Từ nhỏ, mỗi khi được theo cha mẹ đến trạm y tế xã, cậu bé Học đã rất yêu mến màu áo trắng của các y bác sĩ nơi đây. Tuy nhiên, ước mơ theo đuổi ngành y của ông đành gác lại trước cánh cửa đại học. mê từ nhỏ.

“Những nỗi đau thường làm người ta tỉnh. Nếu không có những cú sốc ám ảnh trong đời về y tế, có lẽ tới giờ, tôi vẫn là một luật sư, sống cuộc đời ít khó khăn, biến động”, luật sư Học chia sẻ.

Trải qua nhiều biến động trong cuộc sống, từ lúc bố, mẹ ốm đau rồi qua đời, người thân bệnh tật rồi đến khi tiếp xúc với bệnh viện, với các y bác sĩ, luât sư Học đã nung nấu ý định “bước chân vào con đường mang tên y tế”.

Bỏ một công việc nếu bằng lòng có thể gọi là “tạm ổn” để khởi nghiệp vào tuổi đã qua nhiều va vấp, ở một môi trường hoàn toàn mới, lại liên quan đến tính mạng con người, nhiều người sẽ cho là là liều lĩnh, ngông cuồng. Nhưng với Luật sư Học, đó là lựa chọn lẽ sống.

“Khi bắt đầu xây dựng cơ sở y tế đầu tiên năm 2005 là phòng khám ở Cẩm Khê, tôi ở trạng thái 3 không: Không có mối quan hệ, không có tiền và cũng chẳng có kinh nghiệm. Thứ duy nhất tôi có là nhiệt huyết. Thật không may mắn, tôi đóng cửa phòng khám sau đó chỉ vài tháng. Năm 2006, tôi mở tiếp phòng khám ở Yên Bái và tự đánh giá là hoạt động tốt, nhưng sau đó tôi chuyển giao cho người khác. Mọi người nghĩ tôi thất bại, nhưng với tôi, đó chính là thành công, vì rút ra được rất nhiều bài học kinh nghiệm giá trị, kết giao được những mối quan hệ cùng “tần số”, nhiệt huyết và niềm tin cũng lên một tầm mới. Vậy nên thứ duy nhất tổn thất là kinh tế, mà người đời có câu “mất tiền là chẳng mất gì”, bởi so những điều trân quý tôi có được, đâu thể đong đếm bằng tiền” – ông Phạm Văn Học chia sẻ.

Niềm tin là thế, nhưng con đường xây dựng để có được bệnh viện Hùng Vương khang trang và được nhân dân tin yêu như hiện nay, cũng không hề đơn giản.

Khi niềm tin đã đủ lớn, Luật sư Học đã bàn với người em thân thiết của mình là Trần Liên Việt (hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị), để thành lập Công ty TNHH Phát triển Y Học Việt, đơn vị chủ quản của Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hùng Vương. Lẽ thường, khi muốn thuyết phục người khác về một dự án, người ta phải đưa ra phần tươi sáng nhất, những lộ trình thuận lợi hứa hẹn kết quả rực rỡ nhất, lợi nhuận tối ưu nhất. Bác sĩ Học thì ngược lại. Như con tằm đã chắt chiu tích lũy đủ thời gian để chờ ngày nhả kén, chỉ trong hai đêm, anh đã hoàn thành “Đề án xây dựng bệnh viện đa khoa tư nhân Hùng Vương” với hơn hai mươi trang giấy.

Nhưng đề án chỉ tập trung vào việc chỉ ra những kinh nghiệm để khắc phục phần yếu, phần khó khi triển khai xây dựng và cam kết mạnh mẽ về giá trị cốt lõi của một bệnh viện thực sự đề cao “con người”  và lấy bệnh nhân làm trọng tâm. Lợi ích được đề cập đến, trên hết, chỉ tập trung vào việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Luật sư Học chia sẻ, ngay khi dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương được phê duyệt, công tác giải phóng mặt bằng để xây dựng rộng hơn 2,3 ha cũng chỉ diễn ra trong đúng 3 ngày.

“Nhà, xe vào ngân hàng. Nhà, đất hai bên nội ngoại anh em bạn bè… cũng đều vào ngân hàng. Mà chắc thấy mình tâm huyết quá nên ai cũng ủng hộ, người ta dốc lòng cho mình vay hết của người ta đã đành, thậm chí còn đi vay hộ nữa… Bao nhiêu người ủng hộ mình như vậy, quý hóa như vậy, nên tôi càng quyết tâm, đó là sức ép nhưng cũng là động lực buộc tôi phải làm đâu ra đấy”, anh Học khẳng định.

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, đến nay, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã khẳng định uy tín và vị thế điểm sáng y tế của cả vùng: là bệnh viện tư nhân đầu tiên trong cả nước trở thành Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K Trung Ương và tham gia vào Đề án 1816 của Bệnh viện Bạch Mai; liên kết, hợp tác với nhiều bệnh viện lớn trên thế giới….

Luật sư Phạm Văn Học động viên, chia sẻ với người bệnh đang điều trị tại bệnh viện

Hiện bệnh viện có 13 khoa, 10 phòng với hơn 160 bác sỹ, 270 điều dưỡng, gần 50 kỹ thuật viên… Bệnh viện cũng mới thành lập thêm hai phòng khám vệ tinh, một ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang và một ở xã Chân Mộng, huyện Đoan Hùng, sẽ được Khai trương đúng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 này. Đặc biệt, ngày 08/02/2021, UBND tỉnh Gia Lai cũng đã ra văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa Hùng Vương Gia Lai có quy mô thiết kế 300 giường bệnh với tổng vốn đầu tư khoảng 450 tỷ đồng, trong đó, Công ty TNHH Phát triển Y Học Việt là chủ đầu tư chính.

Song song với công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, bệnh viện cũng chú trọng đến các công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cán bộ nhân viên để họ yên tâm gắn bó và cống hiến. Thường xuyên hỗ trợ cộng đồng bằng việc tổ chức các hoạt động kết nối yêu thương, lan tỏa giá trị sống, như các đợt khám bệnh miễn phí, phát động các phong trào tặng quà, tặng suất ăn từ thiện; miễn phí vận chuyển 24/24 cho các trường hợp bị tử vong do tai nạn giao thông trên địa bàn Đoan Hùng, miễn hoặc giảm một phần viện phí cho các trường hợp bệnh nhân khó khăn… Bệnh viện còn nhận nuôi dạy trẻ mồ côi, sản xuất thực phẩm sạch để phục vụ các bữa ăn tại viện, hệ thống siêu thị sữa và thực phẩm chức năng nhập khẩu 100% từ các hãng nổi tiếng và uy tín trên thế giới…

Với những thành tích đạt được dưới sự điều hành của Ban lãnh đạo, mà người đứng đầu là Luật sư Phạm Văn Học, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã vinh dự được nhận 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều Bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành. Đặc biệt, trong tháng 12/2020, ông Phạm Văn Học đã đại diện cho bệnh viện đa khoa Hùng Vương dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Luật sư Phạm Văn Học (phải) và người viết chụp ảnh kỷ niệm nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

“Bí quyết thành công đối với tôi không hẳn mối quan hệ, tài chính, mà chính là niềm tin và sự đoàn kết, đồng thuận của cả tập thể. Mình phải truyền được tư tưởng, tâm huyết và mong muốn cống hiến cho cộng sự, thì mới có thể đưa bệnh viện ngày càng phát triển vững mạnh. Vì vậy, thứ quý giá nhất đối với chúng tôi chính là nụ cười, là sức khỏe của người bệnh”, Luật sư Học khẳng định.

Chưa từng khoác lên người tấm áo blouse trắng, nhưng với y bác sỹ và bệnh nhân của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương và với nhiều người, trong lồng ngực của Luật sư Phạm Văn Học là nhịp đập của trái tim một lương y chân chính…

RELATED ARTICLES

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments