Trang chủ Văn hóa – Thể thao Huyện Thanh Thủy (Phú Thọ): Phát huy vai trò nêu gương của...

Huyện Thanh Thủy (Phú Thọ): Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên tại xã Sơn Thủy

ĐT24H - Sơn Thủy là xã công giáo nằm phía Tây Nam của huyện Thanh Thủy (Phú Thọ), có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội. Phát huy thế mạnh của địa phương, những năm qua, Đảng bộ xã đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên nêu cao vai trò xung kích trong mọi phong trào thi đua, đặc biệt là trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Sơn Thủy lần thứ XXXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong xã ngày càng được cải thiện, ngay sau khi Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ xã đã ban hành các Nghị quyết chuyên đề, xây dựng chương trình hành động và tiếp tục yêu cầu cán bộ, đảng viên phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu đi đầu trong thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu và khâu đột phá của Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025, nhanh chóng đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống.

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Lê Quang Sáng – Bí thư Đảng ủy xã Sơn Thủy cho biết: Đảng bộ xã Sơn Thủy hiện có 284 đảng viên sinh hoạt tại 14 chi bộ. Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ xã xác định nhiệm vụ trọng tâm là tập trung lãnh đạo thực hiện phát triển kinh tế, khai thác hợp lý tiềm năng, thế mạnh của địa phương, trong đó khâu đột phá là phát triển kinh tế đồi rừng, đặc biệt là phát triển cây gỗ lớn. Để Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, Đảng ủy xã đã chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, các chi bộ khối nông thôn phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trong xây dựng các mô hình phát triển sản xuất để nhân dân học tập, làm theo.

Với tinh thần “đảng viên đi trước làng nước theo sau”, nhiều cán bộ, đảng viên hiện đang giữ các chức vụ trưởng các đoàn thể ở xã đã tiên phong trong phát triển kinh tế gia đình, tăng thêm thu nhập, là tấm gương để nhân dân làm theo. Tiêu biểu như gia đình đồng chí Bí thư Đảng ủy xã nuôi chim bồ câu Pháp, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã chăn nuôi gà, vịt, cá; gia đình đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã nuôi gà lai chọi, lợn rừng lai và trồng cây gỗ lớn…

Không chỉ tiên phong trong phát triển kinh tế, cán bộ, đảng viên còn là các tuyên truyền viên trong việc vận động nhân dân đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Đồng chí Phạm Thị Thu Hiền – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Sơn Thủy chia sẻ: Gia đình tôi luôn tiên phong trong việc đưa các giống cây, con mới vào nuôi trồng nên khi người dân nhìn thấy hiệu quả thì họ sẽ làm theo. Hiện nay hơn 2ha cây nguyên liệu của gia đình tôi đã đến kỳ thu hoạch nhưng thực hiện khâu đột phá của Đảng bộ xã về phát triển kinh tế đồi rừng, đặc biệt là phát triển cây gỗ lớn, gia đình tôi tiên phong không thu hoạch mà để cây tiếp tục phát triển. Nhiều hộ dân thấy gia đình tôi không thu hoạch nên cũng để thêm vài năm nữa mới thu hoạch. Ngoài cán bộ, đảng viên đương chức tiên phong phát triển kinh tế, nhiều đồng chí Bí thư chi bộ, đảng viên trong xã phát triển kinh tế giỏi, là tấm gương để quần chúng noi theo.

Mặc dù là Bí thư chi bộ trẻ nhất xã Sơn Thủy song đồng chí Nguyễn Quang Thế – Bí thư chi bộ, Trưởng khu 2 có kinh nghiệm 12 năm làm kinh tế cho thu nhập cao. Tiên phong trong việc trồng hoa, mua cây cảnh về tạo thế bán, đến nay gia đình đồng chí đã mua sắm đầy đủ trang thiết bị, mua xe đi lấy hoa về trồng, về bán.

Đồng chí Nguyễn Quang Thế (bên trái) – Bí thư chi bộ, Trưởng khu 2 có kinh nghiệm 12 năm làm kinh tế cho thu nhập cao

Hiện nay, tổng thu nhập của gia đình đồng chí đạt 300 triệu đồng/năm. Chia sẻ về vai trò của đảng viên trong phát triển kinh tế, đồng chí cho biết:14 đảng viên trong Chi bộ luôn phát huy vai trò tiên phong đảng viên đi trước làng nước theo sau. Nhiều đảng viên không chỉ phát triển kinh tế giỏi, mà còn chia sẻ kinh nghiệm trong làm ăn đồng thời gương mẫu thực hiện các tiêu chí xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu.

Do làm tốt việc nêu gương trong các hoạt động, các phong trào thi đua của cán bộ, đảng viên, nên đã tạo sự thống nhất cao trong toàn Đảng bộ, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Năm 2018, Sơn Thủy cập đích xã Nông thôn mới; đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong xã không ngừng được nâng lên. Tính đến cuối năm 2020 thu nhập bình quân của người dân trong xã đạt 41,2 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,6%. Đây cũng chính là kinh nghiệm đồng thời cũng là định hướng xuyên suốt để Đảng bộ xã đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, phấn đấu trở thành xã Nông thôn mới nâng cao.

RELATED ARTICLES

Cuộc cách mạng “ 5 có, 5 không” trong đồng bào người Mông Sơn La

Các phong tục, hủ tục của người Mông được cải thiện, tiến bộ, đời sống ngày càng được nâng cao. Ảnh: Nam Trứ. Theo đó,...

Ca sĩ Mạnh Cường tri ân đêm nhạc “Điều giản dị” đầy cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào

Ca sĩ Mạnh Cường. Ảnh: Phi Long. Khán giả Hà thành đã có những cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào khi thưởng thức các phần...

Sơn La: Khai mạc Lễ hội “Trên quê hương vợ chồng A Phủ” năm 2023

Đây là lần đầu tiên xã Hồng Ngài tổ chức Lễ hội trên quê hương vợ chồng A Phủ. Lễ hội được tổ chức gồm...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Bí ẩn loại trà quý hiếm đắt nhất hành tinh, giá gần 13 tỷ đồng/kg có gì đặc biệt?

Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt đỏ nhất hiện nay. Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao...

“Đậm đà bánh sắn Đất Tổ” – Thứ quà quê dân dã

Bánh sắn là thứ quà quê dân dã mọi người nhớ mãi khi về vùng Đất Tổ. Cho đến vài năm trở lại đây, món...

Fìn Hồ Trà – Đặc sản vùng đất Phìn Hồ

“Minh chứng sống” cho cây chè Shan tuyết ở Phìn Hồ Cụ là Triệu Mùi Nghính - gương mặt “đại diện thương hiệu” của các...

Hải Phòng: Giống gà quý hiếm ở Cát Bà cần có phương án bảo tồn

Những con gà có bộ lông vàng óng, đôi chân dài tới 30cm vô cùng bắt mắt, ai nhìn cũng phải thốt lên và...

Recent Comments